Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023, 10:00 AM

Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

 

Xem nhanh

Tiềm năng cho tương lai khi du học Úc ngành Marketing

Du học Úc ngành Marketing được đào tạo những gì?

Lý do chọn du học Úc ngành Marketing?

Những trường đào tạo ngành Marketing uy tín nhất tại Úc dành cho du học sinh quốc tế

 

Tiềm năng cho tương lai khi du học Úc ngành Marketing

du-hoc-uc-nganh-marketing-thoa-dam-me-sang-tao

Tất cả những hoạt động hướng đến khách hàng là những gì được cô đọng trong các ngành học Marketing nói chung. Từ đó thông qua các quá trình tiếp thị trên thị trường để hướng đến mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp.

Được xem là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp vì Marketing và cầu nối giúp dịch vụ sản phẩm thu hút được khách hàng mục tiêu. Nói cách khác, Marketing sẽ còn tiếp tục diễn ra khi thị trường còn cạnh tranh, mua bán kinh doanh. Do đó, có thể thấy du học Úc ngành Marketing được xem là vô cùng tiềm năng cho tương lai. 

Ngành học này luôn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Môi trường sôi động, cơ hội việc làm cùng thu nhập cao khiến điểm đến du học Úc được ưu tiên hơn cả. Xứ sở chuột túi là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Minh chứng qua việc các doanh nghiệp với đủ quy mô lớn nhỏ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Truyền thông quảng cáo, Sản xuất, Dịch vụ,...Vì vậy sẽ không quá khó hiểu khi nhu cầu nhân lực ngành Marketing ở Úc lại tăng mạnh.

Du học Úc ngành Marketing sau tốt nghiệp với tấm bằng được công nhận trên toàn cầu. Sinh viên có thể xin việc tại Úc, trở về nước hoặc nhiều quốc gia khác nhau như: Singapore, Canada, Mỹ,...

Ngoài ra, ưu điểm về việc linh động trong không gian và thời gian làm việc giúp sinh viên có thể tự do, thoải mái hơn. Miễn là bạn vẫn đảm bảo được thu nhập và hiệu suất công việc của bản thân.

 

Du học Úc ngành Marketing được đào tạo những gì? 

du-hoc-uc-nganh-marketing-thoa-dam-me-sang-tao

Sinh viên có thể tự do lựa chọn khi du học Úc ngành Marketing với nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau. Ngành học này sẽ đào tạo cho sinh viên nhiều khía cạnh khác nhau về Marketing hiện đại bao gồm:

 • Khả năng nghiên cứu và phân tích thị trường.

 • Thiết kế chương trình và phân tích sản phẩm.

 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng mục tiêu.

 • Cách tổ chức và phân phối sản phẩm hiệu quả.

 • Tổ chức, quảng bá cho thương hiệu cũng như định giá sản phẩm,...

 

Những chuyên ngành nhỏ trong Marketing có thể kế đến như:

 • Marketing dịch vụ, PR,...

 • Marketing quốc tế

 • Quản trị bán hàng

 • Hành vi người dùng

 • Chiến lược sản phẩm

 • Quản trị Marketing

 • Chiến lược giá và phân phối

 • Quảng cáo và khuyến mãi

 

Lý do chọn du học Úc ngành Marketing

du-hoc-uc-nganh-marketing-thoa-dam-me-sang-tao

Sau đây là 5 lý do vô cùng thuyết phục dựa theo khảo sát sinh viên về du học Úc ngành Marketing

Bằng cấp được chứng nhận toàn cầu khi du học Úc ngành Marketing

Là một trong những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Hà Lan,... Do đó hiển nhiên nền giáo dục tại Úc cũng được chính phủ đầu tư rất kỹ lưỡng. Việc đánh vào trọng tâm khả năng tiềm ẩn của mỗi sinh viên thông qua thực tiễn. Từ đó, tạo cho các bạn trẻ phát huy tối đa sự sáng tạo và khả năng chủ động. Do vậy mà du học Úc ngành Marketing luôn được coi là ưu tiên hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, các vấn đề về cơ sở vật chất luôn được đầu tư đổi mới thường xuyên. Điều này mang đến cho sinh viên điều kiện tốt nhất để yên tâm trải nghiệm hành trình du học của mình.

Đầu tư chỉnh chu cho giáo dục là thế nên bằng cấp du học Úc hầu như được công nhận trên tất cả các quốc gia. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể yên tâm tìm kiếm công việc cho mình ở bất cứ đâu.

 

Du học Úc ngành Marketing với điều kiện tuyển sinh đơn giản

Về điều kiện tuyển sinh du học Úc ngành Marketing thì sinh viên không cần quá lo lắng về nó. Thực tế tại Úc, yêu cầu đầu vào của hầu hết các trường đại học đều không quá gắt gao. Cụ thể sẽ chia thành 2 phần về học lực và trình độ ngoại ngữ của cá nhân.

 

Chương trình học

Trình độ học vấn cá nhân

Yêu cầu về ngoại ngữ

Bậc cao đẳng

Yêu cầu hoàn thành chương trình THPT

IELTS 5.5 trở lên

TOEFL tối thiểu đạt 55

Bậc cử nhân

Yêu cầu hoàn thành chương trình THPT

IELTS 6.0 trở lên

TOEFL tối thiểu đạt 67

Bậc thạc sĩ

Đã có chứng chỉ cử nhân của chuyên ngành liên quan

IELTS 6.5 trở lên

TOEFL tối thiểu đạt 79

 

Du học Úc ngành Marketing chi phí ra sao?

Học phí gần như là vấn đề được đề cập nhiều nhất khi nhắc đến du học Úc ngành Marketing. Nhưng đây cũng là vấn đề gây ra rất nhiều lầm tưởng cho sinh viên rằng chi phí du học Úc rất đắt đỏ. Thực tế thì dù quốc gia này sở hữu nền giáo dục tiên tiến nhưng học phí lại rất phải chăng. Chỉ với 26,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 603 – 742 triệu VNĐ) đối với chương trình bậc Đại học. 

Bên cạnh đó, hàng năm chính phủ Úc còn ban hành rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, nếu cố gắng học tập và cố gắng hơn nữa thì trải nghiệm du học Úc của bạn sẽ tốt hơn ngoài mong đợi.

 

Thời gian học tập linh động, thoải mái cho sinh viên

Vấn đề về thời gian học tập cũng là lý do đáng kể đến khi du học Úc ngành Marketing:

 

Chương trình học

Thời gian học tương ứng

Bậc cao đẳng 

1,5 - 2 năm

Bậc cử nhân

3 - 4 năm

Bậc thạc sĩ

1 - 2 năm

 

Thời gian học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Và một trong những ưu điểm có thể nói là thu hút sinh viên du học Úc ngành Marketing nhất chính là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Hoàn tất khóa học và đạt được chứng chỉ tương đương, bạn sẽ định cư và nhận được công việc ngay tại Úc. Điều này giúp sinh viên du học Úc có thể ổn định sớm và tìm kiếm được vị trí tốt để phát triển tương lai.

 

Những trường đào tạo ngành Marketing tuy tín nhất tại Úc dành cho du học sinh quốc tế

du-hoc-uc-nganh-marketing-thoa-dam-me-sang-tao
 

Trường đại học

Cơ sở đào tạo

Học bổng đi kèm

Đại học James Cook

Brisbane

 • 4.000 AUD là trị giá cho mức học bổng khóa Diploma. Và 9.000 AUD cho sinh viên nếu tiếp tục học cử nhân tại trường.

 
 • 12.000 AUD là trị giá cho mức học bổng khóa Bachelor.

 
 • 9.000 AUD dành cho bậc Thạc sĩ.

Đại học Deakin

Melbourne

 • International Scholarship: học bổng 25% cho sinh viên quốc tế (Điều kiện chưa nhận học bổng nào và GPA 6.5 trở lên).

 
 • Deakin Vice-Chancellor’s International Scholarships: học bổng 50 - 100% cho sinh viên quốc tế (Điều kiện chưa nhận học bổng nào và GPA 8.5 trở lên).

 
 • Glendon A. Lean Memorial Scholarship:  A$25,392 kèm A$1,840 phí di chuyển (Kèm theo một số điều kiện).

Đại học La Trobe 

Melbourne

 • Học bổng Anh ngữ khi đăng ký học: 5-10 tuần học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

 
 • GPA > 70%, IELTS 6.0: Sinh viên được nhận học bổng Asian trị giá 20%.

 • Latrobe International Student Scholarship: học bổng trị giá A$9,500 cho sinh viên quốc tế nhập học bậc cử nhân.

 
 • 10.000 – 20.000AUD: là trị giá học bổng thành tích xuất sắc cho sinh viên có GPA > 8.5 và IELTS 6.0

Đại học Griffith 

Brisbane Gold Coast

 • Chương trình dự bị cũng có mức học bổng trị giá A $10.000 xét trên thành tích.

 
 • Griffith International Undergraduate Excellence Scholarships: dành cho sinh viên quốc tế nhập học chương trình Undergraduate với trị giá  A$5,000 (điểm TB 4 môn học thuật 8.4 trở lên).

 
 • GELI Direct Entry Program (DEP) Scholarship: sinh viên quốc tế nhập học chương trình cử nhân và sau đại học được nhận trị giá A$1,000.

 
 • Griffith International Postgraduate Coursework Excellence Scholarships: sinh viên quốc tế nhập học chương trình sau đại học toàn thời gian sẽ được nhận trị giá A$1,500 cho 1 học kỳ (GPA > 3.0)

 

Ngoài những trường đại học kể trên thì ở Úc cũng có rất nhiều trường đào tạo tốt ngành Marketing. Với đa dạng lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích thì sinh viên sẽ dễ dàng chọn được điểm đến phù hợp cho mình.

Quý phụ huynh và các bạn trẻ nếu còn thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay cho Hợp Điểm. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về du học Úc ngành Marketing một cách cụ thể nhất. Từ đó sinh viên có thể an tâm hơn để bắt đầu hành trình phát triển tương lai tại xứ sở chuột túi.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.

6 loại câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn

29/01/2024

Với hơn 160 câu lạc bộ và hiệp hội để lựa chọn, Đại học Tây Úc (UWA) luôn đề cao tính hòa nhập và cộng đồng. Còn tuyệt vời hơn nữa là sinh viên của UWA được chào đón tham gia bất kỳ chương trình nào trong số đó! Từ sở thích và thể thao đến đức tin và văn hóa, bất kể đam mê của bạn là gì, luôn có câu lạc bộ ở UWA dành cho bạn. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá các câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn tại Đại học Tây Úc nhé.

Tất cả những gì cần biết về du học Úc ngành STEM

26/01/2024
Du học Úc ngành STEM là một quyết định quan trọng mà nhiều học sinh và sinh viên quốc tế quan tâm đến. Nước Úc không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa đa dạng mà còn là một trong những điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi học tập và nghiên cứu trong các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Việc du học Úc trong lĩnh vực STEM mang lại nhiều lợi ích và cơ hội đáng giá, từ chương trình học chất lượng đến cuộc sống sinh viên sôi động. 

40+ câu hỏi thường gặp về visa du học Úc

22/01/2024
Du học Úc là một trong những lựa chọn phổ biến của cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quy trình xin visa du học Úc có thể gây ra không ít lo lắng và thắc mắc cho những người quyết định theo đuổi giấc mơ học tập tại đất nước này. Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu và giải đáp một số câu hỏi thường gặp về visa du học Úc, đừng bỏ qua bài chia sẻ vì sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc điều chỉnh định hướng cho sự nghiệp học tập của mình tại đất nước Kangaroo xinh đẹp đấy. 

Thủ đô Canberra - Điểm đến du học Úc lý tưởng

17/01/2024
Dù là thủ đô của xứ sở chuột túi nhưng Canberra lại không quá nổi tiếng như Sydney hay Melbourne. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm đến du học Úc lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế bởi phong cảnh, ẩm thực cũng như chất lượng giáo dục. Cuộc sống du học Úc ở Canberra luôn yên bình, không ồn ào náo nhiệt. Mang đến những trải nghiệm du học không thể tuyệt vời hơn.

Không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc?

14/01/2024

Có thật hay không khi không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều du học sinh với mong muốn theo học tại các trường uy tín và chất lượng tại Úc.

Liệu rằng điều này có khả thi hay không khi IELTS được biết là điều kiện tối thiểu để xin visa và nhập học? Muốn biết câu trả lời thì cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc ngành kỹ sư điện

11/01/2024
Sinh viên quốc tế du học Úc ngành điện có tỷ lệ tốt nghiệp vô cùng ổn định. Minh chứng qua việc hầu hết sinh viên ra trường đều có được việc làm phù hợp tại Úc

Lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế

08/01/2024

Ngày nay, xu hướng du học Úc của hầu hết sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam là vừa học vừa làm. Hình thức du học này không chỉ giúp viên tiếp thu được nền giáo dục tiên tiến mà còn giúp nâng cao kinh nghiệm việc làm. 

Tuy nhiên, để du học Úc theo hình thức này sinh viên cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện tối thiểu. Vậy những điều kiện ấy là gì? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu qua bài viết.