Du Học Phần Lan Ngành Thiết Kế Công Nghiệp Tại Đại Học KHUD LAB – Cơ Hội Biến Ước Mơ Thành Hiện Thực

31/08/2021, 15:30 PM

Lâu nay, Phần Lan nổi danh là thiên đường dành cho các bạn sinh viên muốn học tập và theo đuổi sự nghiệp ở các lĩnh vực như nghệ thuật, sáng tạo, kỹ thuật công nghệ. Bởi Phần Lan nằm trong top 7 trên thế giới về các quốc gia sáng tạo toàn cầu (Theo Global Innovation Index 2020), nên nền giáo dục của quốc gia này không ngừng sáng tạo, thay đổi và hoàn thiện để phục vụ cho học sinh, sinh viên. Du học Phần Lan ngành Thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD LAB là một sự lựa chọn hợp lý, giúp chuẩn bị hàng trang để sẵn sàng chinh phục ước mơ.

Ngành Thiết kế công nghiệp có gì thú vị?

Thiết kế công nghiệp là một lĩnh vực đào tạo chuyên sâu vào cách làm cho ý tưởng của một người, một tập thể thành hiện thực. Vai trò của các nhà thiết kế công nghiệp đó là thiết kế giao diện, hình thức và chức năng của các sản phẩm và hàng hóa sản xuất để từ đó được sử fụng rộng rãi trong gia đình, bệnh viên, doanh nghiệp, trường học,…

Các nhà thiết kế công nghiệp sẽ chịu trách nhiệm cho việc lên ý tưởng, lập kế hoạch và phát triển kỹ thuật cho những sản phẩm mà chúng ta thường dùng . Những sản phẩm quen thuộc đó có thể là cái ghế, cái bàn, cái tủ lạnh, tive hoặc chiếc xe máy bạn ha đi, máy vi tính bạn hay dùng,.. Bất kỳ sản phẩm nào được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp, được bán trên thị trường và đều phục vụ các mục đích sử dụng của con người đều cần đến thiết kế công nghiệp. Điều này chứng minh, phạm vi công việc của một nhà thiết kế công nghiệp là vô cùng rộng lớn.

Vì chú trọng vào việc sinh viên có thể thiết kế cho bất kỳ loại sản phẩm nào, nên trong suốt quá trình học ngành Thiết kế công nghiệp, sinh viên sẽ học các môn học khác nhau và làm việc trong nhiều dự án đa dạng từ đồ nội thất, đèn chiếu sáng, đóng gói và bao bì đến ô tô, đồ dùng ngành hàng hải… Bạn còn làm việc với các dự án mang tính kỹ thuật và công nghệ cao hơn. Trong đó, bạn không chỉ thiết kế bên ngoài mà còn cả cách thức hoạt động bên trong của sản phẩm. Thực hành, thực tập là một thành phần quan trọng trong chương trình học, giúp bạn trau dồi kiến thức và áp dụng các kỹ năng của bạn vào thực tế.

Du học Phần Lan ngành Thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD LAB

Đại học KHUD LAB hình thành do sự sáp nhập từ 2 trường Đại học là Đại học KHUD Lahti và Đại học KHUD Saimaa. Hiện nay, trường đứng thứ 6 về quy mô trong số các trường Đại học Ứng dụng tại Phần Lan. Với phương châm “luôn đổi mới”, Đại học KHUD LAB mang đến cho sinh viên nhiều ngành học triển vọng, trong đó có cả ngành Thiết kế công nghiệp.

Du học Phần Lan ngành Thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD LAB, các bạn sinh viên sẽ được trang bị về các phương pháp sáng tạo trong thiết kế các sản phẩm và giao diện dành cho người dùng. Trung tâm cốt lõi của tất cả các nghiên cứu, thiết kế tại Đại học LAB đó chính là tính bền vững và lấy tập trung người dùng. Bên cạnh đó, sinh viên ngành thiết kế công nghiệp của Đại học KHUD LAB cũng sẽ được làm quen dần với khả năng sản xuất và các khía cạnh kinh doanh của công việc thiết kế. Chính phương pháp giảng dạy độc đáo này khiến cho một sinh viên có thể chuyên thiết kế về các loại hình vận tải và phương tiện giao thông có thể tự phát triển các mô hình kinh doanh liên quan.

Chương trình đào tạo Thiết kế công nghiệp của Đại học KHUD LAB nhấn mạnh vào các kỹ năng nổi bật của một nhà thiết kế thực thụ, ví dụ như hình dung và mô hình hóa thiết kế. Ngoài ra, cơ sở vật chất hiện đại của LAB đảm bảo phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên và sử dụng các thiết bị hiện đại vào thiết kế của mình.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD LAB

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD LAB có thể đảm nhiệm các vị trí như nhân viên thiết kế sản phẩm, làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến sản phẩm và giao diện người dùng trong các doanh nghiệp và công ty sản xuất. Một số cựu sinh viên của Đại học KHUD LAB hiện đang là giám đốc thiết kế tại các công ty lớn, giám đốc sáng tạo và những người có ảnh hưởng trong các thương hiệu nổi tiếng tại Phần Lan và quốc tế.

Nhiều nhà thiết kế đã lựa chọn cống hiến hết mình để làm việc cho các công ty ở v là tại một số công ty thành công nhất trên thế giới, như Microsoft, Nike và Sony, hoặc tại một công ty thiết kế như IDEO hoặc Whipsaw. Theo một báo cáo của Fast Company về ngành thiết kế công nghiệp tại Mỹ, hầu hết các nhà thiết kế công nghiệp được trả lương đều làm việc trong lĩnh vực sản xuất hoặc trong các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật hoặc khoa học.

Thiết kế công nghiệp hiện đang là một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ và đầy tiềm năng. Quý phụ huynh và các bạn sinh viên vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được hỗ trợ tư vấn về chương trình Cử nhân ngành Thiết kế công nghiệp tại Đại học KHUD LAB nhé.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague