Du học nghề Úc - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các ngành top đầu

12/12/2023, 10:00 AM

Nhờ vào ưu điểm về thời gian học tập ngắn cùng chi phí hợp lý mà du học nghề Úc rất thu hút được sự quan tâm của du học sinh. Mặc dù là hình thức du học nghề nhưng việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp vẫn được đảm bảo. Vậy thì đâu là những ngành top đầu khi du học nghề Úc? Đâu là lựa chọn trường phù hợp nhất dành cho bạn? Cùng Hợp Điểm tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Xem nhanh

Du học nghề Úc cùng top các ngành xu thế mới

Những ưu điểm nổi bật thu hút sinh viên lựa chọn du học nghề Úc

Đâu là những ngành du học nghề Úc được sinh viên săn đón?

Những đối tượng nào phù hợp du học nghề Úc?

 

Du học nghề Úc cùng top các ngành xu thế mới

du-hoc-nghe-uc-co-hoi-nghe-nghiep-rong-mo-voi-cac-nganh-top-dau

Ngày nay, giấc mơ du học cụ thể là du học Úc được xem là lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ Việt. So với thời điểm của nhiều năm trước đây thì việc học tập ở nước ngoài dường như là điều gì đó rất xa xỉ. Tuy nhiên bây giờ mọi thứ đã khác, việc du học đã trở nên phổ biến và dễ dàng hơn. Chính điều này đã tạo thêm cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê học tập nơi trời Tây. Từ du học trung học, đại học, sau đại học hay là du học nghề, tất cả đều không còn xa lạ với du học sinh Việt.

Trong số đó, du học nghề Úc được biết đến rộng rãi hơn cả bởi những lợi ích to lớn mà cho mang đến. Từ việc tạo cơ hội cho nhiều sinh viên có thành tích học tập không quá xuất sắc có thể du học. Cho đến việc tạo ra trải nghiệm học tập, rèn luyện và thực hành trong mỗi trường nhiều lĩnh vực nhu cầu nhân lực cao. 

 

Những ưu điểm nổi bật thu hút sinh viên lựa chọn du học nghề Úc

 

Cụ thể du học nghề Úc có thể hấp dẫn sinh viên như vậy là nhờ vào:

 • Tùy vào sở thích và năng lực của từng cá nhân mà tại Úc luôn có đa dạng các ngành học cho từng bạn.

 • Về điều kiện tuyển sinh thì du học nghề Úc cũng không quá gắt gao. Sinh viên chỉ cần tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL và đảm bảo được tài chính.

 • Vì là quốc gia đang thiếu hụt nhân lực rất nhiều nên chính phủ Úc đã ban hành rất nhiều phúc lợi cho du học sinh. Do đó, vấn đề về việc làm và định cư sau du học cũng trở nên dễ dàng hơn cho du học sinh.

 • So với mặt bằng chung ở nhiều quốc gia phát triển khác thì chi phí sinh hoạt tại Úc là khá phải chăng.

 • Du học sinh có thể trang trải thêm chi phí nhờ vào làm thêm bán thời gian. Đặc biệt, ở Úc được trả lương khá cao và cũng có đa dạng công việc để sinh viên lựa chọn.

 

Đâu là những ngành du học nghề Úc được sinh viên săn đón

 

Đâu là những ngành nghề được sinh viên quốc tế lựa chọn theo học nhiều nhất?

Nhóm ngành Sức khỏe khi du học nghề Úc

du-hoc-nghe-uc-co-hoi-nghe-nghiep-rong-mo-voi-cac-nganh-top-dau 

Y tá - Điều dưỡng là một trong những lựa chọn du học nghề Úc phổ biến nhất. Với tình hình nhân lực hiện tại của ngành thì sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Nhất là khi thế giới vừa trải qua đại dịch covia 19 làm biến động quá nhiều thứ.

Chưa kể, ở một số trường đại học còn có Viện y học hay Trung tâm nghiên cứu riêng. Việc này giúp các tiết học thực hành của sinh viên trở nên hiệu quả hơn. Không những thế, cơ hội định cư sau du học của sinh viên theo ngành này cũng rất cao.

 

Nhóm ngành Công nghệ thông tin khi du học nghề Úc

Được xem là một trong những ngành có cơ hội việc làm tốt nhất tại xứ sở chuột túi. Bởi lẽ do nhu cầu về nhân lực chuyên môn cao và kỹ năng ổn định trong ngành Công nghệ thông tin là ngày càng tăng. Hơn nữa, việc định cư theo nghề cũng sẽ được chính phủ Úc xét duyệt ưu tiên đối với ngành Công nghệ thông tin khi. 

Chiếu theo tình hình hiện nay, sự phát triển của công nghệ hiện đại ở Úc ngày càng tăng vọt. Do đó, các kỹ sư phần mềm cùng những nhà phát triển Web có năng lực và tay nghề cao đang được săn đón rất nhiều, Hầu hết các doanh nghiệp tại Úc đều đang ra sức cạnh tranh để tuyển dụng nhân lực. Trong tương lai, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này sẽ phát triển một cách vượt bậc. Vậy nên việc du học nghề Úc ngành Công nghệ thông tin là vô cùng lý tưởng.

 

Nhóm ngành Nhà hàng - Khách sạn khi du học nghề Úc

Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch là sự lựa chọn chưa bao giờ hết hấp dẫn trong mắt sinh viên quốc tế. Lĩnh vực du học nghề Úc này đã mang đến cơ hội việc làm ổn định cho rất nhiều du học sinh Việt. Một trong những ngành được Chính phủ Liên bang ưu tiên trong danh sách kỹ năng mới với mức lương khởi điểm từ 56.000 Đô la.

Sinh viên sẽ được trang bị kỹ lưỡng cả về lý thuyết lẫn thực hành khi du học nghề Úc các ngành này. Bên cạnh đó là cơ hội tham gia các chương trình thực tập có lương với thu nhập cao. Điều này giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong việc tích lũy kinh nghiệm và trang trải chi phí.

 

Nhóm ngành Kỹ thuật - Xây dựng khi du học nghề Úc

 

du-hoc-nghe-uc-co-hoi-nghe-nghiep-rong-mo-voi-cac-nganh-top-dau

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng chính là lợi thế lớn nhất cho sinh viên khi du học nghề Úc ngành này. Được biết tại Úc theo một số thống kê gần đây nhất thì có khoảng 3000 vị trí tuyển dụng cho các nhà quản lý xây dựng. Và chắc chắn rằng trong những năm sắp tới, nhu cầu nhân lực của ngành sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Dầu khí, đường sắt, cơ điện tử, cơ khí, hóa học,... và rất nhiều những chuyên ngành khác nữa được bao gồm trong lĩnh vực Kỹ thuật - Xây dựng. Đặc biệt hơn nữa, khi du học nghề Úc ngành này, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn thêm các chuyên ngành liên quan như: IT, Business,... để học song ngành. 

Nhóm ngành Đầu bếp khi du học nghề Úc

 

du-hoc-nghe-uc-co-hoi-nghe-nghiep-rong-mo-voi-cac-nganh-top-dau

 

Có thể bạn chưa biết thì Đầu bếp là ngành đang được chính phủ Úc ưu tiên cấp visa định cư. Lý do cho vấn đề này là vì tình trạng thiếu hụt nhân sự trầm trọng đang diễn ra tại Úc. Việc rèn luyện kỹ năng chuyên môn và tích lũy kỹ năng sống là điều mà sinh viên sẽ được học khi du học nghề Úc ngành Đầu bếp. Đồng thời, nếu có ý định quay về Việt Nam lập nghiệp thì với kiến thức sẵn có, sinh viên cũng có thể tự tin hơn.

Tại Úc thì ngành đầu bếp là một trong những lĩnh vực giúp đem lại thu nhập cao top đầu, 56.000 đô la cho mức lương khởi điểm là minh chứng cụ thể nhất cho điều này. Gần đây thì chính phủ Liên bang đã cập nhật một số chính sách ưu tiên mới cho ngành. Nhờ đó mà nhu cầu tuyển dụng cũng tăng cao và nhiều nhà hàng ở Úc vẫn đang cạnh tranh trong việc tuyển dụng.

 

Những đối tượng nào phù hợp du học nghề Úc?

 

Một câu hỏi đặt ra rằng liệu du học nghề Úc sẽ phù hợp với những đối tượng cụ thể nào?

 • Những ai có mong muốn sở hữu ngay một bằng cấp nghề ngắn hạn. Và sau khi tốt nghiệp có thể tìm cho mình một công việc ổn định và đi làm ngay.

 • Chú trọng hơn cả đến việc học kỹ năng thực tế hơn là tập trung đi sâu vào lý thuyết. Bên cạnh đó là đề cao việc tham gia các hoạt động thực hành so với việc viết bài luận.

 • Kinh tế khá có hạn nên không thể chi trả quá nhiều cho quá trình du học dài hạn ở Úc.

 • Cảm thấy không mấy thoải mái với những thủ tục và quá trình nhập học đại học phức tạp.

 • Kỹ năng về ngoại ngữ vẫn còn khá hạn chế nhưng vẫn muốn có cơ hội du học Úc để thay đổi tương lai. Do đó, lựa chọn du học nghề Úc là quyết định sáng suốt và phù hợp nhất cho thời điểm hiện tại.

 • Còn khá hoang mang với ngành nghề theo học và không muốn bỏ từ 3-5 năm để theo học nó.

 

Nếu cảm thấy suy nghĩ của mình đang mắc kẹt trong những quan điểm vừa nếu trên thì du học nghề Úc chính là lựa chọn cho bạn.

Sau khi đã xác định du học nghề Úc là mục tiêu trong tương lai sắp tới thì hãy liên hệ ngay với Hợp Điểm. Mọi sự hỗ trợ tận tình nhất cũng như đồng hành trên suốt hành trình du học Úc là điều mà bạn chắc chắn sẽ nhận được.

Đăng ký tư vấn

 

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Danh sách trường đại học không thu phí đăng ký

12/07/2024
Một trong những khoản chi phí du học Úc mà du học sinh cần quan tâm là phí đăng ký. Thông thường, các trường đại học Úc sẽ thu phí đăng ký từ 200 đến 500 AUD. Tuy nhiên, cũng có một số trường đại học không thu phí đăng ký, giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về danh sách các trường đại học Úc không thu phí đăng ký qua nội dung bên duwois đây nhé. 

ACS International Singapore - 138 năm gìn giữ truyền thống, nâng tầm giáo dục

10/07/2024
Khi nhắc đến những điểm đến du học hàng đầu châu Á, Singapore luôn là cái tên nổi bật với hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống an toàn và hiện đại. Đặc biệt, trường ACS International Singapore là một biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới không ngừng. Với lịch sử 138 năm phát triển, ACS International Singapore không chỉ là nơi ươm mầm những tài năng trẻ mà còn là ngôi trường dẫn đầu trong việc nâng tầm giáo dục. 

Du học nội trú tuổi dậy thì - Vượt qua nỗi lo cùng ACS International Singapore

04/07/2024
Tuổi dậy thì là giai đoạn đầy biến động về cả mặt tâm sinh lý, đánh dấu sự chuyển tiếp từ trẻ em sang người trưởng thành. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh trăn trở về việc nên cho con theo học nội trú hay không, đặc biệt là khi lo lắng về những ảnh hưởng của môi trường xa nhà đối với tâm lý và hành vi của con trong giai đoạn nhạy cảm này.

Du học sớm tại Kaplan Singapore - Mở rộng cơ hội, Tiết kiệm chi phí

02/07/2024
Khám phá lợi ích của việc du học sớm tại Kaplan Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu tại “Đảo quốc Sư Tử”, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính.

ACS International Singapore - Bí quyết đằng sau 22 giải thưởng Top in the World

27/06/2024
Bạn đang có kế hoạch du học Singapore? Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá ACS International Singapore - trường quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục với 22 giải thưởng Top in the World, qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học JCU Singapore nhận bằng Úc danh giá với chi phí tiết kiệm

26/06/2024
Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá cơ hội du học Singapore - Nhận bằng cấp Úc chuẩn 100% trường JCU Singapore qua nội dung bên dưới đây nhé.

Cách du học Úc miễn phí cho sinh viên quốc tế

21/06/2024
Khám phá du học Úc miễn phí, những chia sẻ và hướng dẫn hữu ích giúp bạn chinh phục nền giáo dục đẳng cấp xứ sở Chuột Túi dễ dàng hơn. 

Chuyển tiếp du học Mỹ, Anh, Úc cùng SIM - Nâng tầm ước mơ, tối ưu chi phí

20/06/2024

Du học không chỉ là một bước ngoặt lớn trong hành trình học tập mà còn là cơ hội để mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm văn hóa đa dạng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ và gia đình lo lắng về chi phí đắt đỏ và thủ tục phức tạp khi muốn du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc. Hiểu được những trăn trở này, SIM Singapore mang đến giải pháp chuyển tiếp du học dễ dàng, với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, giúp ước mơ du học của bạn trở nên gần gũi và thực tế hơn.

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá chương trình chuyển tiếp của SIM Singapore, mở rộng cánh của du học Mỹ, Anh, Úc dễ dàng với chi phí tiết kiệm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.