Du học Úc ngành nha khoa - Tất tần tật những thông tin cần biết

16/12/2023, 10:00 AM

Trong những năm trở lại đây, du học Úc ngành Nha khoa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên. Xuất phát từ nhu cầu nhân lực cao cho ngành này nên khá dễ hiểu vì sao cơ hội việc làm cho sinh viên lại rất cao. Ngoài ra, với nền giáo dục tiên tiến vượt bậc như ở Úc sẽ giúp du học sinh trau dồi kỹ năng chuyên môn tốt nhất. 

Cùng Hợp Điểm khám phá tất tần tật mọi điều về du học Úc ngành Nha khoa qua bài viết dưới đây!

Xem nhanh

 

Nha khoa là ngành học thế nào khi du học Úc?

Lý do hầu hết sinh viên lựa chọn du học Úc ngành nha khoa

Để có thể du học Úc ngành nha khoa cần những điều kiện ra sao?

Du học Úc ngành nha khoa - Chi phí và thời gian cho sinh viên

Nha khoa là ngành học thế nào khi du học Úc?

du-hoc-uc-nganh-nha-khoa-tat-tan-tat-nhung-thong-tin-can-biet

Nha khoa là một ngành học về sức khỏe con người. Ngành học này đặc thù về chuyên môn y học thông qua việc chăm sóc, duy trì và phục hồi sức khỏe răng miệng cùng những cấu trúc liên quan khác. Việc giữ cho tình trạng răng luôn sạch và khỏe là trách nhiệm của các nha sĩ trong ngành.

Trở thành một nhân viên y tế tay nghề cao cùng trách nhiệm chăm lo và cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống cộng đồng. Đây là những điều mà sinh viên sẽ trải nghiệm và học tập khi du học Úc ngành Nha khoa. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc cùng một nhóm chuyên gia cùng lĩnh vực. Tất cả thành viên đều đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân.

 

Lý do hầu hết sinh viên lựa chọn du học Úc ngành Nha khoa

 

Tại sao lại là du học Úc ngành Nha khoa mà không phải là một thị trường khác? Sau đây là một số lý do chính thuyết phục sinh viên quốc tế.

Du học Úc ngành Nha khoa chú trọng thực hành

 

Chuyên nghiệp, cẩn trọng, tỉ mỉ là những điều cần có ở một Nha sĩ vì nó liên quan đến an toàn của bệnh nhân. Vì vậy, việc tham gia nhiều hoạt động thực hành thay vì tập trung quá vào lý thuyết sẽ tốt nhất cho sinh viên. 

Trong 6 tháng, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn tại các bệnh viện công, bệnh viện tư, phòng khám, trung tâm y tế….Sau đó, sẽ được giới thiệu việc làm chính thức tại những nơi đã thực tập khi du học Úc ngành Nha khoa.

Các tiêu chuẩn kiến thức sẽ được sinh viên trải nghiệm và tích lũy thông qua quá trình thực tập. Điều này giúp việc phát triển sự nghiệp trong tương lai của sinh viên sau tốt nghiệp được tốt hơn.

 

Đa dạng sự lựa chọn KHI du học Úc ngành Nha khoa

 

Với đa dạng chuyên ngành, du học Úc ngành Nha khoa đem đến cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn:

 
 • Chỉnh nha: Hỗ trợ điều trị những dị dạng của răng ở bệnh nhân như răng móm, răng hô, răng thưa,...

 • Giải phẫu răng: Điều trị sâu hơn về việc khắc phục những tổn thương hoặc trường hợp u ác tính ở vị trí xương hàm của bệnh nhân.

 • Nha chu: Chẩn đoán sau đó tiến hành điều trị những bệnh lý liên quan đến nướu, mô răng bao xung quanh, xương hàm, niêm mạc,...

 • Khôi phục răng: Lắp đặt và cấy ghép răng giả cho bệnh nhân.

 • Nha khoa công cộng: Công việc liên quan đến giáo dục sức khỏe răng miệng cộng đồng, đề xuất dự án,...

 • Chuyên ngành về đào tạo công nghệ nha khoa hiện đại.

 

Du học Úc ngành Nha khoa - Cơ hội rộng mở

du-hoc-uc-nganh-nha-khoa-tat-tan-tat-nhung-thong-tin-can-biet

Cơ hội nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao là lựa chọn lý tưởng cho những sinh viên mong muốn du học Úc ngành Nha khoa. Dù ở bất cứ thị trường lao động nào, ngành Nha khoa luôn mang đến vô số tiềm năng hấp dẫn.

Sau khi trải qua quá trình học tập và thực tập du học Úc ngành Nha khoa. Sinh viên tốt nghiệp đã có đủ năng lực để bắt đầu công việc tại bệnh viện, cơ sở y tế, các phòng khám,...

Bên cạnh đó, nếu như muốn rẽ hướng sang con đường truyền đạt kiến thức chuyên môn cho thế hệ sau. Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn trở thành giảng viên cho các trường cao đẳng, đại học giảng dạy và truyền đạt kiến thức.

 

Mức lương hấp dẫn khi du học Úc ngành Nha khoa

 

Nhắc đến du học Úc ngành Nha khoa thì chắc lý do hấp dẫn nhất vẫn là thu nhập cao sau tốt nghiệp. Không chỉ riêng ở thị trường Úc mà hầu hết mọi quốc gia, nhu cầu lao động trình độ cao ngành Nha khoa luôn cần thiết. 

Ngoài bằng cấp chính quy thì một bác sĩ nha khoa chuyên nghiệp cần có kinh nghiệm thực tế rất nhiều. Và hiển nhiên là mức thù lao cho nhân lực ngành Nha khoa ở Úc cũng rất hậu hĩnh. Theo thống kê trung bình thì mức lương cho các vị trí khi du học Úc ngành Nha khoa như sau:

 • 640$/ 1 giờ đối với nha sĩ có kinh nghiệm.

 • 150$/ 1 giờ cho nha sĩ làm việc bán thời gian.

 • 150,000$/ 1 năm đối với thực tập sinh nha sĩ.

 • Và đối với chuyên gia nha sĩ sẽ là 500,000$/ 1 năm.

 

Du học Úc ngành Nha khoa với cơ hội định cư cao

Nhu cầu về nhân lực cao nên hiển nhiên Chính phủ cũng ưu tiên cấp visa định cư cho sinh viên du học Úc ngành Nha khoa. Thời gian sẽ từ 2-4 năm và tùy vào trình độ bằng cấp mà sinh viên sẽ đối chiếu để xét thời gian ở lại định cư Úc. 

Trong quá trình định cư, việc chứng tỏ khả năng quản lý cuộc sống, hòa nhập văn hóa và đóng góp vào sự phát triển của quốc gia. Sau đó, khi đã hết thời gian định cư thì việc xin gia hạn visa hoặc visa định cư cũng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, còn vô số những lợi ích mà sinh viên du học Úc ngành Nha khoa sẽ được hưởng:

 • Không cần chứng minh tài chính du học.

 • Nhanh chóng trong thủ tục xét duyệt visa.

 • Bắt đầu du học Úc với người thân.

 • Chi phí du học Úc cũng được tiết kiệm hơn.

 

Để có thể du học Úc ngành Nha khoa cần những điều kiện ra sao?

 

Việc chuẩn bị kỹ về mặt kiến thức và kỹ năng là điều bắt buộc nếu muốn theo đuổi du học Úc ngành Nha khoa. Bởi vì đây là một trong những lĩnh vực khắt khe, đòi hỏi chuyên môn cao vì liên quan đến sức khỏe con người. Do đó, điều kiện đầu vào cũng có phần cao hơn so với mặt bằng chung các ngành khác. 

Du học nghề Úc ngành Nha Khoa

 • Yêu cầu bằng cấp THPT; Bằng cấp/Chứng chỉ chuyên ngành.

 • Trình độ anh văn: IELTS 4.5 hoặc TPE 30 trở lên.

 

Chương trình học bậc cử nhân

 • Điểm GPA đạt từ 8.0 trở lên.

 • Trình độ anh văn: IELTS từ 7.0 (không kỹ năng nào dưới 7.0).

 • Tuy nhiên cũng có một số chuyên ngành yêu cầu IELTS từ 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5).

 

Chương trình học bậc thạc sĩ

 • Đã có bằng cấp cử nhân Nha khoa hoặc các ngành liên quan.

 • Trình độ anh văn: IELTS từ 7.0 (không kỹ năng nào dưới 7.0).

Du học Úc ngành Nha khoa - Chi phí và thời gian cho sinh viên

du-hoc-uc-nganh-nha-khoa-tat-tan-tat-nhung-thong-tin-can-biet

Tùy thuộc vào chương trình học mà sinh viên lựa chọn sẽ có chi phí thời gian học tương ứng:

Đối với chương trình đào tạo nghề 

 • Thời gian theo học sẽ từ 6 tháng - 2 năm.

