Metropolia UAS, Trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Lớn Nhất Tại Phần Lan Và 6 Lý Do Thu Hút Đông Đảo Sinh Viên

14/11/2021, 14:21 PM

Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng được biết đến rộng rãi nhất ở Phần Lan, với hơn 19,000 sinh viên đang theo học trong các chương trình khác nhau. Đây cũng là một trong 25 trường đại học có thành tích tốt nhất trong với các đối tác công nghiệp. Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu xem 6 lý do tại sao Đại học Metropolia lại thu hút đông đảo sinh viên đến vậy nhé.

1. Metropolia UAS – Ngôi trường Đại học KHUD lớn nhất tại Phần Lan

Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Phần Lan, được thành lập vào năm 2007 tại Helsinki. Đại học Metropolia giảng dạy các chương trình học cả ở cấp độ Cử nhân và Thạc sĩ.

Nằm ở vùng thủ đô của Phần Lan, Đại học Metropolia với phương tiện giao thông công cộng thuận lợi. Trường có bốn khu học xá là Arabia, Karamolmi, Myyrmaki, Myllypuro hiện đại, tiện nghi và đầy cảm hứng. Khuôn viên mới nhất, Myllypuro, vừa được khai trương vào năm 2019 với cơ sở vật chất hàng đầu.

2. Cộng đồng sinh viên đông đảo và đa dạng

Hiện nay có hơn 16,700 sinh viên đang theo học các chương trình học của Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia, trong đó có hơn 1.300 sinh viên quốc tế đến từ 90 quốc gia trên thế giới. Điều này khiến cho Đại học Metropolia có số lượng sinh viên rất đa dạng, giúp các bạn có cơ hội giao lưu văn hóa và học hỏi thêm được nhiều điều.

Trường có mạng lưới kết nối rộng rãi với các cựu sinh viên cùng với môi trường học tập năng động, sáng tạo, và phương pháp giảng dạy luôn không ngừng đổi mới, phù hợp với thị trường lao động tại Phần Lan.

Bên cạnh đó, Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia cũng có một sự kết hợp độc đáo giữa các lĩnh vực nghiên cứu. Vì vậy, sinh viên có cơ hội tạo ra những thành tựu trong quá trình học của họ. Ngoài ra, trường còn sử dụng công nghệ mới nhất,hiện đại nhất nhằm phục vụ cho tất cả sinh viên.

3. Nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn

Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề yêu thích để theo đuổi, bởi các ngành mà Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia đào tạo vô cùng đa dạng các lĩnh vực như Công nghệ, Kinh doanh, Chăm sóc sức khỏe, Dịch vụ xã hội, Công nghệ thông tin.

Hiện nay, Đại học KHUD Metropolia đang đào tạo 71 chương trình học:

 • Chương trình Đại học: 43 chương trình cấp bằng Cử nhân - 6 trong số đó bằng tiếng Anh
 • Chương trình Thạc Sĩ: 28 chương trình cấp bằng Thạc sĩ - 8 trong số đó bằng tiếng Anh

Các chương trình cử nhân đào tạo tiếng Anh

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh trong Kinh doanh Quốc tế và Logistics
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh trong Quản trị Kinh doanh Châu Âu
 • Cử nhân Kỹ thuật Điện tử
 • Cử nhân Kỹ thuật Công nghệ Thông tin

Các Chương Trình Thạc Sĩ đào tạo tiếng Anh

 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong Tin học Kinh doanh
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong Quản lý Kinh doanh Y tế
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong Mua sắm, Trực tuyến (TBA)
 • Thạc sĩ Kỹ thuật Tin học Kinh doanh
 • Thạc sĩ Kỹ thuật trong Quản lý Kinh doanh Y tế
 • Thạc sĩ Kỹ thuật Quản lý Công nghiệp
 • Thạc sĩ Kỹ thuật Công nghệ Thông tin
 • Thạc sĩ chăm sóc sức khỏe và / hoặc dịch vụ xã hội trong quản lý kinh doanh y tế

Các chương trình Degree Top-up:

 • Cử nhân chăm sóc sức khỏe trong điều dưỡng
 • Cử nhân Vật lý trị liệu (TBA)
 • Cử nhân Chăm sóc sức khỏe trong Khoa học Phòng thí nghiệm Y sinh (TBA)

Bên cạnh đó, trường cũng dành những suất học bổng có giá trị hấp dẫn dành cho những bạn sinh viên xuất sắc.

