Tâm lý học và cơ hội du học Úc

04/12/2023, 10:00 AM

Không quá khó hiểu nhu cầu nhân lực các ngành về tâm lý luôn rất cao tại các nước phát triển điển hình như Úc. Thậm chí ở Việt Nam chúng ta cũng đang dần định hình thị trường riêng của ngành học này. Do đó việc du học Úc ngành tâm lý học đang là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế hiện nay.

 

Xem nhanh

Tiềm năng ngành tâm lý học trong tương lai

Du học Úc ngành tâm lý học cần có những kỹ năng và tố chất nào?

Tâm lý học và lý do nên du học Úc ngành này?

Sinh viên tâm lý học và cơ hội việc làm du học Úc

Du học Úc ngành tâm lý học và những thông tin chi tiết về ngành

 

Tiềm năng ngành tâm lý học trong tương lai

tam-ly-hoc-va-co-hoi-du-hoc-uc

Từ giáo dục, cộng đồng, học đường, y tế cho đến an ninh thì luôn có sự đóng góp rất lớn của tâm lý học. Tại xứ sở chuột túi, ngành học này rất được ưa thích bởi cơ hội việc làm cũng như những trải nghiệm mang lại. 

Sinh viên du học Úc ngành tâm lý học sau khi tốt nghiệp có thể làm rất nhiều công việc với bằng cấp chuyên môn. Điển hình có thể kể đến như: chuyên viên tư vấn tại phòng khám, trường học, bệnh viện lớn nhỏ, hay các công ty,...Thậm chí nếu có điều kiện một chút thì có thể mở hẳn phòng khám riêng cho mình.

Đặc biệt, đối với những ai có mong muốn định sau du học Úc thì ngành tâm lý học là ưu tiên hàng đầu. APS - Hiệp Hội Tâm Lý tại Úc đều công nhận tất cả các khóa học và chương trình học ngành tâm lý. Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục và chất lượng đầu ra cũng được kiểm định bởi APAC - Hội Đồng Tâm Lý tại Úc.

 

Du học Úc ngành tâm lý học cần có những kỹ năng và tố chất nào?

tam-ly-hoc-va-co-hoi-du-hoc-uc

Mỗi ngành học đều sẽ yêu cầu những kỹ năng, tố chất nhất định và tâm lý học cũng vậy. Sau đây là những yếu tố để xem bạn có thực sự phù hợp với du học Úc ngành này hay không:

 
 • Có tư duy rành mạch, logic tốt: Tâm lý học là một chuyên ngành về lĩnh vực khoa học. Do đó người học cần có cho mình một trí thật vững, tư duy một cách logic . Điều này sẽ giúp cho sinh viên tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

 • Có khả năng thấu cảm, hiểu lòng người: Hành vi và thế giới nội tâm là những gì ngành học này nghiên cứu. Do đó, việc sở hữu một tâm hồn nhạy cảm với tâm lý con người là rất cần thiết.

 • Chăm chỉ học tập và kiên trì với ước mơ: Tâm lý và hành vi con người chưa giờ là đơn giản, thậm chí là vô cùng phức tạp và khó hiểu. Vì vậy nếu không thể kiên trì theo đuổi đam mê thì rất khó theo học ngành này đến cùng.

 • Tôn trọng và bao dung với câu chuyện cá nhân của mỗi người: Tính chất công việc của ngành đòi hỏi bạn sẽ phải tiếp xúc và lắng nghe câu chuyện của vô số bệnh nhân. Do đó việc kiểm soát tốt tâm lý của bản thân và bao dung với người bệnh là cần thiết. Đặc biệt trong quá trình điều trị tư vấn thì phải tuyệt đối giữ kín câu chuyện về đời sống của họ.

 

Tâm lý học và lý do nên du học Úc ngành này?

tam-ly-hoc-va-co-hoi-du-hoc-uc

Sau đây là 5 lý do điển hình nhất để bắt đầu hành trình du học Úc ngành tâm lý học cho sinh viên quốc tế.

Trải nghiệm du học Úc ngành tâm lý tại cường quốc giáo dục

Sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đã không còn quan ngại gì về chất lượng giáo dục khi du học Úc. Bởi lẽ từ lâu xứ sở chuột túi luôn được biết đến là cường quốc về giáo dục đào tạo nhân tài. C hính phủ Úc luôn cố gắng phát triển tư duy sáng tạo và tính chủ động của sinh viên. Từ đó, giúp các bạn trẻ có thể vận dụng tối đa những kiến thức đã học để áp dụng vào đời sống.

Văn hóa đa dạng và đặc sắc ở xứ sở chuột túi

Du học Úc không chỉ để học tập và tìm kiếm cơ hội cho tương lai mà còn là cơ hội để sinh viên quốc tế giao với nhau.. Môi trường văn hóa đa dạng sẽ giúp sinh viên trải nghiệm học hỏi được nhiều điều để bổ trợ cho đam mê tâm lý học.

 

Đầu vào cho ngành tâm lý du học Úc không quá khó

Hầu hết sinh viên quốc tế đều nghĩ rằng điều kiện đầu vào cho du học Úc ngành tâm lý học là khá cao. Tuy nhiên thực tế thì nếu có sự chuẩn bị chu đáo và cố gắng hết mình thì sinh viên hoàn toàn có thể vượt qua dễ dàng.

 

Các vấn đề về học phí và sinh hoạt phải chăng

So với các cường quốc lớn như Mỹ, Anh hay Pháp thì du học Úc ngành tâm lý học có chi phí phải chăng hơn. Do đó, đây được xem là một trong những lý do chủ yếu thu hút hầu hết sinh viên chọn Úc làm điểm đến du học.

 

Định cư Úc sau tốt nghiệp cũng dễ hơn

Nhiều năm gần đây, chính phủ Úc đã ban hành rất nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh. Điều này với mục đích nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao cho quốc gia của họ. Và hiển nhiên đối với sinh viên tâm lý học sau khi tốt nghiệp du học Úc cũng sẽ có cơ hội định cư cao. 

 

Sinh viên tâm lý học và cơ hội việc làm du học Úc

 

Nhờ vào tiềm năng phát triển trong tương lai mà sinh viên du học Úc ngành tâm lý học hoàn toàn có thể tìm được chỗ đứng ổn định. Cụ thể có thể kể đến một số chuyên ngành và mức lương cho sinh viên sau tốt nghiệp:

 

Nghề nghiệp cho sinh viên

Mức lương cho vị trí tương ứng

Chuyên viên tâm lý học lâm sàng (clinical psychologist)

101,465 USD/năm

Chuyên viên tư vấn tâm lý (psychological consultant)

86,074 USD/năm

Nhà trị liệu tâm lý (psychotherapist)

71,473 USD/năm 

Chuyên gia tâm lý học sức khỏe (health psychologist)

86,234 USD/năm

Giảng viên tâm lý học (psychology lecturer)

111,507 USD/năm

 

Du học Úc ngành tâm lý học và những thông tin chi tiết về ngành

Học phí du học Úc ngành tâm lý học

Mặc dù được mệnh danh là cường quốc về giáo dục song học phí du học Úc ngành tâm lý học lại rất phải chăng. Du học sinh quốc tế có thể yên tâm lựa chọn Úc làm điểm đến mà không quá lăn tăn về chi phí.

18,000 – 26,000 USD/năm (khoảng 420 – 606 triệu VNĐ) là mức học phí trung bình cho du học Úc ngành tâm lý học bậc Cử nhân. Và từ 20,000 – 28,000 USD/năm (khoảng 466 – 653 triệu VNĐ) là mức phí cho bậc Thạc sĩ.

Thời gian du học Úc ngành tâm lý học

Vấn đề này sẽ tùy vào trường mà sinh viên theo học cũng như tùy vào trình độ cấp bậc tương ứng. Thông thường thời gian học cụ thể sẽ kéo dài như sau:

 • Đối với bậc Cử nhân sẽ là từ 3- 4 năm du học.

 • Đối với chương trình Thạc sĩ sẽ là từ 1 - 2 năm du học.

Điều kiện tuyển sinh cho sinh viên du học Úc ngành tâm lý học

Hãy tìm hiểu đầy đủ về điều kiện đầu vào thật sớm nếu bạn đã xác định đam mê du học Úc ngành tâm lý học từ lâu. Cũng như thời gian học thì điều kiện tuyển sinh cũng sẽ phụ thuộc vào trường và ngành học tương ứng. Thế nhưng, về cơ bản thì điều kiện sẽ chia làm 2 khoản là yêu cầu học tập và trình độ ngoại ngữ. Chi tiết như sau:

 

Chương trình học

Kết quả học tập THPT

Chứng chỉ ngoại ngữ

Bậc cử nhân

 • Đã hoàn thành chương trình THPT.

