Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024, 10:00 AM

Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Xem nhanh

Du học Úc hệ Cao đẳng và những điều cần biết

Có nên du học Úc bậc cao đẳng không?

Trường Cao đẳng tại Úc có những loại hình nào?

Du học Úc bậc cao đẳng cần những điều kiện gì?

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc bậc cao đẳng cần những gì?

Du học Úc bậc Cao đẳng tốn bao nhiêu chi phí?

 

Du học Úc hệ Cao đẳng và những điều cần biết

 

Nếu du học Úc bậc Cao đẳng, sau tốt nghiệp bạn có thể đi làm ngay hoặc chọn phương án học tiếp lên Cử nhân. Do đó vì tính thuận lợi này mà du học Úc bậc Cao đẳng vô cùng phổ biến và phát triển ở Úc. 

 

Thông thường, đa số sinh viên sẽ chọn cách du học Cao đẳng Úc sau đó kiếm việc làm kiếm tiền rồi quay lại học Đại học. Sinh viên có thể vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí nếu lựa chọn lộ trình du học này.

 

Chương trình áp dụng cho các bạn đã tốt nghiệp THPT và sẽ do các trường Cao đẳng ở Úc giảng dạy. 1-2 năm sẽ là thời gian để hoàn thành chương trình du học Úc bậc Cao đẳng cho sinh viên. Thông qua định hướng vừa học vừa làm thì các trường đào tạo sẽ tập trung vào kỹ năng chuyên môn và chú trọng thực hành.

 

Có nên du học Úc bậc Cao đẳng không? 

du-hoc-uc-bac-cao-dang-nhung-thong-tin-can-biet

“Bằng Cao đẳng không giá trị như bằng Đại học”, đây chắc chắn là suy nghĩ của rất nhiều người. Tuy nhiên, du học Úc bậc Cao đẳng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ như sau:

 

 • Cơ hội sở hữu tấm bằng cử nhân trong tay khi tham gia chương trình chuyển tiếp đại học. Đặc biệt so với việc học chương trình cử nhân 4 năm thì học phí cho quá trình chuyển tiếp này thấp hơn rất nhiều.

 • Thời gian học tập tương đối ngắn và các chi phí sinh hoạt cũng như học tập vô cùng tối ưu. Và quan trọng sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng du học úc sinh viên có thể đi làm ngay. 

 • Với khả năng thực hành và làm việc thì sinh viên dễ dàng được các nhà tuyển dụng Úc ưu tiên.

 • Việc đăng ký định cư tại Úc cho các nhóm ngành ưu thế đều yêu cầu bằng cao đẳng (bằng từ các trường cao đẳng Úc).

 

Trường Cao đẳng tại Úc có những loại hình nào?

 
 • Cao đẳng công lập tại Úc: Hiện có hơn khoảng 60 trường Cao đẳng công lập tại Úc. Kỹ năng và kiến thức thực tế là điều mà các trường này tập trung hướng đến. Các trường sẽ có bộ máy quản lý, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất cũng như chính sách riêng. 

 • Cao đẳng tư thục tại Úc: Các dạng trường này tại Úc thì lại chiếm số lượng khá đông so với công lập với hơn 5000 trường từ quy mô cho đến lớn. Các trường cao đẳng tư thục ở Úc có chương trình đào tạo từ 1 đến nhiều ngành. Bên cạnh đó cũng có thể liên thông lên các trường đại học hoặc không.

 

Du học Úc bậc Cao đẳng cần những điều kiện gì?

du-hoc-uc-bac-cao-dang-nhung-thong-tin-can-biet

Để có thể bắt đầu hành trình du học Úc, đối với bậc Cao đẳng cần những điều kiện cụ thể ra sao?

 

Xét về năng lực học tập

 

So với chương trình Cử nhân thì bậc Cao đẳng có điều kiện đơn giản hơn và cụ thể như sau:

 
 • Đối với Certificate I: Đã hoàn thành chương trình lớp 10 và có IELTS 5.5.

 • Đối với Certificate II và III: Đã hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc 12 và có IELTS 5.5.

 • Đối với Certificate IV/ Advance Diploma/ Diploma/ Vocational Graduate Certificate/ Vocational Graduate Diploma: Đã hoàn tất chương trình lớp 12 và có IELTS 5.5.

 

Xét về điều kiện tài chính 

 

Yêu cầu chứng minh tài chính cần hay không là phụ thuộc vào trường học mà bạn lựa chọn:

 

Nếu không bắt buộc chứng minh tài chính thì sinh viên chỉ cần cung cấp thông tin sổ tiết kiệm của người bảo lãnh. Ngoài thông tin đó ra thì không cần bổ sung thêm bất cứ giấy tờ nào khác. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cũng có thể được yêu cầu bổ sung thêm nếu bị nghi ngờ khả năng tài chính của người bảo lãnh.

 

Còn về những hồ sơ có yêu cầu chứng minh tài chính thì có 2 cách thức sau:

 
 • Thông qua hình thức sổ tiết kiệm: Sổ tiết kiệm được nộp cần có số dư tương ứng với tiền học tập 1 năm và sinh hoạt phí tại Úc. Người bảo lãnh phải là người đứng tên sổ và không quy định thời gian mở sổ cũng như kỳ hạn.

 • Thông qua hình thức vay sổ tín dụng du học: Người bảo lãnh muốn dùng hình thức này để chứng minh cần vay ngân hàng với hạn mức tín dụng tương ứng số tiền cần thực hiện chứng minh. Hồ sơ vay được chấp nhận khi người bảo lãnh thế chấp tài sản.

 

Tuy nhiên để chứng minh tài chính thì dù hình thức nào cũng cần phải nộp giấy tờ chứng minh thu nhập. Bên cạnh đó cũng cần nộp các giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản có giá trị như bất động sản, xe hơi,...

Xét về điều kiện hồ sơ xin cấp visa du học Úc

 

Du học sinh cần nộp những giấy tờ đã được chứng thực sau: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe. Bên cạnh đó, cũng cần thêm một số giấy tờ khác:

 
 • (Confirmation of Enrolment – CoE) - giấy xác nhận ghi danh cho tất cả các khóa học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ nước này.

 • Còn nếu trong khu vực thuộc lãnh thổ nước này, cần có thư mời hoặc giấy xác nhận ghi danh cho tất cả các khóa học.

 

Ngoài ra, cũng có một số không nộp bao gồm như sau:

 
 • Được cung cấp thư hỗ trợ do  Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tài trợ.

 • Hoặc cung cấp mẫu AASES đối với trường hợp thuộc sinh viên trao đổi.

 

Để chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc bậc Cao đẳng cần những gì?

du-hoc-uc-bac-cao-dang-nhung-thong-tin-can-biet

Những hồ sơ, giấy tờ cần cho việc xin visa du học Úc chương trình Cao đẳng?

Diện chứng minh tài chính khi du học Úc bậc Cao đẳng

 
 • Hộ chiếu của sinh viên

 • Giấy tờ xác nhận của mẫu đơn xin visa 

 • Ảnh thẻ sinh viên

 • Lịch hẹn phỏng vấn của Đại sứ quán (nếu có)

 • Bản chính của sổ hộ khẩu

 • Giấy khai sinh của sinh viên

 • Hồ sơ học tập

 • Giấy nhập học từ trường

 • Biên nhận đã hoàn thành các khoản phí

 • Các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính

Diện không chứng minh tài chính khi du học Úc bậc Cao đẳng

 

Điều kiện về học lực phải từ khá trở lên để du học Úc bậc cao đẳng. Tiếp theo là chọn trường ở Úc không yêu cầu chứng minh tài chính. Quan trọng là cần đạt IELTS 4.5 trở lên và học thêm tiếng Anh 20 tuần để đảm bảo có thể tiếp thu kiến thức khi du học.

 

Về phía hồ sơ du học Úc diện này cần những:

 
 • Căn cước công dân của sinh viên

 • Căn cước công dân của bố và mẹ

 • Hộ khẩu gia đình và giấy khai sinh

 • Nếu đã lập gia đình thì cần giấy đăng ký kết hôn

 • Mang theo sơ yếu lý lịch tư pháp số 2

 • Hộ chiếu 

 • 4 tấm ảnh thẻ 4x6 (nền trắng)

 • Bảo hiểm OSHC

 • IELTS và bằng cấp liên quan (nếu cần)

 • Biên nhận đã thanh toán lệ phí đăng ký và phí sinh trắc học

 • Thư nhập học hoặc giấy tờ chứng minh khác

 • Giấy khám sức khỏe

 

Du học Úc bậc Cao đẳng tốn bao nhiêu chi phí?

du-hoc-uc-bac-cao-dang-nhung-thong-tin-can-biet

Chi phí du học là một trong những bước quan trọng và là điều kiện thông thể thiếu để bắt đầu ước mơ. Do đó, để chuẩn bị kỹ cho hành trình du học Úc bậc cao đẳng, sinh viên cần nắm rõ những chi phí cần thiết. 

