Những cập nhật mới nhất về việc khám sức khỏe khi du học Úc

03/11/2023, 10:00 AM

Một trong những điều đầu tiên khi bắt đầu hành trình du học Úc là bạn phải khám sức khỏe du học. Mục đích của việc khám sức khỏe du học Úc là để đảm bảo an ninh và sức khỏe cho dân bản địa khi bạn đến đây sinh hoạt. Việc sinh viên có được cấp visa hay không sẽ một phần dựa vào kết quả này.

Cùng Hợp Điểm tìm hiểu tất tần tật về những thông tin mới nhất khi khám sức khỏe du học Úc nhé!

 

Xem nhanh

Khám sức khỏe du học Úc - Tại sao phải tuân thủ?

Những đối tượng cần phải khám sức khỏe khi du học Úc là ai?

Cụ thể hồ sơ khám sức khỏe khi du học Úc cần những gì?

Khám sức khỏe du học Úc quy trình ra sao?

Khám sức khỏe du học Úc thì cần lưu ý những điều gì khi thực hiện?

 

Khám sức khỏe du học Úc - Tại sao phải tuân thủ?

nhung-cap-nhat-moi-nhat-ve-viec-kham-suc-khoe-khi-du-hoc-uc

 

Thứ nhất phải kể đến vì đây là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn bắt đầu hành trình du học Úc. Việc đảm bảo về mặt sức khỏe trước khi xuất ngoại là tiền đề để các trường đại học duyệt hồ sơ của bạn.

Để có thể du học tại xứ sở chuột túi, bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về chính sách khám sức khỏe. Cơ bàn vì đây là quốc gia với nền y tế hàng đầu thế giới.

Những mục đích đặt ra cho yêu cầu khám sức khỏe khi du học Úc như sau:

 • Trả lời cho câu hỏi ước mơ du học Úc của bạn có được chấp thuận hay không? Và hiển nhiên, nếu bạn mắc phải những căn bệnh nào đó theo quy định thì visa sẽ bị từ chối. Vì tính đề cao cho sức khỏe cộng đồng nên dù là du học ở quốc gia nào bạn cũng phải chấp nhận.

 • Giúp bản thân sinh viên nhận thức được tình trạng sức khỏe của mình. Nếu không may mắc bệnh, bạn và gia đình cũng sẽ có hướng điều trị kịp thời để không ảnh hưởng đến việc học. 

 • Đảm bảo việc kiểm soát chi tiêu cho các ngân sách về xã hội và y tế. 

 • Còn đối với các dịch vụ y tế, việc này nhằm đảm bảo cho người dân ở Úc trong việc sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và cho cộng đồng là việc cần phải đề cao.

 

Những đối tượng cần phải khám sức khỏe khi du học Úc là ai?

 

Để có thể xin được visa du học Úc thì sinh viên buộc phải thông qua khâu khám sức khỏe du học. Đồng nghĩa là sinh viên muốn có visa cần phải đáp ứng tất cả những yêu cầu về sức khỏe:

 • Đối với diện xin cấp visa lưu trú tạm thời, bạn phải vượt qua 1 hoặc 2 bài kiểm tra y tế. Hoặc bạn phải cung cấp được giấy chứng nhận sức khỏe để du lịch.

 • Người phụ thuộc và trẻ nhỏ từ 11 tuổi trở lên phải chụp X-quang toàn bộ và kiểm tra y tế. 

 • Đối với diện di trú vĩnh viễn thì cần phải chụp X-quang ngực được thực hiện bởi “bác sĩ hội đồng” và kiểm tra y tế đầy đủ.

Ngoài ra trong một số trường hợp đặc biệt. Tuy gia đình không cùng bạn đến Úc những vẫn sẽ làm một số bài kiểm tra y tế để đảm bảo phòng hờ rủi ro. Và nếu kết quả trả về là không đạt thì đồng nghĩa những người trong đơn xin visa đều sẽ bị từ chối.

 

Cụ thể hồ sơ khám sức khỏe khi du học Úc cần những gì?

 

Lưu ý những giấy tờ sau đây để chuẩn bị đầy đủ khi khám sức khỏe du học Úc:

 • Căn cước công dân,bản chính căn cước và hộ chiếu.

 • Phiếu khám sức khỏe kèm theo đơn thuốc được cấp (nếu có).

 • Mẫu đơn khám sức khỏe.

 • Giấy yêu cầu khám sức khỏe.

 • Hồ sơ bệnh án cá nhân (nếu có).

 • Kết quả chụp X-Quang các lần chụp.

 • Kính áp tròng hoặc kính cận đang sử dụng.

 

Khám sức khỏe du học Úc quy trình ra sao?

nhung-cap-nhat-moi-nhat-ve-viec-kham-suc-khoe-khi-du-hoc-uc

Cập nhật mới nhất về những quy trình thực hiện khi khám sức khỏe du học Úc

Cần khám sức khỏe những gì khi du học Úc?

Dưới đây là những nội dung khám sức khỏe du học Úc bạn cần phải thực hiện:

 • Các kiểm tra khám lâm sàng: Tim mạch, sản khoa, mắt, nội tiết,...

 • Tổng hợp những xét nghiệm cơ bản: Các chức năng của gan thận, nhóm máu,...

 • Các chuẩn đoán về hình ảnh: Điện tâm đồ, chụp X-Quang phổi, tổng quát siêu âm bụng,...

 • Các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cần được tiêm phòng.

Ngoài ra còn một số nội dung khám khác sẽ được yêu cầu cụ thể theo từng trường hợp. Vậy nên vấn đề về chi phí khám sức khỏe du học Úc mỗi người sẽ có chênh lệch.

 

Visa du học Úc của sinh viên - Quy trình khám?

Trình tự từng bước trong quy trình khám sức khỏe du học Úc như sau
 

 • Đầu tiên, bạn sẽ phải đăng ký khám sức khỏe và bác sĩ là người được lãnh sự quán Úc chỉ định cho. Lưu ý chỉ nên chọn bác sĩ được lãnh sự quán đồng ý. Danh sách các phòng khám sức khỏe du học Úc tại Việt Nam sẽ luôn được cập nhật liên tục.

 • Tiếp theo, bạn cần điền vào đơn khám và dán hình ảnh của bản thân vào.

 • Kế đến là bước mang tất cả hồ sơ đã điền thông tin cá nhân, hộ chiếu, lệ phí khám s đến cho bác sĩ. Sau đó là tiến hành khám sức khỏe du học Úc tại địa điểm đã chỉ định.

 • Cuối cùng, sau tất cả các bước trên bạn chỉ cần nộp đầy đủ hồ sơ visa cùng với biên lai đã được cấp.

 

Khám sức khỏe du học Úc mất bao nhiêu chi phí

nhung-cap-nhat-moi-nhat-ve-viec-kham-suc-khoe-khi-du-hoc-uc

Khám sức khỏe cho du học Úc mất bao nhiêu chi phí tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như điểm đến của bạn ở Úc, gói khám sức khỏe, ….

Gói khám sức khỏe du học Úc liên quan đến  vấn đề thị thực, nên các cơ sở ý tế được chọn thường do Chính Phủ Úc chỉ định hoặc được chính phủ Úc công nhận. Chi phí phải trả cho gói khám sức khỏe này thường có mức từ vài trăm đến vài nghìn đô Úc

Lưu ý rằng chi phí chăm sóc sức khỏe và y tế có thể thay đổi theo thời gian và quy định mới của Úc. Trước khi du học, bạn nên kiểm tra với trường học của mình và cơ quan chính phủ Úc để cập nhật thông tin chi tiết về chi phí khám sức khỏe và y tế cụ thể cho bạn.

Khám sức khỏe du học Úc thì cần lưu ý những điều gì khi thực hiện?

nhung-cap-nhat-moi-nhat-ve-viec-kham-suc-khoe-khi-du-hoc-uc

Trước khi tiến hành khám sức khỏe du học Úc, bạn cần đảm bảo chất lượng giấc ngủ. Nghĩa là tối thiểu giấc ngủ của bạn phải kéo dài 6 tiếng. Nguyên nhân là vì nếu thiếu ngủ có thể ảnh hưởng làm kết quả khám của bạn. Gây ra những biến động về nhịp tim, huyết áp,... làm sai lệch không đáng có.

 • Trong vòng 24 giờ trước khi bắt đầu lịch hẹn khám sức khỏe. Bạn cần phải tránh tuyệt đối không dùng đến cà phê, rượu bia hay các chất kích thích khác. Vì điều này kết quả xét nghiệm của bạn có thể sẽ khác đi rất nhiều.

 • Lưu ý đối với các bạn nữ là hay thực hiện khám sức khỏe du học Úc trước hoặc sau 7 ngày để không trùng với kỳ kinh nguyệt của các bạn nhé! Nếu lỡ rơi vào tình trạng trên thì hãy cứ bình thường và báo cho bác sĩ của bạn để dời lịch hẹn.

 • Đối với phụ nữ mang thai thì cần thông báo cho nhân viên y tế để tiến hành hủy lịch chụp X-Quang của bạn.

 • Đối với một số trường hợp sẽ cần phải nhịn ăn nếu có tiến hành siêu âm vùng bụng.

 • Trước khi tiến hành khám sức khỏe, nên ghi lại một số câu hỏi cần thiết.

 • Khi đến ngày khám sức khỏe du học Úc, hãy ghi nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ và hồ sơ đã điền thông tin. Đặc biệt là không được quên hộ chiếu bản chính của bạn để hạn chế việc mất thời gian khâu nhận dạng cho bác sĩ.

 

Phụ huynh và các bạn nếu cần được hỗ trợ gì về giấy tờ cũng như quy trình khám sức khỏe du học Úc. Cũng như và tư vấn thêm thông tin về việc chọn trường, chọn ngành phù hợp thì hãy liên hệ ngay cho Hợp Điểm. Dựa vào từng trường hợp cụ thể của mỗi sinh viên mà Hợp Điểm sẽ đưa ra những gợi ý tốt nhất cho các bạn.

Đăng ký tư vấn

 

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.

6 loại câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn

29/01/2024

Với hơn 160 câu lạc bộ và hiệp hội để lựa chọn, Đại học Tây Úc (UWA) luôn đề cao tính hòa nhập và cộng đồng. Còn tuyệt vời hơn nữa là sinh viên của UWA được chào đón tham gia bất kỳ chương trình nào trong số đó! Từ sở thích và thể thao đến đức tin và văn hóa, bất kể đam mê của bạn là gì, luôn có câu lạc bộ ở UWA dành cho bạn. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá các câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn tại Đại học Tây Úc nhé.

Tất cả những gì cần biết về du học Úc ngành STEM

26/01/2024
Du học Úc ngành STEM là một quyết định quan trọng mà nhiều học sinh và sinh viên quốc tế quan tâm đến. Nước Úc không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa đa dạng mà còn là một trong những điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi học tập và nghiên cứu trong các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Việc du học Úc trong lĩnh vực STEM mang lại nhiều lợi ích và cơ hội đáng giá, từ chương trình học chất lượng đến cuộc sống sinh viên sôi động. 

40+ câu hỏi thường gặp về visa du học Úc

22/01/2024
Du học Úc là một trong những lựa chọn phổ biến của cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quy trình xin visa du học Úc có thể gây ra không ít lo lắng và thắc mắc cho những người quyết định theo đuổi giấc mơ học tập tại đất nước này. Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu và giải đáp một số câu hỏi thường gặp về visa du học Úc, đừng bỏ qua bài chia sẻ vì sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc điều chỉnh định hướng cho sự nghiệp học tập của mình tại đất nước Kangaroo xinh đẹp đấy. 

Thủ đô Canberra - Điểm đến du học Úc lý tưởng

17/01/2024
Dù là thủ đô của xứ sở chuột túi nhưng Canberra lại không quá nổi tiếng như Sydney hay Melbourne. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm đến du học Úc lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế bởi phong cảnh, ẩm thực cũng như chất lượng giáo dục. Cuộc sống du học Úc ở Canberra luôn yên bình, không ồn ào náo nhiệt. Mang đến những trải nghiệm du học không thể tuyệt vời hơn.

Không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc?

14/01/2024

Có thật hay không khi không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều du học sinh với mong muốn theo học tại các trường uy tín và chất lượng tại Úc.

Liệu rằng điều này có khả thi hay không khi IELTS được biết là điều kiện tối thiểu để xin visa và nhập học? Muốn biết câu trả lời thì cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc ngành kỹ sư điện

11/01/2024
Sinh viên quốc tế du học Úc ngành điện có tỷ lệ tốt nghiệp vô cùng ổn định. Minh chứng qua việc hầu hết sinh viên ra trường đều có được việc làm phù hợp tại Úc

Lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế

08/01/2024

Ngày nay, xu hướng du học Úc của hầu hết sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam là vừa học vừa làm. Hình thức du học này không chỉ giúp viên tiếp thu được nền giáo dục tiên tiến mà còn giúp nâng cao kinh nghiệm việc làm. 

Tuy nhiên, để du học Úc theo hình thức này sinh viên cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện tối thiểu. Vậy những điều kiện ấy là gì? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu qua bài viết.