 • Điểm GPA từ 7.0 trở lên.

 • Chứng chỉ IELTS: 6.0

 • Chứng chỉ TOEFL: từ 67 trở lên.

Bậc thạc sĩ

 • Đã có chứng chỉ đại học của ngành tương ứng.

 • Chứng chỉ IELTS: 6.5

 • Chứng chỉ TOEFL: từ 79 trở lên.

 

Bên cạnh đó thì bài kiểm tra năng lực riêng còn được áp dụng ở một số trường đại học để làm điều kiện đầu vào. Do đó, để có thể nắm thông tin chính xác cũng như nhanh nhất, sinh viên nên truy cập vào website của trường.

Quý phụ huynh và các bạn trẻ nếu vẫn còn thắc mắc nào cần được giải đáp và tư vấn về du học Úc ngành Tâm lý học thì hãy liên hệ ngay với Hợp Điểm nhé! 

 Đăng ký tư vấn

 

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.

6 loại câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn

29/01/2024

Với hơn 160 câu lạc bộ và hiệp hội để lựa chọn, Đại học Tây Úc (UWA) luôn đề cao tính hòa nhập và cộng đồng. Còn tuyệt vời hơn nữa là sinh viên của UWA được chào đón tham gia bất kỳ chương trình nào trong số đó! Từ sở thích và thể thao đến đức tin và văn hóa, bất kể đam mê của bạn là gì, luôn có câu lạc bộ ở UWA dành cho bạn. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá các câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn tại Đại học Tây Úc nhé.

Tất cả những gì cần biết về du học Úc ngành STEM

26/01/2024
Du học Úc ngành STEM là một quyết định quan trọng mà nhiều học sinh và sinh viên quốc tế quan tâm đến. Nước Úc không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa đa dạng mà còn là một trong những điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi học tập và nghiên cứu trong các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Việc du học Úc trong lĩnh vực STEM mang lại nhiều lợi ích và cơ hội đáng giá, từ chương trình học chất lượng đến cuộc sống sinh viên sôi động. 

40+ câu hỏi thường gặp về visa du học Úc

22/01/2024
Du học Úc là một trong những lựa chọn phổ biến của cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quy trình xin visa du học Úc có thể gây ra không ít lo lắng và thắc mắc cho những người quyết định theo đuổi giấc mơ học tập tại đất nước này. Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu và giải đáp một số câu hỏi thường gặp về visa du học Úc, đừng bỏ qua bài chia sẻ vì sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc điều chỉnh định hướng cho sự nghiệp học tập của mình tại đất nước Kangaroo xinh đẹp đấy. 

Thủ đô Canberra - Điểm đến du học Úc lý tưởng

17/01/2024
Dù là thủ đô của xứ sở chuột túi nhưng Canberra lại không quá nổi tiếng như Sydney hay Melbourne. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm đến du học Úc lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế bởi phong cảnh, ẩm thực cũng như chất lượng giáo dục. Cuộc sống du học Úc ở Canberra luôn yên bình, không ồn ào náo nhiệt. Mang đến những trải nghiệm du học không thể tuyệt vời hơn.

Không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc?

14/01/2024

Có thật hay không khi không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều du học sinh với mong muốn theo học tại các trường uy tín và chất lượng tại Úc.

Liệu rằng điều này có khả thi hay không khi IELTS được biết là điều kiện tối thiểu để xin visa và nhập học? Muốn biết câu trả lời thì cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc ngành kỹ sư điện

11/01/2024
Sinh viên quốc tế du học Úc ngành điện có tỷ lệ tốt nghiệp vô cùng ổn định. Minh chứng qua việc hầu hết sinh viên ra trường đều có được việc làm phù hợp tại Úc

Lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế

08/01/2024

Ngày nay, xu hướng du học Úc của hầu hết sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam là vừa học vừa làm. Hình thức du học này không chỉ giúp viên tiếp thu được nền giáo dục tiên tiến mà còn giúp nâng cao kinh nghiệm việc làm. 

Tuy nhiên, để du học Úc theo hình thức này sinh viên cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện tối thiểu. Vậy những điều kiện ấy là gì? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu qua bài viết.