Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024, 10:00 AM

Cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp nếu lựa chọn ngành học Hospitality - Một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Xét riêng về ngành Hospitality, thì đối với những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Úc, chất lượng đào tạo vẫn luôn đứng đầu thế giới. Cùng tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality thông qua bài viết dưới đây.

 

Xem nhanh

Quản trị du lịch khách sạn - Tổng quan về ngành?

Định nghĩa về ngành Hospitality?

Quản trị du lịch khách sạn gồm những chuyên ngành nào?

Du học Úc ngành Hospitality cho sinh viên quốc tế

Lý do thu hút sinh viên du học Úc ngành Hospitality

 

Quản trị du lịch khách sạn - Tổng quan về ngành?

Tổng quan về ngành Hospitality hay còn gọi là ngành quản trị du lịch khách sạn khi du học Úc.

 

Định nghĩa về ngành Hospitality?

hospitality-du-hoc-uc-nganh-quan-tri-du-lich-khach-san

Hospitality bao gồm dịch vụ - du lịch - nhà hàng - khách sạn và là ngành công nghiệp liên quan đến dịch vụ khách hàng. Sau khi tốt nghiệp du học Úc, sinh viên theo học ngành này có thể làm việc tại nhiều bộ phận khác nhau trong nhiều lĩnh vực. Cụ thể có đến như: chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện, hàng không, dịch vụ, dịch vụ nhà hàng và khách sạn, du lịch,... 

Quản trị du lịch khách sạn gồm những chuyên ngành nào?

hospitality-du-hoc-uc-nganh-quan-tri-du-lich-khach-san

Như đã kể trên, Hospitality được phân ra thành nhiều chuyên ngành nhỏ như sau:

Quản trị khách sạn 

 

Một số những kiến thức về xây dựng khách sạn phục vụ cho khách hàng là điều mà chuyên ngành quản trị khách sạn sẽ đáp ứng cho sinh viên. 

 

Kiến thức cụ thể bao gồm: quản lý nhân sự, chuẩn bị phòng ốc, xử lý tình huống khách hàng và cả truyền thông. Kỹ năng được học không chỉ giúp xử lý tình cho hình thức khách sạn mà còn áp dụng được cho khu nghỉ dưỡng, nhà trọ hay bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Vậy nên du học Úc ngành Hospitality chuyên ngành quản trị khách sạn được xem là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế. 

Quản trị nhà hàng/ Quản trị dịch vụ ăn uống

 

Tương tự như những kỹ năng của ngành quản trị khách sạn chỉ khác là những kỹ năng đó sẽ phục vụ cho những cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Không chỉ riêng các loại hình kinh doanh nhà hàng mà còn là các quán ăn, quán nước, bar, hộp đêm,...

 

Ở Việt Nam ngành Hospitality cụ thể là chuyên ngành quản trị nhà hàng/ dịch vụ ăn uống không quá ưa chuộng. Do đó mà hầu hết sinh viên đam mê đều mong muốn được trải nghiệm du học ở một quốc gia khác. Trong đó, điển hình có thể thấy du học Úc chính là ưu tiên hàng đầu.

 

Quản trị du lịch 

 

Trong các  trung tâm giải trí như công viên trò chơi hoặc công ty du lịch lữ hành và cả những khu giải trí phức hợp. Mọi vị trí thuộc các hình thức này, sinh viên đều có thể làm được dựa trên những kỹ năng được học trong chuyên ngành. Du học Úc ngành Hospitality chuyên ngành quản trị du lịch cũng là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam

Tổ chức sự kiện 

 

Đối với ngành học Hospitality, chuyên ngành tổ chức sự kiện là một trong những công việc đóng vai trò quan trọng. Những kỹ năng cần thiết từ khâu chuẩn bị kế hoạch trên giấy cho đến thực hiện thành công. Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết khi du học Úc ngành Hospitality chuyên ngành tổ chức sự kiện. 

 

Du học Úc ngành Hospitality cho sinh viên quốc tế

 

Điều kiện và chương trình du học Úc ngành Hospitality cụ thể như thế nào?

Chương trình Quản trị du lịch khách sạn tại Úc

 

Tháng 1, tháng 5, tháng 9 là 3 kỳ nhập học hàng năm dành cho sinh viên mong muốn du học Úc ngành Hospitality. Ngành học này bao gồm các khóa học vô cùng phong phú và đa dạng để sinh viên có thể tự do lựa chọn. Ngắn hạn để lấy chứng chỉ 6 tháng hoặc chương trình cao đẳng, thạc sĩ từ 2 - 4 học kỳ hay 6 học kỳ cho chương trình cử nhân. Cụ thể như sau:

 
 • Thời gian 8 tháng cho chương trình dự bị: Dành cho những sinh viên chưa đủ yêu cầu về tiếng Anh nhưng vẫn muốn học trực tiếp các chương trình cao đẳng, cử nhân.

 • Thời gian 1 năm cho chương trình cao đẳng: gồm có những chuyên ngành về quản lý sự kiện, quản lý khách sạn, du lịch quốc tế.

 • Thời gian 3 năm (9 kỳ học) đối với chương trình đại học: gồm có những chuyên ngành về Quản lý khách sạn, Quản lý sự kiện, Du lịch quốc tế,  Quản lý các dịch vụ sở hữu, Quản lý các dịch vụ bán lẻ.

 • Thời gian 2 năm (2 kỳ học) đối với chương trình thạc sĩ: gồm có những chuyên ngành về kinh tế quốc tế, thương mại du lịch và khách sạn.

Điều kiện du học Úc ngành Quản trị du lịch khách sạn

 

Để du học Úc ngành Hospitality, sinh viên cần đáp ứng một số điều kiện đầu vào do nhà trường quy định. Cụ thể điều kiện như sau:

 

Chương trình dự bị đại học: 

 
 • Phải hoàn tất chương trình học lớp 11.

 • Điểm GPA và IELTS phải từ 6,5 và 5.5 trở lên.

 

Chương trình học cao đẳng:

 
 • Đã tốt nghiệp THPT.

 • Điểm GPA và IELTS phải từ 6,5 và 6.0 trở lên.

 

Chương trình học đại học:

 
 • Đã tốt nghiệp THPT.

 • Điểm GPA và IELTS phải từ 6,5 và 6.0 trở lên.

 

Chương trình học thạc sĩ:

 
 • Đã tốt nghiệp chương trình đại học.

 • Điểm GPA và IELTS phải từ 6,5 và 6.5 trở lên.

 

Lý do thu hút sinh viên du học Úc ngành Hospitality

 

Cùng điểm qua những lý do để hiểu hơn vì sao sinh viên quốc tế lại lựa chọn du học Úc ngành Hospitality

Tìm kiếm cơ hội định cư Úc 

hospitality-du-hoc-uc-nganh-quan-tri-du-lich-khach-san

Theo cập nhật của  (Skilled Occupations List, SOL) - Danh sách định cư tay nghề của bộ di trú Úc. Ngành Hospitality đang trong tình trạng thiếu nhân lực và được ưu tiên định cư cao. Do đó, đây là cơ hội hấp dẫn cho những ai có nhu cầu du học Úc định cư trong tương lai.

Nguồn thu nhập hấp dẫn

 

54.000 AUD – 70.000 AUD/năm là mức lương trung bình của ngành Hospitality. Ngoài mức thu nhập khủng, công việc của ngành còn mang lại rất nhiều cơ hội thăng tiến cho sinh viên sau tốt nghiệp. Không những thế, bạn còn có thể xin việc ở bất cứ đâu trên thế giới với tấm bằng du học Úc ngành Hospitality. Điều này mang đến vô số những trải nghiệm đầy thú vị trong suốt thời gian làm việc. 

 

Đặc biệt, trong quá trình học tập sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập hưởng lương. 12,000AUD - 13,000AUD là khoản thu nhập mà sinh viên sẽ được hưởng. Kèm theo đó là kinh nghiệm công việc khi làm tại các nhà hàng, khách sạn hàng đầu nước Úc.  

Cơ hội việc làm với tỷ lệ cao

 

Hiện nay, nhu cầu về các dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn sau dịch bệnh covid cũng đã tăng cao trở lại. Do đó mà ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn được xây dựng thu hút nguồn nhân lực dồi dào cho ngành này.

 

Đối với ngành Hospitality, công việc luôn mang đến sự đa dạng phong phú và không gây nhàm chán. Đa số sinh viên du học Úc ngành Hospitality đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động

 

Sự trang nhã, trang trọng là tính chất đặc trưng của ngành Hospitality khi du học Úc hay bất cứ đâu. Do đó môi trường làm việc sẽ không quá gò bó như công việc văn phòng hay quá khắc nghiệt như nhân viên thị trường. Đề cao sự tương tác giữa người với người giúp bạn học thêm được nhiều kinh nghiệm trong việc giao tiếp. Thông qua sự chuyên nghiệp khi phục vụ khách hàng.

 

Do vậy, có thể nói du học Úc ngành Hospitality đang dần trở thành xu hướng của rất nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế. Bởi lẽ điều kiện không quá khó hay gắt gao bên cạnh đó là những lợi ích to lớn mà ngành nghề này mang lại. Từ cơ hội việc làm cho đến mức thu nhập khủng cùng lộ trình thăng tiến vượt bậc. 

 

Liên hệ ngay cho hợp Điểm nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn về việc chọn trường hay những vấn đề liên quan khác nhé!

 Đăng ký tư vấn

 

 

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.

6 loại câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn

29/01/2024

Với hơn 160 câu lạc bộ và hiệp hội để lựa chọn, Đại học Tây Úc (UWA) luôn đề cao tính hòa nhập và cộng đồng. Còn tuyệt vời hơn nữa là sinh viên của UWA được chào đón tham gia bất kỳ chương trình nào trong số đó! Từ sở thích và thể thao đến đức tin và văn hóa, bất kể đam mê của bạn là gì, luôn có câu lạc bộ ở UWA dành cho bạn. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá các câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn tại Đại học Tây Úc nhé.