Du học Phần Lan Ngành Điều Dưỡng: Cơ Hội Việc Làm Rộng Mở Do Thiếu Nhân Lực

07/01/2022, 14:40 PM

Theo các ước tính trong vòng 10 năm nữa, Phần Lan cần đến khoảng 30.000 y tá và điều dưỡng. Với tốc độ già hóa dân số nhanh chóng như hiện nay tại Phần Lan, nguồn nhân lực bản xứ không thể đáp ứng được nhu cầu này. Và cho đến năm 2030, có khoảng 13.000 y tá hiện tại trong hệ thống sẽ nghỉ hưu, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu dịch vụ và nhân lực chăm sóc sức khỏe ở thời điểm dân số Phần Lan già đi nhanh hơn bao giờ hết. Chương trình cấp bằng mới được thiết kế cho người nhập cư nhằm giải quyết tình trạng thiếu điều dưỡng của Phần Lan. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay thôi nào!

Phần Lan và giải pháp giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực

Đại học KHUD MetropoliaĐại học KHUD Tampere đã giới thiệu một chương trình cấp bằng liên kết về điều dưỡng. Chương trình nhằm góp phần chấm dứt tình trạng thiếu hụt điều dưỡng trầm trọng của Phần Lan bằng cách đào tạo đặc biệt cho những sinh viên nước ngoài không nói được tiếng Phần. Chương trình kéo dài 3,5 năm được phát triển thông qua Dự án TOKAS, nhận tài trợ từ Bộ Giáo dục và Văn hóa, Bộ Việc làm và Kinh tế trong khuôn khổ của chương trình Tăng cường nhân tài, nhằm mục đích tăng số lượng sinh viên và các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Phần Lan.

Người nộp đơn không cần biết trước tiếng Phần. Chương trình cấp bằng điều dưỡng mới sẽ được giảng dạy phần lớn bằng tiếng Anh trong học kỳ đầu tiên, sau đó nâng dần mức độ nghiên cứu tiếng Phần Lan cùng với việc giảng dạy ngôn ngữ chuyên sâu. Mục tiêu là tất cả sinh viên tốt nghiệp sẽ đủ thành thạo tiếng Phần Lan sau ba năm rưỡi để bắt đầu hành nghề điều dưỡng bằng tiếng Phần tại bất kỳ cơ sở nào trong nước.

Chương trình yêu cầu ứng viên phải có trình độ tiếng Anh B2 (tương đương IELTS 6.0 trở lên) và cần hoàn thành 23 tín chỉ tiếng Phần, mỗi tín chỉ gồm 27 giờ học. Các vị trí thực hành, thực tập liên quan đến khóa học trong bệnh viện sẽ được tiến hành bằng tiếng Phần. Chương trình được điều chỉnh để phù hợp với các kế hoạch học tập cá nhân cho từng sinh viên. Họ cũng hỗ trợ bởi một cố vấn và đào tạo ngôn ngữ tích hợp. Chương trình khuyến khích mọi người tham gia. Tuy nhiên trong năm đầu thí điểm, sẽ ưu tiên cho những người đã sống ở Phần Lan một thời gian.

Chương trình bắt đầu tuyển sinh từ ngày 01/09/2021. Ứng viên có thể chọn Đại học KHUD Metropolia hoặc Đại học KHUD Tampere. Các bạn sinh viên có thể xin trợ cấp để trang trải chi phí cho toàn bộ hoặc một phần việc học. Sinh viên tốt nghiệp nhận được bằng cấp điều dưỡng toàn EU và quyền đăng ký hành nghề tại Phần Lan thông qua Cơ quan Giám sát Quốc gia về Phúc lợi và Y tế.

Cơ hội việc làm rộng mở tại Phần Lan

Nghề điều dưỡng ở Phần Lan mở ra rất nhiều lựa chọn, nơi bạn có thể làm việc trong một nhóm đa ngành, tham gia vào lĩnh vực kinh doanh y tế với tư cách là một doanh nhân hoặc tiếp tục học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Đây không phải là những lý do thuyết phục nhất. Điều dưỡng là một nghề cao đẹp và Phần Lan là một nơi lý tưởng để bạn theo đuổi công việc này. Văn hóa làm việc rất bình đẳng, trong đó y tá không bị đối xử thua kém bác sĩ, khoảng cách giới và tôn ti thứ bậc cũng ít phổ biến hơn nhiều so với các nước khá

Các chương trình điều dưỡng khác tại Phần Lan

Sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học Phần Lan có thể chọn chương trình cử nhân điều dưỡng được cung cấp tại nhiều trường đại học khoa học ứng dụng ở nước này. Yêu cầu đầu vào với sinh viên quốc tế là tốt nghiệp THPT, có trình độ tiếng Anh phù hợp (tương đương IELTS 6.0 trở lên). Trong chương trình, bạn phải học thêm tiếng Phần Lan để đáp ứng yêu cầu của các khóa học lâm sàng, thực hành, đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội làm việc tại nước này sau khi tốt nghiệp. Hầu hết chương trình tuyển sinh theo hình thức thi đầy vào gồm bài thi toán, tiếng Anh và phỏng vấn.

Đại học KHUD Arcada

Điều dưỡng

Học phí: 5.000 euro/năm

Học bổng: 50% học phí từ năm 2

Đại học KHUD JAMK

Điều dưỡng

Học phí: 8.000 euro/năm

Học bổng: 50% học phí

Đại học KHUD LAB

Nhân viên cấp cứu

Học phí: 8.000 euro/năm

Học bổng:

20% học phí năm 1

50% học phí từ năm 2

Đại học KHUD Metropolia

Điều dưỡng

Vật lý trị liệu

Học phí: 11.000 euro/năm

Học bổng:

1.500 euro năm 1

3.000 euro nếu đạt chứng chỉ tiếng Phần

Đại học KHUD Satakunta (SAMK)

Điều dưỡng

Vật lý trị liệu

Học phí: 9.500 euro/năm

Học bổng:

1.500 euro năm 1

50% – 100% học phí từ năm 2

1.500 – 3.000 euro nếu đạt A2 – B1 tiếng Phần

200 – 500 euro/năm cho đại sứ sinh viên

Đại học KHUD Seinajoki (SeAMK)

Điều dưỡng

Học phí: 7.000 euro/năm

Học bổng:

30% học phí

1.000 euro nếu đạt chứng chỉ tiếng Phần

Đại học KHUD Tampere

Điều dưỡng

Học phí: 9.800 euro/năm

Học bổng:

50% học phí năm 1

25% học phí nếu đạt 60 tín chỉ/năm học

50% học phí nếu đạt 60 tín chỉ/năm học + chứng chỉ tiếng Phần

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague