Du Học Phần Lan Với Đại Học LUT – Top Trường Dẫn Đầu Về Công Nghệ

14/11/2021, 13:52 PM

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại xứ sở hạnh phúc nhất thế giới – Phần Lan, thì đừng bỏ lỡ trường Đại học LUT nhé. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay về ngôi trường thuộc top dẫn đầu về công nghệ tại Phần Lan ngay thôi nào.

Tổng quan về Đại học LUT

LUT là trường đại học tiên phong ở Phần Lan trong các lĩnh vực khoa học và kinh doanh ở Lappeenranta, được thành lập vào năm 1969. Trường tọa lạc tại thành phố Lappeenranta, là một trong hai thành phố giành được giải thưởng European Green Leaf Award 2021 vì là “Thành phố xanh nhất Châu Âu”. Đại học có 2 cơ sở nằm tại 2 thành phố Lappeenranta và Lahti Phần Lan.

Cộng đồng quốc tế đến từ 85 quốc gia khác nhau của trường gồm khoảng 5.800 sinh viên và 700 chuyên gia tham gia vào nghiên cứu khoa học và giáo dục học thuật. Hơn 92% sinh viên quốc tế của Đại học LUT hài lòng với trải nghiệm sinh viên của mình, (theo International Student Barometer 2017). Bên cạnh đó, các bạn sinh viên vô cùng hài lòng với diện tích khuôn viên trường và sự thân thiện với môi trường, được xếp hạng đầu tiên trên thế giới.

Đại học LUT thuộc top 300 đại học hàng đầu thế giới (theo THE Ranking 2022). Khoa Kinh doanh và quản lý của LUT cũng nằm trong top 200 trường kinh doanh hàng đầu thế giới. Theo báo cáo của công ty tư vấn Firetail, Đại học LUT là 1 trong 20 trường đại học phát triển nhanh và hứa hẹn nhất thế giới. Trường thiết lập quan hệ đối tác với 326 trường đại học ở gần 50 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đại học LUT – Top trường dẫn đầu về công nghệ

Đại học LUT đã và đang không ngừng tìm kiếm các giải pháp mới về nước, không khí và năng lượng sạch kết hợp với công nghệ và kinh doanh. Mục tiêu không chỉ bảo tồn, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên mang lại sự sống mà còn hỗ trợ xã hội và các doanh nghiệp trong công cuộc đổi mới và phát triển bền vững.

Đại học LUT được Talouselämä – tạp chí kinh doanh Phần Lan đánh giá là trường đại học tốt nhất về hợp tác công nghệ kinh doanh ở nước này. Green Campus Innovations – công ty đầu tư và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp dựa trên nghiên cứu của LUT là minh chứng cho sự liên kết chặt chẽ của trường với cộng đồng doanh nghiệp.

Với hai khu học xá tọa lạc tại Lappeenranta và Lahti, Đại học LUT gồm các khoa:

 • Kinh doanh và quản lý: kết hợp kinh doanh, kỹ thuật công nghiệp và quản lý, cũng như chuyên môn phần mềm theo một cách độc đáo. Trọng tâm của cả giáo dục và nghiên cứu là xây dựng năng lực cạnh tranh bền vững và thúc đẩy công nghệ xanh.
 • Hệ thống năng lượng: tập trung vào lĩnh vực chuyên môn là kỹ thuật năng lượng, kỹ thuật điện, kỹ thuật môi trường và kỹ thuật cơ khí.
 • Khoa học kỹ thuật: hoạt động như một chuyên gia quốc tế trong các lĩnh vực phân tách, tinh chế và công nghệ xử lý, cũng như thị giác máy và nhận dạng mẫu, toán học công nghiệp và các ngành vật lý khác nhau.

Trường tập trung nghiên cứu về năng lượng, không khí, nước và kinh doanh có trách nhiệm. Đại học LUT hợp tác chặt chẽ với Đại học KHUD Lab để hình thành cộng đồng học thuật, nghiên cứu và đóng góp cho xã hội ở nhiều lĩnh vực hơn.

 

Đại học LUT và thành tích đáng tự hào

 • Là một trường đại học khoa học tiên phong ở Phần Lan, giảng dạy các lĩnh vực khoa học và kinh doanh từ năm 1969 với tổng số hơn 5.000 sinh viên đến từ 80 nước khác nhau.
 • Đại học LUT có 2 cơ sở nằm tại 2 thành phố Lappeenranta và Lahti Phần Lan.
 • Xếp hạng # 251-300 Times Higher Education (THE) World University Rankings 2022.
 • Xếp hạng # 201-300 xếp hạng theo tầm ảnh hưởng của Times Higher Education (THE) Impact Ranking 2022.
 • Xếp hạng # 414 theo QS Ranking 2022
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của trường là 95%.
 • Trường Đại học tốt nhất Phần Lan về hợp tác kinh doanh và công nghệ (Finnish Business Journal "Talouselämä")
 • Đứng đầu trong các trường Phần Lan về tỉ lệ sinh viên quốc tế tốt nghiệp
 • Sở hữu khuôn viên trường thân thiện với môi trường nhất trên thế giới

Các chương trình đào tạo của Đại học LUT được chứng nhận chất lượng từ các tổ chức quốc tế uy tín như:

 •  EFMD – Tổ chức phát triển quản lý châu Âu
 •  ENAEE – Mạng lưới châu Âu về Công nhận giáo dục kỹ thuật
 •  ASIIN – Tổ chức Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo các lĩnh vực kỹ thuật, thông tin, toán, khoa học tự nhiên
 •  ECMI – Hiệp hội châu Âu về Toán học trong công nghiệp
 •  EWF – Liên đoàn châu Âu về hàn, nối và cắt
 •  EACEA – Cơ quan điều hành giáo dục, nghe nhìn và văn hóa (Ủy ban châu Âu)

Chương trình đào tạo tại Đại học LUT

Tại Đại học LUT, sinh viên có thể chọn 6 chương trình cử nhân công nghệ bằng tiếng Anh gồm 4 chương trình cấp bằng kép và 2 chương trình cấp bằng đơn.

 • Kỹ thuật điện (chương trình bằng kép)
 • Công nghệ năng lượng (chương trình bằng kép)
 • Kỹ thuật cơ khí (chương trình bằng kép)
 • Kỹ thuật phần mềm và hệ thống (chương trình bằng kép)
 • Kỹ thuật và quản lý công nghiệp
 • Khoa học công nghệ và kỹ thuật

Trong các chương trình cử nhân cấp bằng kép, sinh viên sẽ nhận được hai bằng cấp của LUT và đối tác của LUT ở Trung Quốc là Đại học Công nghệ Hà Bắc. Thời gian của mỗi chương trình cử nhân là 3 năm. Sinh viên tốt nghiệp có quyền tự động tiếp tục học lên thạc sĩ trong cùng lĩnh vực tại LUT.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể chọn trong số 25 chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh của Đại học LUT để lấy bằng thạc sĩ khoa học về công nghệ hoặc thạc sĩ khoa học về kinh tế và quản trị kinh doanh.

Học phí

 • Cử nhân: 9.500 EUR/năm (ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ, kỹ thuật và quản lý công nghiệp) và 9.000 EUR/năm (các chương trình bằng đôi)
 • Thạc sĩ: 13.500 EUR/năm 

Tham dự buổi tư vấn online để tìm hiểu thêm về chương trình học, học bổng, điều kiện đầu vào của các trường và cập nhật những thông tin mới nhất về Du học Phần Lan:

 • Thời gian: 09g00 Chủ nhật 14/11/2021
 • Hình thức: Online thông qua Zoom Meeting

Đăng ký tại https://bit.ly/2XNX95c hoặc gọi Hotline 0901337726 để được hỗ trợ nhanh nhất

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague