Du Học Phần Lan Ngành Điều Dưỡng Tại Đại Học KHUD SAMK – Chất Lượng Và Hơn Thế Nữa

14/11/2021, 15:18 PM

Đối với những bạn sinh viên có mong ước du học ngành Điều dưỡng thì không nên bỏ lỡ đất nước hạnh phúc nhất thế giới – Phần Lan. Đặc biệt, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Phần Lan được đánh giá giảng dạy ngành Điều dưỡng tốt nhất đó chính là Đại học KHUD SAMK. Hãy cùng Hợp Điểm đi lý do tại sao Du học Phần Lan ngành Điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học KHUD SAMK nhé.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Đại học KHUD SAMK sẽ học gì?

 • Bằng cấp: Cử nhân chăm sóc sức khỏe
 • Thời gian học: 3,5 năm (210 tín chỉ)
 • Khai giảng: Tháng 1, tháng 9
 • Khu học xá: Pori
 • Học phí: 9.500 EUR/năm

Mục tiêu của Đại học KHUD SAMK là đào tạo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe lành nghề, có trình độ chuyên môn cao, có ý thức cao về đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội. Dựa theo đó, một y tá sau khi tốt nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm về chăm sóc điều dưỡng đa khoa, biết cách thúc đẩy và duy trì sức khỏe của cộng đồng, ngăn ngừa và điều trị bệnh tật, chăm sóc và giảm bớt sự đau đớn của bệnh nhân và người thân của họ.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành điều dưỡng của Đại học KHUD SAMK nắm vững kiến thức toàn diện và nâng cao về lĩnh vực của riêng mình, bao gồm sự hiểu biết và đánh giá quan trọng về các lý thuyết, khái niệm trung tâm, phương pháp và nguyên tắc. Sinh viên phải nắm được và hiểu phạm vi và giới hạn của nhiệm vụ chuyên môn. Các bạn cũng nắm vững các kỹ năng nhận thức và thực hành nâng cao, cho thấy khả năng quản lý vấn đề, áp dụng và đưa ra các giải pháp sáng tạo và hiện thực hóa để giải quyết các vấn đề phức tạp hoặc không thể đoán trước. Ngoài ra, sinh viên sẽ học được cách giao tiếp hiệu quả bằng lời nói và văn bản với đồng nghiệp, bệnh nhân và cộng đồng bên ngoài bằng cả tiếng Anh và tiếng Phần Lan.

Phương pháp học tập là tiếp cận kiến thức dựa trên vấn đề, phát triển từ kiến thức thông thường đến chuyên môn. Đại học KHUD Satakunta (SAMK) trang bị cơ sở vật chất phù hợp cho việc giảng dạy, học tập và thực hành với các phương tiện mô phỏng hiện đại, từ đó hình thành môi trường học tập các kỹ năng điều dưỡng, kỹ năng tương tác hướng đến bệnh nhân, kỹ năng hợp tác đa ngành, tư duy phản biện và ra quyết định.

Tại Đại học KHUD SAMK, khoảng 1/3 nội dung chương trình được thực hiện dưới dạng thực tập trong các môi trường xã hội và chăm sóc sức khỏe khác nhau cùng với sự hợp tác, hỗ trợ của bệnh nhân và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Bênh cạnh việc sử dụng cơ sở vật chất của trường, sinh viên tại Đại học KHUD SAMK có thể nghiên cứu lý thuyết và sự phát triển của điều dưỡng trong các môi trường học tập trực tuyến bất kể thời gian và địa điểm. Các nền tảng kỹ thuật số trung tâm cho các nghiên cứu là môi trường học tập Moodle và HILL, phòng thi EXAM và các dịch vụ được cung cấp bởi Office 365. Chương trình cử nhân điều dưỡng gồm 1 kỳ thi cuối kỳ toàn quốc được tổ chức ở hình thức kỹ thuật số.

Sinh viên tại Đại học KHUD SAMK sẽ tự chịu trách nhiệm về việc học của mình và thực hiện nhiều nghiên cứu độc lập hoặc theo nhóm. Trong suốt quá trình học, sinh viên luôn được giảng viên, cố vấn học tập hướng dẫn và kèm cặp để hỗ trợ việc học.

Chương trình giảng dạy tại Đại học KHUD SAMK sẽ tập trung giảng dạy về:

 • Nghiên cứu cơ bản (Kỹ năng giao tiếp và các can thiệp điều dưỡng cơ bản) – 25 tín chỉ
 • Nghiên cứu chuyên nghiệp (Y tế, Điều dưỡng phẫu thuật và ngoại khoa, Điều dưỡng trẻ em và vị thành niên, Điều dưỡng gia đình, Sức khỏe tâm thần và Điều dưỡng lạm dụng chất, Điều dưỡng lão khoa và cộng đồng, Tính toán lâm sàng) – 95 tín chỉ
 • Thực hành lâm sàng – 75 tín chỉ
 • Luận văn cử nhân – 15 tín chỉ

Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Đại học KHUD SAMK

Tại Phần Lan nhu cầu về lao động lành nghề trong lĩnh vực điều dưỡng hiện đang rất cao. Chính vì thế, các cử nhân điều dưỡng sẽ có cơ hội việc làm rộng mở ở cả Phần Lan, châu Âu và nhiều quốc gia khác. Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học KHUD SAMK có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm cung cấp dịch vụ y tế – chăm sóc sức khỏe tại nhà, tham gia các hiệp hội, dự án khác nhau và cả ngành công nghiệp dược phẩm. Các bạn cũng có thể làm việc trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt, trung tâm tư vấn sức khỏe.

Trình độ chuyên môn của y tá và trình độ học vấn của y tá chịu trách nhiệm chăm sóc điều dưỡng nói chung được quy định bởi luật pháp Phần Lan và theo chỉ thị 2013/55/​​EU của Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu và Khung trình độ châu Âu 2016. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân điều dưỡng từ Đại học KHUD SAMK cần nộp đơn đến Valvira (Cơ quan giám sát quốc gia về phúc lợi và y tế) để được cấp quyền hành nghề như một nhân viên y tế được cấp phép.

Học bổng như mơ từ Đại học KHUD SAMK

Trường Đại Học Khoa Học Ưng Dụng SAMK là tố chức giáo dục đại học công lập thành lập vào năm 1997. Hiện nay, trường đào tạo đa lĩnh vực với khoảng 6.100 sinh viên và 400 nhân viên. Tọa lạc tại khu vực bờ biển phía Tây Phần Lan, SAMK UAS có 4 khu học xá hiện đại, giảng dạy các chuyên ngành từ Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Khoa học sức khỏe, Du lịch khách sạn và là trường đầu tiên tại Phần Lan đào tạo chuyên ngành Trí thông minh nhân tạo (AI) như 1 bằng Cử Nhân.

 • Học bổng toàn phần học phí cho sinh viên bậc Cử nhân:

Dành cho Tân sinh viên theo học bất kỳ chương trình bậc Cử nhân nào tại SAMK

Học bổng bao gồm toàn bộ học phí của chương trình cử nhân ( 3,5 -4 năm). Để đáp ứng các yêu cầu giữ học bổng qua các năm học, sinh viên được yêu cầu học hoàn tất 60 tín chỉ ECTS mỗi năm.

Học bổng không bao gồm chi phí sinh hoạt, chẳng hạn như chỗ ở, ăn uống và đi lại, sinh viên phải tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Số lượng học bổng tối đa là mười suất.

 • Học bổng học tập thành công dành cho sinh viên bậc Cử nhân và Thạc sĩ:

Trong quá trình học, sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng sau mỗi năm học và được hoàn lại 50% học phí đã đóng nếu đạt thành tích tốt trong học tập.

Điều kiện nhận Học bổng Học tập Thành công:

Hoàn thành 60 tín chỉ ECTS trong năm học và Điểm trung bình ít nhất là 3.5/4.0

Thành tích của sinh viên phải nằm top 5 tốt nhất so với các sinh viên khác của chương trình cùng năm đó

 • Học bổng tiếng Phần Lan dành cho sinh viên bậc Cử nhân và Thạc sĩ:

Bên cạnh các học bổng dựa trên thành tích học tập tổng quát, SAMK còn cấp học bổng dựa trên kỹ năng tiếng Phần Lan. Mục đích của học bổng là hỗ trợ việc làm trong tương lai của sinh viên có bằng cấp quốc tế tại Phần Lan bằng cách khuyến khích sinh viên đạt được trình độ tiếng Phần Lan trung bình trong quá trình học.

Học bổng được trao cho những sinh viên đạt được ít nhất các kỹ năng cơ bản (cấp độ A2) của tiếng Phần Lan trong quá trình học cấp bằng tại SAMK.

 • Học bổng 1: 1,500€ cho sinh viên đạt được trình độ A2(*)
 • Học bổng 2: 3,000€ cho sinh viên đạt được trình độ B1(*)

Với rất nhiều chính sách hỗ trợ và ưu đãi cho sinh viên quốc tế, SAMK UAS là 1 lựa chọn cực kỳ đáng cân nhắc cho các bạn du học sinh:

Ngành điều dưỡng nghe qua thì rất khó khăn và gặp nhiều thử thách. Thế nhưng nếu đã thực sự đam mê thì khó khăn nào các bạn sinh viên cũng sẽ vượt qua được. Nếu các bạn yêu thích và muốn theo đuổi ngành điều dưỡng thì đừng bỏ lỡ Đại học KHUD SAMK, Hợp Điểm tin rằng đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Các bạn còn bất cứ thắc mắc nào, có thể liên hệ Hợp Điểm ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

Tham dự buổi tư vấn online để tìm hiểu thêm về chương trình học, học bổng, điều kiện đầu vào của các trường và cập nhật những thông tin mới nhất về Du học Phần Lan:

 • Thời gian: 09g00 Chủ nhật 14/11/2021
 • Hình thức: Online thông qua Zoom Meeting

Đăng ký tại https://bit.ly/2XNX95c hoặc gọi Hotline 0901337726 để được hỗ trợ nhanh nhất

{popupform_register

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du Học Hà Lan tại Đại Học KHUD The Hague – Điểm Đến Lý Tưởng Cho Sinh Viên Việt Nam

19/11/2021

Nếu xếp hạng về chất lượng giáo dục, Hà Lan không thua kém bất kỳ cường quốc nào trên thế giới. Du học Hà Lan đã và đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là tại Việt Nam. Hãy cùng Hợp Điểm tìm ngay thông tin về Đại học KHUD The Hague – Ngôi trường lý tưởng cho sinh viên Việt Nam nhé.

Vi Vu Du Học Hà Lan 2022 Tại Trường Siêu “Xịn” Cùng Đa Dạng Ngành Học

15/11/2021

Du học Hà Lan đang là điểm đến lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay những điểm thú vị, thu hút đông đảo các bạn trẻ đến du học của Hà Lan nhé.

Top 5 Ngành Học Thế Mạnh Khi Du Học Hà Lan

15/11/2021

Câu hỏi “Nên học ngành gì đây” luôn hiện lên trong đầu mỗi khi các bạn học sinh đứng trước sự lựa chọn trường Đại học dù cho học tại Việt Nam hay đi du học các nước. Hôm nay, Hợp Điểm muốn giới thiệu đến các bạn TOP 5 ngành học thế mạnh khi du học Hà Lan để các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Du học Phần Lan 2022: Cùng Tìm Hiểu Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Kajaani (KAMK)

05/11/2021

Đại học KHUD Kajaani (KAMK) được thành lập năm 1992 với 3 trường Công nghệ (Kỹ thuật, Hệ thống thông tin), Y tế, Kinh doanh (Kinh doanh, Du lịch và Thể thao). Hiện nay, KAMK là một trong những trường đại học quốc tế hàng đầu Phần Lan.

Du Học Phần Lan Ngành Du Lịch Tại Đại Học KHUD KAMK – Sức Hấp Dẫn Từ Ngành Công Nghiệp Không Khói

14/11/2021

Những năm gần đây, do sự phát triển không ngừng nên ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn theo du học ngành Du lịch. Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn. Là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới, Phần Lan hiện nay chính là điểm đến cho những bạn trẻ có mong muốn theo đuổi ước mơ ngành nghề này. Tại Phần Lan, Đại học KHUD KAMK chính là ngôi trường đào tạo ngành Du lịch nổi bật nhất, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học. Hãy cùng theo chân Hợp Điểm đi giải mã sức hút của ngành Du lịch tại trường Đại học KHUD KAMK nhé.

Metropolia UAS, Trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Lớn Nhất Tại Phần Lan Và 6 Lý Do Thu Hút Đông Đảo Sinh Viên

14/11/2021

Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học được biết đến nhiều nhất ở Phần Lan, với hơn 19,000 sinh viên đang theo học trong các chương trình khác nhau. Đây cũng là một trong 25 trường đại học có thành tích tốt nhất trong với các đối tác công nghiệp. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem 6 lý do tại sao Đại học Metropolia lại thu hút đông đảo sinh viên đến vậy nhé

Du Học Phần Lan Với Đại Học LUT – Top Trường Dẫn Đầu Về Công Nghệ

14/11/2021

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại xứ sở hạnh phúc nhất thế giới – Phần Lan, thì đừng bỏ lỡ trường Đại học LUT nhé. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về ngôi trường thuộc top dẫn đầu về công nghệ tại Phần Lan ngay thôi nào.

Lấy bằng Thạc sĩ Computer Vision & Data Science với chi phí tiết kiệm tại Đại học NHL Stenden

20/10/2021

Bước ra sau 4 năm từ cánh cửa đại học, đứng trước thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn giữa hai lựa chọn: đi làm để kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm hay học lên Thạc sĩ. Hầu hết những người đi học thạc sĩ đều hy vọng tấm bằng sau đại học sẽ cải thiện triển vọng nghề nghiệp của mình. Và giờ đây, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm theo đuổi bằng Thạc sĩ Computer Vision & Data Science với chi phí tiết kiệm tại Đại học NHL Stenden

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

20/10/2021

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Đức Cùng Suất Học Bổng Lên Đến 100% Tại Jacobs University

17/10/2021

Du học Đức với những suất học bổng giá trị lên đến 100% học phí sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam phần nào giải quyết được bài toán chi phí du học. Các bạn hoàn toàn có thể “rinh” suất học bổng giá trị này nếu đến với Jacobs University. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về Đại học Jacobs thôi nào.