 • Mức học phí du học nghề ngành Nha khoa: Khoảng 22.500 AUD.

 

Đối với chương trình học bậc cử nhân

 • Thời gian theo học sẽ từ 3 năm - 5 năm.

 • Mức học phí trung bình sẽ dao động từ 50.000 – 80.000 AUD/ năm.

 

Đối với chương trình học bậc thạc sĩ

 • Thời gian theo học sẽ từ 1 năm - 2 năm.

 • Mức học phí trung bình sẽ dao động từ 45.000 – 85.000 AUD/ năm.

 

Đồng hành du học cùng trung tâm tư vấn sẽ giúp hành trình chạm đến ước mơ được suôn sẻ hơn. Và nếu quý phụ huynh, các bạn sinh viên còn thắc mắc nào về vấn đề du học Úc ngành Nha khoa thì hãy liên hệ ngay với Hiệp Điểm nhé! 

Đăng ký tư vấn

 

Bài viết liên quan

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Danh sách trường đại học không thu phí đăng ký

12/07/2024
Một trong những khoản chi phí du học Úc mà du học sinh cần quan tâm là phí đăng ký. Thông thường, các trường đại học Úc sẽ thu phí đăng ký từ 200 đến 500 AUD. Tuy nhiên, cũng có một số trường đại học không thu phí đăng ký, giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về danh sách các trường đại học Úc không thu phí đăng ký qua nội dung bên duwois đây nhé. 

ACS International Singapore - 138 năm gìn giữ truyền thống, nâng tầm giáo dục

10/07/2024
Khi nhắc đến những điểm đến du học hàng đầu châu Á, Singapore luôn là cái tên nổi bật với hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống an toàn và hiện đại. Đặc biệt, trường ACS International Singapore là một biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới không ngừng. Với lịch sử 138 năm phát triển, ACS International Singapore không chỉ là nơi ươm mầm những tài năng trẻ mà còn là ngôi trường dẫn đầu trong việc nâng tầm giáo dục. 

Du học nội trú tuổi dậy thì - Vượt qua nỗi lo cùng ACS International Singapore

04/07/2024
Tuổi dậy thì là giai đoạn đầy biến động về cả mặt tâm sinh lý, đánh dấu sự chuyển tiếp từ trẻ em sang người trưởng thành. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh trăn trở về việc nên cho con theo học nội trú hay không, đặc biệt là khi lo lắng về những ảnh hưởng của môi trường xa nhà đối với tâm lý và hành vi của con trong giai đoạn nhạy cảm này.

Du học sớm tại Kaplan Singapore - Mở rộng cơ hội, Tiết kiệm chi phí

02/07/2024
Khám phá lợi ích của việc du học sớm tại Kaplan Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu tại “Đảo quốc Sư Tử”, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính.

ACS International Singapore - Bí quyết đằng sau 22 giải thưởng Top in the World

27/06/2024
Bạn đang có kế hoạch du học Singapore? Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá ACS International Singapore - trường quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục với 22 giải thưởng Top in the World, qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học JCU Singapore nhận bằng Úc danh giá với chi phí tiết kiệm

26/06/2024
Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá cơ hội du học Singapore - Nhận bằng cấp Úc chuẩn 100% trường JCU Singapore qua nội dung bên dưới đây nhé.

Cách du học Úc miễn phí cho sinh viên quốc tế

21/06/2024
Khám phá du học Úc miễn phí, những chia sẻ và hướng dẫn hữu ích giúp bạn chinh phục nền giáo dục đẳng cấp xứ sở Chuột Túi dễ dàng hơn. 

Chuyển tiếp du học Mỹ, Anh, Úc cùng SIM - Nâng tầm ước mơ, tối ưu chi phí

20/06/2024

Du học không chỉ là một bước ngoặt lớn trong hành trình học tập mà còn là cơ hội để mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm văn hóa đa dạng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ và gia đình lo lắng về chi phí đắt đỏ và thủ tục phức tạp khi muốn du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc. Hiểu được những trăn trở này, SIM Singapore mang đến giải pháp chuyển tiếp du học dễ dàng, với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, giúp ước mơ du học của bạn trở nên gần gũi và thực tế hơn.

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá chương trình chuyển tiếp của SIM Singapore, mở rộng cánh của du học Mỹ, Anh, Úc dễ dàng với chi phí tiết kiệm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.