Không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc?

14/01/2024, 10:00 AM

Có thật hay không khi không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều du học sinh với mong muốn theo học tại các trường uy tín và chất lượng tại Úc.

Liệu rằng điều này có khả thi hay không khi IELTS được biết là điều kiện tối thiểu để xin visa và nhập học? Muốn biết câu trả lời thì cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay nhé!

 

Xem nhanh

Liệu có thể du học nghề Úc mà không cần IELTS?

Du học nghề Úc không cần IELTS có lợi ích và bất lợi ra sao?

Vậy có nên du học nghề Úc khi không có IELTS?

Để du học Úc không cần IELTS cần điều kiện gì?

Du học Úc không cần IELTS có chi phí như thế nào?

Lộ trình du học nghề Úc ra sao khi không cần IELTS?

Những câu hỏi liên quan đến vấn đề du học Úc không cần IELTS

 

Liệu có thể du học nghề Úc mà không cần IELTS?

khong-can-ielts-van-co-the-du-hoc-nghe-uc

IELTS từ 4.5 trở lên tùy vào ngành nghề và chứng chỉ cấp bậc muốn theo học là điều kiện kèm theo cho khóa du học nghề ở Úc.

Tuy nhiên, vẫn có thể du học nghề Úc không cần IELTS. Bởi chính phủ Úc đã triển khai chính sách du học không cần  IELTS từ năm 2018. Chính sách này nhằm tạo điều kiện hơn cho du học sinh đến học tập và sinh sống tại đây. Thế nhưng điều này chỉ áp dụng cho một số đối tượng du học sinh cụ thể.

 

Du học nghề Úc không cần IELTS có lợi ích và bất lợi ra sao?

khong-can-ielts-van-co-the-du-hoc-nghe-uc

Mỗi vấn đề sẽ luôn có 2 mặt của nó và việc du học nghề cần IELTS cũng thế.

Ưu điểm

 • Du học Úc sẽ thuận lợi diễn ra hơn dù bạn chưa có bằng IELTS hoặc đạt số điểm không mong muốn.

 • Giao lưu với người bản địa, học tiếng anh trực tiếp tại nơi bạn du học. Bên cạnh đó là tham gia các khóa học bổ trợ để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi IELTS tương lai.

 • Các chứng chỉ hồ sơ, thời gian ôn thi cũng không mất quá nhiều thời gian nếu chọn du học nghề Úc không cần IELTS. Việc cần làm lúc này chỉ là tập trung vào hồ sơ xin visa và sẵn sàng cho cuộc sống du học tại Úc.

 

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích đã nêu thì du học nghề Úc không cần IELTS cũng có những rủi ro khó tránh:

 • Dù là du học nghề Úc không cần IELTS nhưng thực tế bạn vẫn được yêu cầu học thêm để cải thiện khả năng giao tiếp. Hiển nhiên điều này sẽ dẫn đến việc mất thời gian nhiều hơn.

 • Một khi đã chọn đến phương án này thì đồng nghĩa tiếng Anh của bạn không tốt. Điều này dẫn đến nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường sống mới. Và hiển nhiên tất cả bài giảng đều được truyền đạt bằng tiếng Anh nên việc tiếp thu sẽ trở nên kém hơn.

 

Vậy có nên du học nghề Úc khi không có IELTS?

 

Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì đây là lựa chọn vô cùng phù hợp. Điều này giúp cá nhân hiện thực hóa giấc mơ du học dù ngoại ngữ còn khá hạn chế. Tuy nhiên, nếu quyết định sẽ chọn phương án bạn cần đảm bảo chắc chắn về tài chính. Bên cạnh đó là chuẩn bị sẵn sàng khi đối mặt với những khó khăn khi bắt đầu sinh sống ở môi trường mới. 

Nếu khả năng ngoại ngữ đã ở mức khá và tốt thì bạn vẫn nên thi chứng chỉ IELTS để du học Úc. Du học nghề Úc theo hình thức có IELTS vẫn tốt hơn đấy nhé ! Lộ trình và thời gian có visa cũng sẽ sớm hơn đối với học viên có IELTS 4.5 hoặc TPE 30 trở lên. Đồng thời thì mức học phí cũng sẽ tương đối rẻ hơn so với du học nghề không cần IELTS.