Metropolia cung cấp học bổng trị giá 3.000 € từ năm 2 trở đi, dựa trên kỹ năng ngôn ngữ Phần Lan của sinh viên

Tham dự buổi tư vấn online để tìm hiểu thêm về chương trình học, học bổng, điều kiện đầu vào của các trường và cập nhật những thông tin mới nhất về Du học Phần Lan:

 • Thời gian: 09g00 Chủ nhật 14/11/2021
 • Hình thức: Online thông qua Zoom Meeting

Đăng ký tại https://bit.ly/2XNX95c hoặc gọi Hotline 0901337726 để được hỗ trợ nhanh nhất

4. Học phí vô cùng phải chăng

Chương trình cử nhân: 10 000 - 12 000 EUR mỗi năm

Chương trình thạc sĩ: 10 000 - 12 000 EUR mỗi năm

Chương trình Top-up: 11 000 - 13 000 EUR mỗi năm

5. Yêu cầu đầu vào dễ đáp ứng

 • Đối với bậc cử nhân

Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Bảng điểm

 • Đối với bậc thạc sĩ

Bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan, với tối thiểu 210 tín chỉ/ kết hợp với 40 tín chỉ của bậc đại học trong lĩnh vực liên quan

Bảng điểm

Kinh nghiệm làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp cử nhân.

6. Quy trình tuyển sinh đơn giản

 • Quy trình tuyển sinh đối với bậc đại học:

Việc lựa chọn sẽ được thực hiện dựa trên kết quả thi tuyển sinh trực tuyến hoặc điểm SAT.

1. Thi tuyển sinh trực tuyến:

Kỳ thi tuyển sinh sẽ được tổ chức trực tuyến từ tuần 16 đến 17. Ngày chính xác sẽ được công bố trước tháng 4.

2. Xét tuyển dựa trên điểm SAT:

Các chương trình kinh doanh: Evidence-based reading và writing 500 điểm và Toán 500 điểm

Các chương trình kỹ thuật: Evidence-based reading and writing 400 điểm và Toán 400 điểm

 • Yêu cầu tuyển sinh đối với bậc thạc sĩ:

Việc lựa chọn sẽ dựa trên kỳ thi tuyển sinh trực tuyến.

Thi tuyển sinh trực tuyến:

Kỳ thi tuyển sinh trực tuyến sẽ được tổ chức trực tuyến trong khoảng thời gian từ tuần 16 đến 17. Ngày chính xác sẽ được công bố trước tháng 4.

Bài tập được giao trước (chỉ áp dụng cho ngành CNTT)

Bài tập được giao trước là bắt buộc đối với các ứng viên đăng ký Thạc sĩ Công nghệ Thông tin.

Với những thông tin trên, Hợp Điểm nghĩ rằng bạn đã có sự lựa chọn cho bản thân mình rồi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về Đại học Khoa học Ứng dụng Metropolia, các bạn vui lòng liên hệ Hợp Điểm để được tư vấn miễn phí nhé.

 

Đăng ký tư vấn

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Giải Mã Sức Hút Của Ngành Hospitality Management – Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đại Học NHL Stenden, Hà Lan

15/11/2022
Một trong những lý do ngành thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn ngành Hospitality Management là do nhu cầu nhân lực lớn cùng với chế độ đã ngộ tốt và mức lương hấp dẫn.

Du Học Hà Lan Ngành Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Đại Học NHL Stenden – Nơi Thỏa Sức Đam Mê Sáng Tạo

15/11/2022

Ngành Thiết kế truyền thông đa phương tiện đã nổi lên là một trong những ngành học thu hút giới trẻ quan tâm nhiều nhất, đây cũng là lý do có rất nhiều người đặt câu hỏi “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện là gì?”, “Ngành Thiết kế Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?” Hãy cùng Hợp Điểm đi tìm câu trả lời ngay thôi nào.

Du Học Hà Lan Ngành Logistics – Bước Khởi Đầu Cho Sự Nghiệp Rực Rỡ

15/11/2022

Hà Lan sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol, tạo điều kiện cho ngành Logistics tại quốc gia này phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, du học Hà Lan ngành Logistics sẽ là bước khởi đầu cho những bạn có đam mê và muốn chinh phục ngành Logistic.

Bước đệm du học Hà Lan thành công cùng tập đoàn Navitas

16/03/2022

Bạn muốn đi du học Hà Lan nhưng lại e ngại vì chỉ biết mỗi tiếng Anh? Đừng lo lắng, hãy đến với khóa học Foundation của Tập đoàn giáo dục Navitas. Bởi đây chính là bước đệm thành công để bạm có thể trở thành sinh viên Đại học Twente hoặc Đại học KHUD The Hague. Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi nào.

Du Học Đức Nhận Bằng Anh Cùng Với Lancaster University Leipzig

16/03/2022

Tại Đức hiện nay có rất nhiều trường Đại học danh tiếng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam, thế nhưng chỉ có Đại học Lancaster - Lancaster University Leipzig sẽ mang đến cho các bạn cơ hội Du học Đức nhưng có thể nhận tấm bằng của Anh. Thật lạ đúng không nào? Hãy cùng Hợp Điểm khám phá ngay thôi!

Du Học Ngành IT Tại Phần Lan – Nơi Bắt Đầu Của Sự Phát Triển

21/02/2022

Có thể các bạn chưa biết chiếc điện thoại Nokia nổi tiếng một thời cùng với ứng dụng SMS nhắn tin “thần thánh” trong thời kỳ Internet chưa được phổ biến, hay trò chơi từng làm điên đảo giới trẻ Angry Bird chính là những phát minh của người Phần Lan. Những phát minh ấy chính là cái nôi, đưa ngành IT của Phần Lan phát triển vượt bậc như hiện nay. Nếu các bạn còn đang phân vân không biết sẽ theo đuổi ước mơ ngành Công nghệ thông tin IT ở đâu thì hãy cân nhắc đến Du học Phần Lan tại Đại học Khoa học ứng dụng Metropolia ( Metropolia University of Applied Science UAS) nhé.

Du Học Ngành Logistic: Ngành Học Hấp Dẫn Dành Cho GenZ

16/02/2022

Logistics ngày nay được xem là một ngành học hấp dẫn dành cho các bạn trẻ, đặc biệt là GenZ Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này vô cùng hấp dẫn và đầy tiềm năng. Việc lựa chọn một môi trường học tập chất lượng là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và du học ngành Logistics, sở hữu tấm bằng quốc tế đang trở thành xu hướng hiện nay! Cùng Hợp Điểm tìm hiểu về ngành Logistics và những ngôi trường sáng giá để theo học lĩnh vực này nhé!

Vi Vu Du Học Hà Lan Với Học Phí Chỉ € 2,565 Năm Đầu Tại Đại Học HU Utrecht

10/02/2022

Nếu bạn đang lăn tăn không biết đi du học ở đâu thì đừng bỏ lỡ Hà Lan nhé. Với mức học phí vô cùng hấp dẫn cùng hệ thống giáo dục nằm top 10 thế giới, du học Hà Lan đã và đang trở thành điểm nóng du học tại Châu Âu hiện nay. Đại học Khoa học ứng dụng HU, Utrecht với chất lượng giáo dục hàng đầu và những suất học bổng giá trị chính là điểm dừng chân lý tưởng để sinh viên chinh phục ước mơ của mình với mức học phí năm đầu chỉ 2,564 euro (*). Hãy cùng khám phá xem học bổng du học Hà Lan tại Đại học HU, Utrecht “xịn xò” như thế nào mà làm biết bao bạn sinh viên “say đắm” nha.

Du học Phần Lan Ngành Công Nghệ Thông Tin: Học Trường Nào Tốt Nhất?

27/01/2022

Công nghệ thông tin và các sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học máy tính là một trong những lĩnh vực chiếm ưu thế trong thị trường lao động tại Phần Lan. Và chính Phần Lan cũng là quốc gia đầu tiên công bố mạng 2G, là nền tảng cho mạng 5G sau này. Nếu bạn đang muốn du học Phần Lan ngành công nghệ thông tin mà chưa biết chọn trường nào thì hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu thông tin sau đây nha.

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The Hague

27/01/2022

Hai sự kiện HOT không thể nào bỏ lỡ của Đại học The HagueTháng 2 này có gì HOT? Chính là 2 sự kiện hấp dẫn đến từ Đại học The Hague