Du học Úc ngành Marketing - Thỏa đam mê sáng tạo

06/11/2023, 10:00 AM

Du học Úc ngành Marketing là cơ hội phát triển dành cho những bạn trẻ năng động, sáng tạo. Việc được tiếp thu nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới là điều kiện hoàn hảo để thỏa lắp ước mơ du học. Cùng Hợp Điểm tìm hiểu những thông mới nhất về du học Úc ngành Marketing cho sinh viên Việt Nam nhé!

 

Xem nhanh

Tiềm năng cho tương lai khi du học Úc ngành Marketing

Du học Úc ngành Marketing được đào tạo những gì?

Lý do chọn du học Úc ngành Marketing?

Những trường đào tạo ngành Marketing uy tín nhất tại Úc dành cho du học sinh quốc tế

 

Tiềm năng cho tương lai khi du học Úc ngành Marketing

du-hoc-uc-nganh-marketing-thoa-dam-me-sang-tao

Tất cả những hoạt động hướng đến khách hàng là những gì được cô đọng trong các ngành học Marketing nói chung. Từ đó thông qua các quá trình tiếp thị trên thị trường để hướng đến mục tiêu phát triển cho doanh nghiệp.

Được xem là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp vì Marketing và cầu nối giúp dịch vụ sản phẩm thu hút được khách hàng mục tiêu. Nói cách khác, Marketing sẽ còn tiếp tục diễn ra khi thị trường còn cạnh tranh, mua bán kinh doanh. Do đó, có thể thấy du học Úc ngành Marketing được xem là vô cùng tiềm năng cho tương lai. 

Ngành học này luôn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Môi trường sôi động, cơ hội việc làm cùng thu nhập cao khiến điểm đến du học Úc được ưu tiên hơn cả. Xứ sở chuột túi là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc. Minh chứng qua việc các doanh nghiệp với đủ quy mô lớn nhỏ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Truyền thông quảng cáo, Sản xuất, Dịch vụ,...Vì vậy sẽ không quá khó hiểu khi nhu cầu nhân lực ngành Marketing ở Úc lại tăng mạnh.

Du học Úc ngành Marketing sau tốt nghiệp với tấm bằng được công nhận trên toàn cầu. Sinh viên có thể xin việc tại Úc, trở về nước hoặc nhiều quốc gia khác nhau như: Singapore, Canada, Mỹ,...

Ngoài ra, ưu điểm về việc linh động trong không gian và thời gian làm việc giúp sinh viên có thể tự do, thoải mái hơn. Miễn là bạn vẫn đảm bảo được thu nhập và hiệu suất công việc của bản thân.

 

Du học Úc ngành Marketing được đào tạo những gì? 

du-hoc-uc-nganh-marketing-thoa-dam-me-sang-tao

Sinh viên có thể tự do lựa chọn khi du học Úc ngành Marketing với nhiều chuyên ngành nhỏ khác nhau. Ngành học này sẽ đào tạo cho sinh viên nhiều khía cạnh khác nhau về Marketing hiện đại bao gồm:

 • Khả năng nghiên cứu và phân tích thị trường.

 • Thiết kế chương trình và phân tích sản phẩm.

 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng mục tiêu.

 • Cách tổ chức và phân phối sản phẩm hiệu quả.

 • Tổ chức, quảng bá cho thương hiệu cũng như định giá sản phẩm,...

 

Những chuyên ngành nhỏ trong Marketing có thể kế đến như:

 • Marketing dịch vụ, PR,...

 • Marketing quốc tế

 • Quản trị bán hàng

 • Hành vi người dùng

 • Chiến lược sản phẩm

 • Quản trị Marketing

 • Chiến lược giá và phân phối

 • Quảng cáo và khuyến mãi

 

Lý do chọn du học Úc ngành Marketing

du-hoc-uc-nganh-marketing-thoa-dam-me-sang-tao

Sau đây là 5 lý do vô cùng thuyết phục dựa theo khảo sát sinh viên về du học Úc ngành Marketing

Bằng cấp được chứng nhận toàn cầu khi du học Úc ngành Marketing

Là một trong những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Hà Lan,... Do đó hiển nhiên nền giáo dục tại Úc cũng được chính phủ đầu tư rất kỹ lưỡng. Việc đánh vào trọng tâm khả năng tiềm ẩn của mỗi sinh viên thông qua thực tiễn. Từ đó, tạo cho các bạn trẻ phát huy tối đa sự sáng tạo và khả năng chủ động. Do vậy mà du học Úc ngành Marketing luôn được coi là ưu tiên hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, các vấn đề về cơ sở vật chất luôn được đầu tư đổi mới thường xuyên. Điều này mang đến cho sinh viên điều kiện tốt nhất để yên tâm trải nghiệm hành trình du học của mình.

Đầu tư chỉnh chu cho giáo dục là thế nên bằng cấp du học Úc hầu như được công nhận trên tất cả các quốc gia. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể yên tâm tìm kiếm công việc cho mình ở bất cứ đâu.

 

Du học Úc ngành Marketing với điều kiện tuyển sinh đơn giản

Về điều kiện tuyển sinh du học Úc ngành Marketing thì sinh viên không cần quá lo lắng về nó. Thực tế tại Úc, yêu cầu đầu vào của hầu hết các trường đại học đều không quá gắt gao. Cụ thể sẽ chia thành 2 phần về học lực và trình độ ngoại ngữ của cá nhân.

 

Chương trình học

Trình độ học vấn cá nhân

Yêu cầu về ngoại ngữ

Bậc cao đẳng

Yêu cầu hoàn thành chương trình THPT

IELTS 5.5 trở lên

TOEFL tối thiểu đạt 55

Bậc cử nhân

Yêu cầu hoàn thành chương trình THPT

IELTS 6.0 trở lên

TOEFL tối thiểu đạt 67

Bậc thạc sĩ

Đã có chứng chỉ cử nhân của chuyên ngành liên quan

IELTS 6.5 trở lên

TOEFL tối thiểu đạt 79

 

Du học Úc ngành Marketing chi phí ra sao?

Học phí gần như là vấn đề được đề cập nhiều nhất khi nhắc đến du học Úc ngành Marketing. Nhưng đây cũng là vấn đề gây ra rất nhiều lầm tưởng cho sinh viên rằng chi phí du học Úc rất đắt đỏ. Thực tế thì dù quốc gia này sở hữu nền giáo dục tiên tiến nhưng học phí lại rất phải chăng. Chỉ với 26,000 – 32,000 USD/năm (khoảng 603 – 742 triệu VNĐ) đối với chương trình bậc Đại học. 

Bên cạnh đó, hàng năm chính phủ Úc còn ban hành rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, nếu cố gắng học tập và cố gắng hơn nữa thì trải nghiệm du học Úc của bạn sẽ tốt hơn ngoài mong đợi.

 

Thời gian học tập linh động, thoải mái cho sinh viên

Vấn đề về thời gian học tập cũng là lý do đáng kể đến khi du học Úc ngành Marketing:

 

Chương trình học

Thời gian học tương ứng

Bậc cao đẳng 

1,5 - 2 năm

Bậc cử nhân

3 - 4 năm

Bậc thạc sĩ

1 - 2 năm

 

Thời gian học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Và một trong những ưu điểm có thể nói là thu hút sinh viên du học Úc ngành Marketing nhất chính là cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Hoàn tất khóa học và đạt được chứng chỉ tương đương, bạn sẽ định cư và nhận được công việc ngay tại Úc. Điều này giúp sinh viên du học Úc có thể ổn định sớm và tìm kiếm được vị trí tốt để phát triển tương lai.

 

Những trường đào tạo ngành Marketing tuy tín nhất tại Úc dành cho du học sinh quốc tế

du-hoc-uc-nganh-marketing-thoa-dam-me-sang-tao
 

Trường đại học

Cơ sở đào tạo

Học bổng đi kèm

Đại học James Cook

Brisbane

 • 4.000 AUD là trị giá cho mức học bổng khóa Diploma. Và 9.000 AUD cho sinh viên nếu tiếp tục học cử nhân tại trường.

 
 • 12.000 AUD là trị giá cho mức học bổng khóa Bachelor.

 
 • 9.000 AUD dành cho bậc Thạc sĩ.

Đại học Deakin

Melbourne

 • International Scholarship: học bổng 25% cho sinh viên quốc tế (Điều kiện chưa nhận học bổng nào và GPA 6.5 trở lên).

 
 • Deakin Vice-Chancellor’s International Scholarships: học bổng 50 - 100% cho sinh viên quốc tế (Điều kiện chưa nhận học bổng nào và GPA 8.5 trở lên).

 
 • Glendon A. Lean Memorial Scholarship:  A$25,392 kèm A$1,840 phí di chuyển (Kèm theo một số điều kiện).

Đại học La Trobe 

Melbourne

 • Học bổng Anh ngữ khi đăng ký học: 5-10 tuần học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

 
 • GPA > 70%, IELTS 6.0: Sinh viên được nhận học bổng Asian trị giá 20%.

 • Latrobe International Student Scholarship: học bổng trị giá A$9,500 cho sinh viên quốc tế nhập học bậc cử nhân.

 
 • 10.000 – 20.000AUD: là trị giá học bổng thành tích xuất sắc cho sinh viên có GPA > 8.5 và IELTS 6.0

Đại học Griffith 

Brisbane Gold Coast

 • Chương trình dự bị cũng có mức học bổng trị giá A $10.000 xét trên thành tích.

 
 • Griffith International Undergraduate Excellence Scholarships: dành cho sinh viên quốc tế nhập học chương trình Undergraduate với trị giá  A$5,000 (điểm TB 4 môn học thuật 8.4 trở lên).

 
 • GELI Direct Entry Program (DEP) Scholarship: sinh viên quốc tế nhập học chương trình cử nhân và sau đại học được nhận trị giá A$1,000.

 
 • Griffith International Postgraduate Coursework Excellence Scholarships: sinh viên quốc tế nhập học chương trình sau đại học toàn thời gian sẽ được nhận trị giá A$1,500 cho 1 học kỳ (GPA > 3.0)

 

Ngoài những trường đại học kể trên thì ở Úc cũng có rất nhiều trường đào tạo tốt ngành Marketing. Với đa dạng lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích thì sinh viên sẽ dễ dàng chọn được điểm đến phù hợp cho mình.

Quý phụ huynh và các bạn trẻ nếu còn thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay cho Hợp Điểm. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về du học Úc ngành Marketing một cách cụ thể nhất. Từ đó sinh viên có thể an tâm hơn để bắt đầu hành trình phát triển tương lai tại xứ sở chuột túi.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Danh sách trường đại học không thu phí đăng ký

12/07/2024
Một trong những khoản chi phí du học Úc mà du học sinh cần quan tâm là phí đăng ký. Thông thường, các trường đại học Úc sẽ thu phí đăng ký từ 200 đến 500 AUD. Tuy nhiên, cũng có một số trường đại học không thu phí đăng ký, giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về danh sách các trường đại học Úc không thu phí đăng ký qua nội dung bên duwois đây nhé. 

ACS International Singapore - 138 năm gìn giữ truyền thống, nâng tầm giáo dục

10/07/2024
Khi nhắc đến những điểm đến du học hàng đầu châu Á, Singapore luôn là cái tên nổi bật với hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống an toàn và hiện đại. Đặc biệt, trường ACS International Singapore là một biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới không ngừng. Với lịch sử 138 năm phát triển, ACS International Singapore không chỉ là nơi ươm mầm những tài năng trẻ mà còn là ngôi trường dẫn đầu trong việc nâng tầm giáo dục. 

Du học nội trú tuổi dậy thì - Vượt qua nỗi lo cùng ACS International Singapore

04/07/2024
Tuổi dậy thì là giai đoạn đầy biến động về cả mặt tâm sinh lý, đánh dấu sự chuyển tiếp từ trẻ em sang người trưởng thành. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh trăn trở về việc nên cho con theo học nội trú hay không, đặc biệt là khi lo lắng về những ảnh hưởng của môi trường xa nhà đối với tâm lý và hành vi của con trong giai đoạn nhạy cảm này.

Du học sớm tại Kaplan Singapore - Mở rộng cơ hội, Tiết kiệm chi phí

02/07/2024
Khám phá lợi ích của việc du học sớm tại Kaplan Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu tại “Đảo quốc Sư Tử”, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính.

ACS International Singapore - Bí quyết đằng sau 22 giải thưởng Top in the World

27/06/2024
Bạn đang có kế hoạch du học Singapore? Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá ACS International Singapore - trường quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục với 22 giải thưởng Top in the World, qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học JCU Singapore nhận bằng Úc danh giá với chi phí tiết kiệm

26/06/2024
Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá cơ hội du học Singapore - Nhận bằng cấp Úc chuẩn 100% trường JCU Singapore qua nội dung bên dưới đây nhé.

Cách du học Úc miễn phí cho sinh viên quốc tế

21/06/2024
Khám phá du học Úc miễn phí, những chia sẻ và hướng dẫn hữu ích giúp bạn chinh phục nền giáo dục đẳng cấp xứ sở Chuột Túi dễ dàng hơn. 

Chuyển tiếp du học Mỹ, Anh, Úc cùng SIM - Nâng tầm ước mơ, tối ưu chi phí

20/06/2024

Du học không chỉ là một bước ngoặt lớn trong hành trình học tập mà còn là cơ hội để mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm văn hóa đa dạng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ và gia đình lo lắng về chi phí đắt đỏ và thủ tục phức tạp khi muốn du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc. Hiểu được những trăn trở này, SIM Singapore mang đến giải pháp chuyển tiếp du học dễ dàng, với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, giúp ước mơ du học của bạn trở nên gần gũi và thực tế hơn.

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá chương trình chuyển tiếp của SIM Singapore, mở rộng cánh của du học Mỹ, Anh, Úc dễ dàng với chi phí tiết kiệm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.