 

Để du học Úc không cần IELTS cần điều kiện gì?

khong-can-ielts-van-co-the-du-hoc-nghe-uc

Cụ thể bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu sau để có thể du học nghề không cần IELTS:

 • Việc tham gia các khóa học Anh văn thay thế là điều bắt buộc. Điều này giúp học viên nâng cao các kỹ năng giao tiếp tiếng anh để không gặp khó khăn trong việc học tập.

 • Gia đình tương đối có điều kiện để đảm bảo cho chi phí học tập và sinh sống của bạn.

 • Bên cạnh đó, sức khỏe tốt là điều cũng cần đáp ứng. 

 • GPA tối thiểu phải từ 6.5 để có thể du học nghề không cần IELTS.

 

Du học Úc không cần IELTS có chi phí như thế nào?

 

Đây cũng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất của học viên khi nhắc đến du học Úc không cần IELTS. 

Thì như đã đề cập đến thì chi phí du học nghề Úc không cần IELTS sẽ cao hơn so với khi có IELTS. Cụ thể thông thường thì chi phí du học sẽ dao động như sau:

 • Học phí khoảng  21,750 USD đối với trường hợp du học nghề Úc có chứng chỉ tiếng Anh. 

 • Học phí khoảng  23.000 USD đối với trường hợp du học nghề Úc không có chứng chỉ tiếng Anh. 

 

Lộ trình du học nghề Úc ra sao khi không cần IELTS?

khong-can-ielts-van-co-the-du-hoc-nghe-uc

Cụ thể sẽ bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng ký và bắt đầu nộp hồ sơ du học nghề. 

Ở bước này, bạn có thể đăng ký qua trang web của trường hoặc tiện hơn là đến trung tâm tư vấn du học. Hộ chiếu, bằng cấp, chứng minh tài chính và khả năng chi trả học phí cũng như sinh hoạt là các giấy tờ mà bạn cần phải nộp.

Việc đăng ký và nộp hồ sơ thông qua các trung tâm tư vấn du học được xem là lời khuyên tốt nhất cho bạn.

 • Bước 2: Lúc này, việc xét duyệt hồ sơ sẽ được đơn vị tư vấn du học tiếp nhận. Bạn sẽ được thông báo về việc xét duyệt hồ sơ đạt yêu cầu ngay khi có kết quả.

 • Bước 3: Bạn sẽ được đào tạo thêm về kỹ năng tiếng Anh tương đương với điều kiện du học nghề Úc mà chính phủ Úc ban hành.

 • Bước 4: Bạn sẽ được đăng ký nộp hồ sơ bởi luật sư của công ty tư vấn du học mà bạn đã liên hệ để xin visa Úc. 

 • Bước 5: Sau khi nhận được visa, bạn sẽ được nhập cảnh và bắt đầu hành trình du học nghề Úc.

 

Những câu hỏi liên quan đến vấn đề du học Úc không cần IELTS

 

Du học Úc có cần phải có IELTS hay không?

 

Bạn nên luyện thi IELTS từ sớm nếu có dự định du học Úc trong tương lai sắp tới. Bởi vì đây là chứng chỉ anh văn được công nhận ở tất cả các trường đại học ở Úc. Thường thì mức điểm IELTS tối thiểu sẽ từ 4.5 trở lên và tùy vào trường bạn chọn mà sẽ có thay đổi.

Ngoài IELTS, một số chứng chỉ khác như TOEFL,... để nộp hồ sơ du học Úc. Bên cạnh đó để nâng cao trình độ giao tiếp khi sang Úc du học, bạn cũng cần đăng ký tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị. 

Mặc dù du học Úc không cần IELTS là khả thi nhưng phương án này lại đòi hỏi chi phí cao hơn so với khi có IELTS.

 

Du học Úc không cần IELTS có ảnh hưởng kết quả học tập nhiều không?

 

Những bạn chưa có chứng chỉ anh văn hoặc có nhưng đạt điểm không tốt thường sẽ chọn du học Úc không cần IELTS. Thế nhưng việc du học Úc không cần IELTS sẽ gây ra nhiều khó khăn, bất tiện cho trải nghiệm du học Úc của bạn.

Vì là ngôn ngữ phổ biến ở Úc nhưng hiển nhiên việc không có kỹ năng giao tiếp quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến việc tiếp thu kiến thức. Từ đó làm kết quả học tập của bạn bị giảm sút.

Chi phí học IELTS ở Úc có giá cả ra sao?

350 – 420 AUD/ tuần là chi phí học IELTS ở Úc mà bạn phải trả tùy vào trường hợp cụ thể. Đây là khoảng giá chung và sẽ thay đổi cụ thể theo một số điều sau:

 • Điểm đến tại trường mà bạn theo học: Học phí cho các khóa học IELTS sẽ khác nhau tùy theo mỗi trường. Tuy nhiên dù thế nào thì vẫn phải tuân theo điều mà hệ thống giáo dục ở Úc đã quy định sẵn.

 • Ngành nghề, khóa học mà bạn đã chọn: Bạn sẽ được sắp xếp cụ thể vào các lớp sau khi đã tiến hành kiểm tra trình độ bản thân. Tùy vào thời gian học và độ khó, mỗi khóa học sẽ có mức phí khác nhau.

 • Thời gian theo học của bạn trong bao lâu: Bạn sẽ phải chi trả nhiều phí hơn nếu muốn rút ngắn thời gian học để thi sớm. 

 

Và hiển nhiên sau khi kết thúc khóa học sẽ có bài kiểm tra chứng minh trình độ và mức phí sẽ 220 AUD.

Tóm lại dù là ở thời điểm bắt đầu, bạn chọn du học Úc có hay không cosb IELTS thì về lâu dài tiếng Anh vẫn là điều cần thiết. Vậy nên hãy cố gắng trau dồi trình độ anh văn ngay từ hôm nay để việc thực hiện ước mơ được dễ dàng hơn. Còn nếu bạn chưa tìm địa điểm học tiếng Anh hay tư vấn du học phù hợp thì hãy liên hệ ngay cho Hợp Điểm nhé!

 

 Đăng ký tư vấn

 

 

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho sinh viên du học Úc

12/04/2024
Du học Úc không chỉ mở ra cơ hội học tập ở các ngôi trường đẳng cấp Thế giới, trải nghiệm văn hóa độc đáo và hòa mình vào cộng đồng cư dân thân thiện. Đặc biệt, nếu bạn là một du học sinh muốn định cư tại Úc sau khi hoàn thành chương trình học, thì visa chính là yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm rõ. Với hệ thống visa đa dạng và linh hoạt, Úc đã thu hút nhiều người trên khắp thế giới đến đây để học tập và xây dựng cuộc sống mới.

Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu để hiểu rõ hơn về các loại visa định cư Úc sau tốt nghiệp cho du học sinh, và những điều bạn cần biết để đạt được mục tiêu này nhé.

Du học Úc dưới 18 tuổi - Những điều cần biết về người giám hộ

29/03/2024
Trong cuộc hành trình du học Úc dưới 18 tuổi, vai trò của người giám hộ đóng một phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, phát triển tốt, và thành công của học sinh.

Luật giao thông và lái xe ở Úc - Những điều sinh viên du học Úc nên biết

25/03/2024
Lái xe ở Úc có thể là một trải nghiệm thú vị với sinh viên du học Úc. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu các thông tin về luật giao thông và lái xe ở Úc nhé

Du học nghề Úc - Mở khoá cơ hội việc làm với các khóa VET

20/03/2024

Vì sao nên du học nghề VET ở Úc? Có nhiều lý do thuyết phục tại sao Úc là một điểm đến tuyệt vời cho các khóa học giáo dục và đào tạo nghề (VET), có thể kế đến như

7 Gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế

12/03/2024
Nội dung hôm nay, DU HỌC HỢP ĐIỂM đã tổng hợp giúp bạn 7 gói bảo hiểm du học Úc tốt nhất cho sinh viên quốc tế, cùng với một số thông tin khác cũng cần thiết không kém, hãy cùng theo dõi nhé.

[Quan Trọng] Học bổng du học Úc cho sinh viên quốc tế 2024-2025

05/03/2024
Có hơn 1000 học bổng du học Úc dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp tại các trường đại học hàng đầu Australia cho năm học 2024-2025.

Du học Úc bậc Cao đẳng - những thông tin cần biết

27/02/2024
Hiện nay, rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế đang đổ dồn sự quan tâm cho chương trình du học Úc bậc Cao đẳng. Một lựa chọn du học Úc tạo nhiều cơ hội cho sinh viên về chi phí, thời gian và cả khả năng định cư lâu dài.

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.