 
 • Tùy theo bậc học, ngành học và thành phố nơi bạn chọn sẽ quyết định mức chi phí du học Úc của bạn. Hơn nữa học phí còn phụ thuộc vào việc bạn là du học sinh hay sinh viên trong nước.

 • Trường tư thục và nội trú thường sẽ có mức phí cao hơn so với trường công lập ở Úc.

 

18,000 - 25,000 AUD/năm là dao động cho mức học phí khi du học Úc chương trình Cao đẳng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các khoản chi cho sinh hoạt phí để sống và học tập tại Úc. Một quốc gia phát triển và có mức sống cao như Úc thì phí sinh hoạt của bạn sẽ phụ thuộc vào thành phố sinh sống. Nếu điểm đến của bạn là Sydney thì bạn cần dự trù chi tiêu sinh hoạt mỗi tháng từ 2,000 - 2,500 AUD.

 

Đó là tổng quan một số thông tin về du học Úc bậc Cao đẳng. Nếu phụ huynh và các bạn sinh viên còn thắc mắc gì cần được tư vấn thì hãy liên hệ ngay cho Hợp Điểm nhé!

Đăng ký tư vấn

 

 

Bài viết liên quan

 •  

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Học tập tại UniSA thành phố Adelaide nơi đáng sống nhất tại Úc

17/05/2024
Dù bạn đến từ nơi nào trên thế giới, việc du học tại Úc không chỉ là một cơ hội để nâng cao kiến thức và kỹ năng mà còn là một trải nghiệm đáng nhớ suốt đời. Và trong hành trình khám phá này, trường Đại học Nam Úc (University of South Australia - UniSA) ở thành phố Adelaide sẽ là điểm đến lý tưởng cho bạn. Adelaide - một trong những thành phố được xem là đáng sống nhất tại Úc, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến cho sinh viên môi trường học tập và sinh sống lý tưởng nhất. 

Du học Úc Đại học Deakin - Học bổng 100% giá trị

14/05/2024
Nhắc đến du học Úc, Đại học Deakin (Deakin University) luôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu cùng các cơ hội học tập và nghiên cứu đa dạng. Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế, Deakin University không ngừng tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Du học Úc ngành Công nghệ Thông tin: Nhu cầu dồi dào, thu nhập cực ổn

10/05/2024
Với một nền giáo dục hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp đa dạng, Úc không chỉ là điểm đến hấp dẫn cho những người muốn nâng cao kiến thức của mình mà còn là cơ hội để thăng tiến trong lĩnh vực CNTT.

Khám phá 10 trường đào tạo STEM hàng đầu ở Úc 2024

04/05/2024
Úc là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc theo đuổi học vấn trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên uy tín và chương trình học đa dạng, những trường này không chỉ là nơi học tốt mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển tài năng và đam mê của sinh viên trong lĩnh vực STEM. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm sáng này trong thế giới giáo dục Úc.

Du Học Úc - 14 hoạt động giúp bạn khám phá & trải nghiệm mùa hè

25/04/2024
Mùa hè ở Úc không chỉ là quãng thời gian nghỉ ngơi, mà còn là cơ hội để bạn đắm chìm trong những trải nghiệm độc đáo và khám phá văn hóa đa dạng của đất nước xinh đẹp này. Đối với du học sinh, kỳ nghỉ hè không chỉ là những ngày thư giãn, mà còn là hành trình khám phá những điều mới mẻ và thú vị.

6 Kinh nghiệm chọn trường du học Úc phù hợp

19/04/2024
Việc quyết định du học Úc là một bước quan trọng và có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Với cơ hội học tập tại một trong những quốc gia nổi tiếng về giáo dục trên toàn thế giới, Úc hứa hẹn một hành trình đầy thách thức và cơ hội mới mẻ. Tuy nhiên, trước khi bạn bước chân vào hành trình du học, việc chọn trường học đúng là một quyết định quan trọng và không dễ dàng.

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như