Du Học Phần Lan Ngành Kinh Tế Sinh Học Tại Đại Học Khoa học Ứng Dụng HAMK – Ngành Lạ Mà Quen

22/08/2021, 12:43 PM

Du học Phần Lan đã dần trở nên phổ biến đối với các bạn du học sinh đặc biệt là ở Việt Nam. Với nền giáo dục xuất sắc, mức học phí hợp lý cùng với đội ngữ giảng viên đầy kinh nghiệm, Phần Lan đang dần thu hút đông đảo sinh viên quốc tế. Có một ngành học tưởng chừng như lạ thực ra lại rất quen thuộc mà Hợp Điểm muốn giới thiệu đến các bạn quan tâm. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu về Du học Phần Lan ngành Kỹ thuật Kinh tế Sinh học tại Đại học khoa học Ứng dụng HAMK bạn nhé.

Ngành Kinh tế sinh học là gì?

Theo một định nghĩa học thuật nhất thì kinh tế sinh học là sản xuất tài nguyên sinh học từ đó tái tạo và chuyển đổi những nguồn tài nguyên này thành các sản phẩm có giá trị như thực phẩm, thức ăn dựa trên cơ chế của ngành sinh học và năng lượng sinh học. Ngày nay, các lĩnh vực và ngành công nghiệp của kinh tế sinh học có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhờ việc áp dụng các ngành khoa học, công nghệ khác nhau cùng với những kiến thức sách vở và kinh nghiệm thực tiễn.

Ngành Kinh tế sinh học có quan trọng không?

Kinh tế sinh học là hoạt động về sản xuất và dịch vụ dựa trên tài nguyên thiên nhiên tái tạo. Việc quản lý tài nguyên bền vững liên quan đến các vấn đề quan trọng về an ninh lương thực và sức khỏe, năng lượng và nước, liên kết chặt chẽ với các hệ sinh thái đa dạng và linh hoạt khác. Công nghệ kỹ thuật số được sử dụng để tối ưu hóa các hệ thống kinh tế sinh học phức tạp và làm kinh tế sinh học trở nên thông minh hơn. Dữ liệu và số hóa kinh tế sinh học thông minh nhằm thúc đẩy việc sử dụng có trách nhiệm các nguồn tài nguyên trên hành tinh của chúng ta. Do đó, kỹ thuật kinh tế sinh học được ứng dụng cho sự thịnh vượng bền vững của con người và môi trường, cho các xã hội bền vững và chống lại biến đổi khí hậu.

Tại sao nên học kinh tế sinh học ở Đại học Khoa học Ứng dụng HAMK Phần Lan?

Phần Lan đạt nhiều thành công về hoạt động lâm nghiệp, nông nghiệp, nước bền vững và có trách nhiệm. Kinh tế sinh học đã và vẫn là xương sống của nền kinh tế Phần Lan. Forssa là một trung tâm nghiên cứu quốc gia và doanh nghiệp khu vực về kinh tế sinh học thông minh với nhiều công ty sáng tạo, hợp tác chặt chẽ với Đại học Khoa học Ứng dụng HAMK Nơi này sẽ cung cấp cho bạn một môi trường học tập an toàn và hiệu quả.

Đội ngũ giảng viên của HAMK có chuyên môn kỹ thuật hoặc là những chuyên gia về kinh tế sinh học. Tất cả đều có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh tư nhân. Các chuyên gia thỉnh giảng cũng đến từ thế giới kinh doanh, truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức của họ để làm phong phú thêm cho chương trình giảng dạy. Với quy mô lớp học nhỏ, giảng viên HAMK biết mọi sinh viên và có thể hỗ trợ, cung cấp cơ hội cần thiết cho mọi người.

Xây dựng doanh nhân tương lai là nội dung được tích hợp trong các nghiên cứu của ngành kỹ thuật kinh tế sinh học. Tại Startup Business School, bạn sẽ làm việc với các mô hình, quy trình, chiến lược và hiểu hệ sinh thái để tự làm chủ. Nếu có kế hoạch trở thành doanh nhân, tự làm chủ, bạn có thể thử nghiệm và phát triển ý tưởng kinh doanh của mình trong quá trình học với sự hỗ trợ từ HAMK.

Ngành kinh tế sinh học tại Đại học Khoa học Ứng dụng HAMK sẽ học gì?

Chương trình kỹ thuật kinh tế sinh học sẽ trang bị cho bạn các năng lực công nghệ thông tin để phát triển dữ liệu phù hợp, những giải pháp dựa trên công nghệ để sử dụng sản xuất và xử lý kinh tế sinh học. Chương trình sẽ giúp bạn làm quen với kiến thức về lập trình máy tính và phát triển phần mềm, giải pháp web, Internet of Things, M2M, thực tế ảo và bổ sung, Internet dịch vụ, giải pháp Internet công nghiệp, mô phỏng và mô hình hóa, in 3D, phân tích dữ liệu và dữ liệu mạng. Kiến thức về dữ liệu và công nghệ của bạn sẽ được sử dụng theo những cách mới và sáng tạo để tạo ra những thay đổi trong một tập quán công nghiệp và khuôn khổ kinh tế xã hội của kinh tế sinh học.

Bạn học cách tích hợp công nghệ số hóa và dữ liệu với quản lý dòng sinh khối đất, rừng và nước. Bạn sẽ có được kỹ năng làm việc nhóm để định hình lại giao tiếp giữa sinh học, chế biến, kinh doanh, thị trường và người tiêu dùng. Nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn và sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên là những nguyên tắc không thể thiếu của chương trình nghiên cứu.

Bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào dữ liệu và số hóa có thể được sử dụng để cải thiện tính bền vững của việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên thông qua đổi mới kỹ thuật số, dịch vụ mới, phát triển sản phẩm và công nghệ. Bạn cũng tìm hiểu về các công cụ và phương pháp thu thập dữ liệu kỹ thuật số; kiểm tra và phát triển các công cụ và phương pháp phân tích dữ liệu; thiết kế, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật số và dữ liệu để sản xuất thực phẩm, năng lượng, vật liệu sinh học và dịch vụ một cách có trách nhiệm và bền vững theo các nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn được trang bị kiến thức và kỹ năng để đưa các mục tiêu phát triển bền vững thành hành động. Bạn sẽ là một kỹ sư chuyên sản xuất các giải pháp thông tin và dữ liệu thông minh để quản lý kinh tế sinh học, ngành sản xuất, chế biến và chuỗi cung ứng. Bạn có thể làm việc với các doanh nghiệp, cơ quan kỹ thuật, chính phủ, khu vực công và các tổ chức phi chính phủ. Những vị trí việc làm phổ biến gồm thiết kế, phát triển, đào tạo, bán hàng, tư vấn, quản lý, khởi nghiệp hoặc làm chuyên gia trong các viện nghiên cứu.

Với những thông tin bên trên, Hợp Điểm mong rằng bạn sẽ có quyết định Du học Phần Lan cho riêng mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague