Du Học Phần Lan Ngành Điều Dưỡng Tại Đại Học KHUD SAMK – Chất Lượng Và Hơn Thế Nữa

14/11/2021, 15:18 PM

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ đất nước hạnh phúc nhất thế giới – Phần Lan. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan được đánh giá giảng dạy ngành Điều dưỡng tốt nhất đó chính là Đại học KHUD SAMK. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Phần Lan ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học KHUD SAMK nhé.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Đại học KHUD SAMK sẽ học gì?

 • Bằng cấp: Cử nhân chăm sóc sức khỏe
 • Thời gian học: 3,5 năm (210 tín chỉ)
 • Khai giảng: Tháng 1, tháng 9
 • Khu học xá: Pori
 • Học phí: 9.500 EUR/năm

Mục tiêu của Đại học KHUD SAMK là đào tạo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe lành nghề, có trình độ chuyên môn cao, có ý thức cao về đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. Dựa theo đó, một y tá sau khi tốt nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm về chăm sóc điều dưỡng đa khoa, biết cách thúc đẩy và duy trì sức khỏe của cộng đồng, ngăn ngừa và điều trị bệnh tật, chăm sóc và giảm bớt sự đau đớn của bệnh nhân và người thân của họ.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành điều dưỡng của Đại học KHUD SAMK nắm vững kiến thức toàn diện và nâng cao về lĩnh vực của riêng mình, bao gồm sự hiểu biết và đánh giá quan trọng về các lý thuyết, khái niệm trung tâm, phương pháp và nguyên tắc. Sinh viên phải nắm được và hiểu phạm vi và giới hạn của nhiệm vụ chuyên môn. Các bạn cũng nắm vững các kỹ năng nhận thức và thực hành nâng cao, cho thấy khả năng quản lý vấn đề, áp dụng và đưa ra các giải pháp sáng tạo và hiện thực hóa để giải quyết các vấn đề phức tạp hoặc không thể đoán trước. Ngoài ra, sinh viên sẽ học được cách giao tiếp hiệu quả bằng lời nói và văn bản với đồng nghiệp, bệnh nhân và cộng đồng bên ngoài bằng cả tiếng Anh và tiếng Phần Lan.

Phương pháp học tập là tiếp cận kiến thức dựa trên vấn đề, phát triển từ kiến thức thông thường đến chuyên môn. Đại học KHUD Satakunta (SAMK) trang bị cơ sở vật chất phù hợp cho việc giảng dạy, học tập và thực hành với các phương tiện mô phỏng hiện đại, từ đó hình thành môi trường học tập các kỹ năng điều dưỡng, kỹ năng tương tác hướng đến bệnh nhân, kỹ năng hợp tác đa ngành, tư duy phản biện và ra quyết định.

Tại Đại học KHUD SAMK, khoảng 1/3 nội dung chương trình được thực hiện dưới dạng thực tập trong các môi trường xã hội và chăm sóc sức khỏe khác nhau cùng với sự hợp tác, hỗ trợ của bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Bênh cạnh việc sử dụng cơ sở vật chất của trường, sinh viên tại Đại học KHUD SAMK có thể nghiên cứu lý thuyết và sự phát triển của điều dưỡng trong các môi trường học tập trực tuyến bất kể thời gian và địa điểm. Các nền tảng kỹ thuật số trung tâm cho các nghiên cứu là môi trường học tập Moodle và HILL, phòng thi EXAM và các dịch vụ được cung cấp bởi Office 365. Chương trình cử nhân điều dưỡng gồm 1 kỳ thi cuối kỳ toàn quốc được tổ chức ở hình thức kỹ thuật số.

Sinh viên tại Đại học KHUD SAMK sẽ tự chịu trách nhiệm về việc học của mình và thực hiện nhiều nghiên cứu độc lập hoặc theo nhóm. Trong suốt quá trình học, sinh viên luôn được giảng viên, cố vấn học tập hướng dẫn và kèm cặp để hỗ trợ việc học.

Chương trình giảng dạy tại Đại học KHUD SAMK sẽ tập trung giảng dạy về:

 • Nghiên cứu cơ bản (Kỹ năng giao tiếp và các can thiệp điều dưỡng cơ bản) – 25 tín chỉ
 • Nghiên cứu chuyên nghiệp (Y tế, Điều dưỡng phẫu thuật và ngoại khoa, Điều dưỡng trẻ em và vị thành niên, Điều dưỡng gia đình, Sức khỏe tâm thần và Điều dưỡng lạm dụng chất, Điều dưỡng lão khoa và cộng đồng, Tính toán lâm sàng) – 95 tín chỉ
 • Thực hành lâm sàng – 75 tín chỉ
 • Luận văn cử nhân – 15 tín chỉ

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Đại học KHUD SAMK

Tại Phần Lan nhu cầu về lao động lành nghề trong lĩnh vực điều dưỡng hiện đang rất cao. Chính vì thế, các cử nhân điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm rộng mở ở cả Phần Lan, châu Âu và nhiều quốc gia khác. Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học KHUD SAMK có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm cung cấp dịch vụ y tế – chăm sóc sức khỏe tại nhà, tham gia các hiệp hội, dự án khác nhau và cả ngành công nghiệp dược phẩm. Các bạn cũng có thể làm việc trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt, trung tâm tư vấn sức khỏe.

Trình độ chuyên môn của y tá và trình độ học vấn của y tá chịu trách nhiệm chăm sóc điều dưỡng nói chung được quy định bởi luật pháp Phần Lan và theo chỉ thị 2013/55/​​EU của Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu và Khung trình độ châu Âu 2016. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân điều dưỡng từ Đại học KHUD SAMK cần nộp đơn đến Valvira (Cơ quan giám sát quốc gia về phúc lợi và y tế) để được cấp quyền hành nghề như một nhân viên y tế được cấp phép.

Học bổng như mơ từ Đại học KHUD SAMK

Trường Đại Học Khoa Học Ưng Dụng SAMK là tố chức giáo dục đại học công lập thành lập vào năm 1997. Hiện nay, trường đào tạo đa lĩnh vực với khoảng 6.100 sinh viên và 400 nhân viên. Tọa lạc tại khu vực bờ biển phía Tây Phần Lan, SAMK UAS có 4 khu học xá hiện đại, giảng dạy các chuyên ngành từ Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Khoa học sức khỏe, Du lịch khách sạn và là trường đầu tiên tại Phần Lan đào tạo chuyên ngành Trí thông minh nhân tạo (AI) như 1 bằng Cử Nhân.

 • Học bổng toàn phần học phí cho sinh viên bậc Cử nhân:

Dành cho Tân sinh viên theo học bất kỳ chương trình bậc Cử nhân nào tại SAMK

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí của chương trình cử nhân ( 3,5 -4 năm). Để đáp ứng các yêu cầu giữ học bổng qua các năm học, sinh viên được yêu cầu học hoàn tất 60 tín chỉ ECTS mỗi năm.

Học bổng không bao gồm chi phí sinh hoạt, chẳng hạn như chỗ ở, ăn uống và đi lại, sinh viên phải tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Số lượng học bổng tối đa là mười suất.

 • Học bổng học tập thành công dành cho sinh viên bậc Cử nhân và Thạc sĩ:

Trong quá trình học, sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng sau mỗi năm học và được hoàn lại 50% học phí đã đóng nếu đạt thành tích tốt trong học tập.

Điều kiện nhận Học bổng Học tập Thành công:

Hoàn thành 60 tín chỉ ECTS trong năm học và Điểm trung bình ít nhất là 3.5/4.0

Thành tích của sinh viên phải nằm top 5 tốt nhất so với các sinh viên khác của chương trình cùng năm đó

 • Học bổng tiếng Phần Lan dành cho sinh viên bậc Cử nhân và Thạc sĩ:

Bên cạnh các học bổng dựa trên thành tích học tập tổng quát, SAMK còn cấp học bổng dựa trên kỹ năng tiếng Phần Lan. Mục đích của học bổng là hỗ trợ việc làm trong tương lai của sinh viên có bằng cấp quốc tế tại Phần Lan bằng cách khuyến khích sinh viên đạt được trình độ tiếng Phần Lan trung bình trong quá trình học.

Học bổng được trao cho những sinh viên đạt được ít nhất các kỹ năng cơ bản (cấp độ A2) của tiếng Phần Lan trong quá trình học cấp bằng tại SAMK.

 • Học bổng 1: 1,500€ cho sinh viên đạt được trình độ A2(*)
 • Học bổng 2: 3,000€ cho sinh viên đạt được trình độ B1(*)

Với rất nhiều chính sách hỗ trợ và ưu đãi cho sinh viên quốc tế, SAMK UAS là 1 lựa chọn cực kỳ đáng cân nhắc cho các bạn du học sinh:

Ngành điều dưỡng nghe qua thì rất khó khăn và gặp nhiều thử thách. Thế nhưng nếu đã thực sự đam mê thì khó khăn nào các bạn sinh viên cũng sẽ vượt qua được. Nếu các bạn yêu thích và muốn theo đuổi ngành điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học KHUD SAMK, Hợp Điểm tin rằng đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các bạn còn bất cứ thắc mắc nào, có thể liên hệ Hợp Điểm ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

Tham dự buổi tư vấn online để tìm hiểu thêm về chương trình học, học bổng, điều kiện đầu vào của các trường và cập nhật những thông tin mới nhất về Du học Phần Lan:

 • Thời gian: 09g00 Chủ nhật 14/11/2021
 • Hình thức: Online thông qua Zoom Meeting

Đăng ký tại https://bit.ly/2XNX95c hoặc gọi Hotline 0901337726 để được hỗ trợ nhanh nhất

{popupform_register

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague