Khám Phá Tất Tần Tật Về Đại Học KHUD Tampere (TAMK)

11/09/2021, 10:10 AM

Trường Đại học KHUD Tampere (TAMK) là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu ở Châu Âu nói chung và Phần Lan nói riêng với những kết quả nghiên cứu khoa học chất lượng cao, về tin học, công nghệ thông tin, báo chí, truyền thông, quản trị, khoa học xã hội, y tế. Nếu các bạn đang cân nhắc du học Phần Lan thì đừng bỏ lỡ những thông tin chi tiết về trường Đại học KHUD Tampere nhé.

Thông tin tổng quan về Đại học KHUD Tampere (TAMK)

Đại học KHUD Tampere (Tampere University of Applied Sciences TAMK) thành lập năm 1996, tọa tại thành phố Tampere, vùng Pirkanmaa, Phần Lan. Trường Đại học ứng dụng Pirkanmaa được sáp nhập vào trường TAMK vào năm 2010.

TAMK là một tổ chức giáo dục chuyên nghiệp hướng tới thực tiễn làm việc và sự hợp tác phát triển và đổi mới khu vực Regional Development and Innovation. Thế mạnh của trường là giáo dục đa ngành, sự sáng tạo và môi trường hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Trường đặc biệt chú trọng vào công nghệ, dịch vụ phúc lợi xã hội, quản trị kinh doanh và văn hóa và là nằm trong hệ thống trường dạy khoa học ứng dụng tốt nhất Phần Lan (UAS).

Hiện nay Đại học KHUD Tampere (TAMK) có 4 khu học xá được đặt tại các thành phố: Tampere, Ikaalinen, Mänttä-Vilppula và Virrat, trong đó tại Tampere có cơ sở chính ở Kauppi và hai cơ sở khác ở Mediapolis và Proakatemia.

Cơ sở chính của TAMK tại Kauppi, Tampere

Cơ sở chính của TAMK có khoảng 10.000 sinh viên theo học với 40 chương trình học, trong đó có 7 chương trình dạy bằng tiếng Anh.

Đây là nơi gặp gỡ của sinh viên thuộc nhiều quốc tịch và từ tất cả các ngành học, giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm học tập phong phú và tạo môi trường học tập đa dạng. Tại đây, sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên môn theo nguyên tắc vừa học vừa làm: phòng thí nghiệm, phòng mô phỏng, không gian học tập đa năng – và cả các phòng học truyền thống.

Một trong những không gian học tập đa năng mới nhất là Y-kampus, là một cái nôi học tập cho những nhà kinh doanh, chủ doanh nghiệp tương lai. Y-kampus là một môi trường đầy cảm hứng, mở cửa cho tất cả sinh viên của cộng đồng các trường Đại học KHUD Tampere.

Phương pháp giáo dục của TAMK tập trung chủ yếu vào phúc lợi con người và sức khỏe, kinh doanh và sản xuất công nghiệp, đặc biệt chú trọng vào việc thúc đẩy học tập và sáng tạo.

Hệ thống chất lượng của TAMK đã được kiểm định bởi Trung tâm Đánh giá Giáo dục Phần Lan.

Tại sao nên du học Phần Lan tại Đại học KHUD Tampere?

  • Đại học KHUD Tampere nằm trong Top 251-300 các trường đại học thế giới năm 2021
  • Đại học KHUD Tampere xếp hạng 37 về các trường đại học tốt nhất thế giới đã hoạt động dưới 50 năm. (Times Higher Education Young University 2020)
  • Top 1 trường đại học tại thành phố Tampere, Phần Lan
  • Top 12 trường đại học trên toàn Phần Lan
  • Xếp hạng 409 theo Bảng xếp hạng QS Rankings 2020
  • TAMK có chương trình Thạc Sĩ và Tiến Sĩ dạy bằng Tiếng Anh, giúp sinh viên Quốc tế dễ dàng tham gia học tập và giao tiếp
  • Giảng viên trường luôn tích cực trong nghiên cứu chuyên môn và kỹ năng sư phạm nhằm đảm bảo sinh viên của mình tiếp cận được những kiến thức khoa học hiện đại.

Ngoài các chương trình cấp bằng được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan, Đại học KHUD Tampere (TAMK) cũng cung cấp 34 chương trình thạc sĩ và hai chương trình đại học giảng dạy bằng tiếng Anh. Hai chương trình Đại học là: Cử nhân Chăm sóc sức khỏe chuyên ngành điều dưỡng và Cử nhân Quản trị kinh doanh về doanh nghiệp và lãnh đạo nhóm.

Học phí cho chương trình cử nhân về Điều dưỡng là 9,700 €/ năm và cho Quản trị kinh doanh là 9,800 €/ năm.

Nếu đang có dự định du học Phần Lan, hãy liên hệ Hợp Điểm để hỗ trợ tư vấn thông tin bạn nhé. Hợp Điểm tự hào là đại diện tuyển sinh uy tín của nhiều trường Đại học danh tiếng tại Phần Lan.

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague