Tiêu chí chọn ngành du học Úc - Kinh nghiệm cho du học sinh Việt Nam

25/10/2023, 10:00 AM

Úc - Xứ sở chuột túi được biết đến là một trong những quốc gia thịnh vượng bậc nhất toàn cầu. Nhiều ý kiến cho rằng đây là nơi xứng để học tập, làm việc và đầu tư cho cuộc sống. Một nền tảng giáo dục đa dạng và phát triển sẽ giúp du học sinh có nhiều cơ hội hơn. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ ngày nay vẫn đắn đo về việc lựa chọn ngành khi du học Úc. Vậy có những tiêu chí nào để có thể giúp sinh viên đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất hay không? 

 

Xem nhanh

Top 3 tiêu chí chọn ngành du học Úc phổ biến - Ưu tiên hàng đầu khi chọn ngành

Du học Úc - Top ngành nghề xu hướng nhân lực trong tương lai

Những vấn đề thắc mắc của du học sinh việt thường gặp khi du học Úc

tieu-chi-chon-nganh-du-hoc-uc-kinh-nghiem-cho-du-hoc-sinh-viet-nam

Top 3 tiêu chí chọn ngành du học Úc phổ biến - Ưu tiên hàng đầu khi chọn ngành

 

Dưới đây top 3 tiêu lựa được hầu hết các bạn trẻ ưu tiên áp dụng khi chọn ngành du học Úc.  

Du học Úc -  Chọn theo định hướng tương lai 

Du học Úc sau tốt nghiệp, bạn sẽ trở về nước hay quyết tâm định cư tại Úc? 

Định hướng tương lai sắp tới là một trong những yếu tố để bạn cân nhắc về ngành nghề lựa chọn xem có phù hợp hay không?

Hiện nay, có rất nhiều du học sinh sau tốt nghiệp quyết tâm định cư tại Úc và không trở về nước. Do đó, việc lựa chọn theo học những ngành thế mạnh tại Úc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội việc làm sau này. Hay việc theo học những ngành yêu cầu nhân lực cao tại đây cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mong muốn định cư tại Úc.

Ưu tiên về mặt chi phí cho việc chọn ngành du học Úc 

Du học Úc hay bất cứ quốc gia nào khác là cả một sự đầu tư về nhiều mặt. Ngoài vấn đề thời gian và công sức thì tài chính cũng là thứ vô cùng quan trọng. Chắc chắn rằng, việc chọn trường của sinh viên sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tài chính gia đình. Do vậy, khi du học Úc tại một trường có mức học phí phải chăng sẽ giúp gia đình nhẹ gánh rất nhiều.

Lựa chọn theo tình hình nhân lực trong vài năm sắp tới ở các trường Top

Riêng những trường hợp này thì sẽ phù hợp với một số đối tượng sinh viên nhất định. Cụ thể là những bạn có điều kiện tài chính và năng lực cao và hầu như không quá quan tâm đến chi phí. Mục tiêu của các bạn sinh viên này thường sẽ hướng đến các trường thứ hạng cao khi du học Úc. 

 

Du học Úc - Top ngành nghề xu hướng nhân lực trong tương lai

tieu-chi-chon-nganh-du-hoc-uc-kinh-nghiem-cho-du-hoc-sinh-viet-nam

Dưới đây là một số ngành xu hướng được các bạn du học Việt lựa chọn để du học Úc nhiều nhất hiện nay

Công nghệ thông tin 

Một trong những thiên đường về Công nghệ thông tin không thể không nhắc đến Úc. Rất nhiều sinh viên Việt khi du học Úc luôn xem đây là điểm đến lý tưởng.  

Hệ thống máy tính, thiết kế game, phần cứng, phần mềm, an ninh mạng,... Và vô số những hướng đi mà khi du học Úc ngành này sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm. Và dựa vào mục tiêu cũng như định hướng sau tốt nghiệp thì bản thân sinh viên có thể lựa chọn cho phù hợp.

Những kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể dễ dàng kiếm việc lương cao sau tốt nghiệp là những điều sinh viên sẽ được dạy. 

Những trường đại học top đầu du học Úc về ngành công nghệ thông tin:

 • Đại học Nam Úc - Adelaide

 • Đại học Curtin - Perth & Sydney

 • Đại học James Cook - Brisbane

 • Latrobe - Melbourne & Sydney

Nhà hàng khách sạn & Du lịch

Lĩnh vực này luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên quốc tế. Những bạn trẻ mong muốn tìm kiếm môi trường học tập quốc tế, chuyên nghiệp nhưng lại rất năng động. Nhân lực trong ngành này sẽ cần có trình độ và kỹ năng cao để có thể đáp ứng nhu cầu của các khách hàng quốc tế.  

Bằng cấp của sinh viên khi tốt nghiệp du học Úc ngành này luôn được công nhận trên thế giới. Đội ngũ giảng viên trình độ cao sẽ giúp du học sinh được trải nghiệm và học tập trong môi trường chuyên nghiệp nhất.

Những trường đại học top đầu du học Úc về ngành Nhà hàng khách sạn & Du lịch:

 • Đại học Griffith - Brisbane

 • Đại học James Cook - Brisbane

 • Đại học ICMS - Sydney

Điều dưỡng

Nếu bạn muốn theo đuổi ngành học chăm sóc sức khỏe, du học Úc ngành điều dưỡng sẽ lựa chọn hàng đầu. 

Phương pháp học tập sẽ là việc kết hợp giữa giảng dạy và tình huống thực tế kết hợp với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất tiện nghi. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp thì sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các bệnh viện hay trung tâm y tế lớn của Úc.

Đặc biệt, ngành điều dưỡng tại Úc đang báo động về nhu cầu nhân lực trầm trọng. Vậy nên việc du học Úc ngành điều dưỡng sẽ tạo cơ hội việc làm thuận lợi cho sinh viên quốc tế rất lớn.

Những trường đại học top đầu du học Úc về ngành Điều dưỡng:

 • Đại học Tây Úc - Perth 

 • Đại học James Cook - Brisbane

 • Đại học Griffith -  Brisbane

 • Đại học Flinders - Adelaide

 

Những vấn đề thắc mắc của du học sinh Việt thường gặp khi du học Úc 

Dưới đây là một số câu hỏi thắc mắc thường gặp đối với các bạn sinh viên chuẩn bị hành trình du học Úc.

Tốt nghiệp du học Úc ngành nào thì dễ xin việc?

Việc chú ý đến những ngành nghề đang trong tình trạng thiếu nhân lực sẽ giúp sinh viên đưa ra lựa chọn an toàn cho mình. Do đó, hãy cân nhắc giữa đam mê, nhân lực và đối chiếu theo tình trạng lao động tại thị trường công việc mà bạn dự định làm để lựa chọn.

Khả năng định cư Úc cao hơn khi du học những ngành nào?

Vẫn là câu trả lời về lựa chọn cho những ngành đang thiếu hụt lao động tại xứ sở chuột túi. Theo một số khảo sát gần đây, trong 5 năm tới thị trường lao động Úc sẽ rất cần nhân lực có trình độ chuyên môn cao. 

Một số ngành tiêu biểu có thể giúp khả năng định cư du học Úc của sinh viên cao hơn:

 • Nhóm ngành Công nghệ thông tin

 • Nhóm ngành Kỹ sư

 • Nhóm ngành Kế toán

 • Nhóm ngành Nhà hàng khách sạn & Du lịch

 • Nhóm ngành Y tế - Sức khỏe

 • Nhóm ngành Giáo dục 

Chính sách cho sinh viên quốc tế về vấn đề làm thêm khi du học Úc?

Chính phủ luôn khuyến khích sinh viên du học Úc về việc làm thêm để trang trải thêm thu nhập. 48 giờ/2 tuần là tổng thời gian tối đa mà du học sinh có thể làm việc. So với 40 giờ/2 tuần thì con số này đã cao hơn trước đây và đặc biệt là trong các kỳ lễ thì không hạn chế số giờ.


Bạn đang có kế hoạch đi du học Úc nhưng vẫn đang băn khoăn về việc lựa chọn ngành học? Đừng ngần ngại gọi ngay Hợp Điểm - Công ty tư vấn du học uy tín &  nhiều năm kinh nghiệm - Hotline 0901337726

 Đăng ký tư vấn
 

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.

6 loại câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn

29/01/2024

Với hơn 160 câu lạc bộ và hiệp hội để lựa chọn, Đại học Tây Úc (UWA) luôn đề cao tính hòa nhập và cộng đồng. Còn tuyệt vời hơn nữa là sinh viên của UWA được chào đón tham gia bất kỳ chương trình nào trong số đó! Từ sở thích và thể thao đến đức tin và văn hóa, bất kể đam mê của bạn là gì, luôn có câu lạc bộ ở UWA dành cho bạn. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá các câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn tại Đại học Tây Úc nhé.

Tất cả những gì cần biết về du học Úc ngành STEM

26/01/2024
Du học Úc ngành STEM là một quyết định quan trọng mà nhiều học sinh và sinh viên quốc tế quan tâm đến. Nước Úc không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa đa dạng mà còn là một trong những điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi học tập và nghiên cứu trong các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Việc du học Úc trong lĩnh vực STEM mang lại nhiều lợi ích và cơ hội đáng giá, từ chương trình học chất lượng đến cuộc sống sinh viên sôi động. 

40+ câu hỏi thường gặp về visa du học Úc

22/01/2024
Du học Úc là một trong những lựa chọn phổ biến của cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quy trình xin visa du học Úc có thể gây ra không ít lo lắng và thắc mắc cho những người quyết định theo đuổi giấc mơ học tập tại đất nước này. Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu và giải đáp một số câu hỏi thường gặp về visa du học Úc, đừng bỏ qua bài chia sẻ vì sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc điều chỉnh định hướng cho sự nghiệp học tập của mình tại đất nước Kangaroo xinh đẹp đấy. 

Thủ đô Canberra - Điểm đến du học Úc lý tưởng

17/01/2024
Dù là thủ đô của xứ sở chuột túi nhưng Canberra lại không quá nổi tiếng như Sydney hay Melbourne. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm đến du học Úc lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế bởi phong cảnh, ẩm thực cũng như chất lượng giáo dục. Cuộc sống du học Úc ở Canberra luôn yên bình, không ồn ào náo nhiệt. Mang đến những trải nghiệm du học không thể tuyệt vời hơn.

Không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc?

14/01/2024

Có thật hay không khi không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều du học sinh với mong muốn theo học tại các trường uy tín và chất lượng tại Úc.

Liệu rằng điều này có khả thi hay không khi IELTS được biết là điều kiện tối thiểu để xin visa và nhập học? Muốn biết câu trả lời thì cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc ngành kỹ sư điện

11/01/2024
Sinh viên quốc tế du học Úc ngành điện có tỷ lệ tốt nghiệp vô cùng ổn định. Minh chứng qua việc hầu hết sinh viên ra trường đều có được việc làm phù hợp tại Úc

Lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế

08/01/2024

Ngày nay, xu hướng du học Úc của hầu hết sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam là vừa học vừa làm. Hình thức du học này không chỉ giúp viên tiếp thu được nền giáo dục tiên tiến mà còn giúp nâng cao kinh nghiệm việc làm. 

Tuy nhiên, để du học Úc theo hình thức này sinh viên cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện tối thiểu. Vậy những điều kiện ấy là gì? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu qua bài viết.