Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023, 10:00 AM

Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

 

Xem nhanh

Lý do nên chọn du học sau đại học tại Úc

Du học Úc sau đại học cần điều kiện và hồ sơ ra sao

Chi phí và học bổng cho sinh viên quốc tế du học Úc sau đại học

Điều kiện du học Úc sau đại học cụ thể cần?

Du học Úc sau đại học và chính sách học bổng hấp dẫn

 

Lý do nên chọn du học sau đại học tại Úc

tiep-noi-tri-thuc-tren-con-duong-du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lý do du học Úc giai đoạn sau đại học lại thu hút nhiều sinh viên Việt đến thế!

 

Giá trị bằng cấp luôn được công nhận toàn cầu 

Nhờ vào chất lượng đào tạo vượt bậc đã được minh chứng. Việc sở hữu bằng cấp du học Úc sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Ngoài ra, cơ hội kiếm được công việc làm trong môi trường quốc với tấm bằng cao học Úc sẽ bạn nhiều lựa chọn. Tương tự, khi trở về Việt Nam làm việc thì sinh viên cũng sẽ có một tương lai tươi sáng với những vị trí cao. 

 

Đa dạng ngành học là đa dạng cơ hội lựa chọn

Du học Úc hệ cao học nghĩa là bạn có thể lựa chọn giữa hàng trăm chuyên ngành đa dạng. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng chuyên ngành ở bậc đại học vẫn là phương án thuận tiện cho bạn. 

Hơn 40 trường đại học khi du học Úc cung cấp gần 20,000 chương trình với nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính sự đa dạng này đã đem đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm sâu hơn với chuyên ngành yêu thích. 

Điện tử viễn thông, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Marketing, Kỹ thuật, Thiết kế, … Là những chuyên ngành nổi bật được hầu hết sinh viên lựa chọn.

 

Tiết kiệm thời gian khi rút ngắn quá trình học 

Thời gian để hoàn thành khóa học thường sẽ từ 1-2 năm tùy vào từng chuyên ngành. 

Đặc biệt trong một số trường hợp thì sinh viên sẽ phải học thêm một khóa dự bị thạc sĩ hoặc chứng chỉ sau đại học. Thời gian cho khóa dự bị này sẽ từ 6-10 tháng. Tuy nhiên điều kiện này chỉ áp dụng khi kết quả học ở đại học của sinh viên thấp hơn so với yêu cầu của trường.

 

Du học Úc sau đại học cần điều kiện và hồ sơ ra sao

tiep-noi-tri-thuc-tren-con-duong-du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Bất cứ chương trình du học Úc nào cũng đều sẽ có điều kiện đầu vào riêng và thủ tục hồ sơ khác nhau. 

 

Điều kiện cho sinh viên quốc tế du học Úc sau đại học

Nói đến điều kiện du học thì Úc là một trong những quốc gia có điều kiện khắt khe nhất. Do đó, cần đáp ứng những yêu cầu sau để trở thành sinh viên bậc sau đại học khi du học Úc:

 • Điểm GPA ở bậc đại học ≥ 6.5.

 • Đối với trình độ tiếng Anh: IELTS ≥ 6.5 hoặc tương đương TOEFL ≥ 550

Trong một số trường hợp, sinh viên sẽ phải học khóa dự bị tiếng anh khoảng 1 năm. Điều kiện này bắt buộc đối với sinh viên chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng anh.

 

Hồ sơ cần có để tham gia chương trình du học Úc sau đại học

 • 2-3 tháng để chuẩn bị sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học Úc chỉnh chu nhất để nộp cho trường.

 • Tháng 2 hoặc 7 hàng năm là thời điểm bắt đầu kỳ học mới của hầu hết các trường đại học ở Úc. 

 • Còn riêng về các khóa học tiếng anh dự bị thì thời gian nhập học sẽ đa dạng hơn trong năm.

 

Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ như sau để xin nhập học chương trình cao học:

 • Điểm GPA bậc đại học và các văn bằng liên quan.

 • Hộ chiếu của sinh viên.

 • Chứng chỉ anh văn: IELTS/TOEFL.

 • Đơn xin nhập học.

 

Về vấn đề visa du học Úc thì sinh viên cần chuẩn bị giấy tờ sau:

 • Thư mời nhập học của trường đại học tại Úc.

 • Các văn bằng học tập ở Việt Nam.

 • Chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm và một số chứng minh thu nhập của gia đình sinh viên.

 

Chi phí và học bổng cho sinh viên quốc tế du học Úc sau đại học

tiep-noi-tri-thuc-tren-con-duong-du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Mức học phí và chương trình học bổng khi du học Úc bậc sau đại học cụ thể như sau:

 

Chi phí trung bình cho chương trình du học Úc sau đại học

Xét về chi phí học tập du học Úc thì sẽ dao động tùy vào từng khu vực và trường đại học. Theo khảo sát của mức học phí trung bình cụ thể sẽ là:

 • 16.000 - 45.000 AUD/năm cho học phí.

 • 10.000 - 14.000 AUD/năm cho chi phí sinh hoạt.

 • 3.000 - 4.000 AUD/khóa cho các khóa học tiếng Anh.

 • 5.000 - 7.000 AUD/năm cho vấn đề về bảo hiểm du học.

Ngoài ra, sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống du học Úc bằng việc đi làm thêm. Thậm chí, bạn có thể làm việc toàn thời gian khi đến kỳ nghỉ hè. 

 

Du học Úc sau đại học cùng chính sách học bổng

Bất kỳ sinh viên nào khi du học Úc đều mong muốn tìm kiếm được những chương trình học bổng phù hợp. Các trường đại học ở quốc gia này cũng đều có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế như sau:

 • Học bổng trị giá từ 30 - 50%: Suất học bổng dựa trên kết quả học tập của sinh viên sau mỗi kỳ học ở trường. Tùy vào mức độ hoàn thành các khóa học của bạn mà học bổng sẽ căn cứ vào đó. Với kết quả học tập từ mức độ khá trở lên thì cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn.

 • Học bổng trị giá từ 50 - 100%: Tùy vào mức giá trị nên hiển nhiên suất học bổng này chỉ dành cho sinh viên có kết quả học tập giỏi trở lên. Bên cạnh đó, để nâng cao cơ hội của mình, bạn hãy chứng tỏ bản thân bằng các hoạt động ngoại khóa vì trường sẽ ưu tiên điều này.

 

Điều kiện du học Úc sau đại học cụ thể cần?

 

Úc được biết đến là một trong những cường quốc giáo dục do đó mà điều kiện du học tại đây cũng khá khắt khe. Vậy nên bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau nếu muốn du học Úc bậc sau đại học:

 • Đối với trình độ học tập: Điểm trung bình bậc đại học phải từ 6.5 trở lên.

 • Đối với trình độ tiếng anh: IELTS: 6.5 trở lên và TOEFL từ 550 trở lên.

Đối với những trường hợp sinh viên không đủ 1 trong 2 điều kiện trên để trở thành sinh viên chính thức. Du học sinh sẽ được hỗ trợ học một khóa dự bị cùng khóa ngoại ngữ trong vòng 1 năm để bổ sung đủ yêu cầu.

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng rất ưu ái cho sinh viên quốc tế khi không yêu cầu điểm GMAT và GRE. Đồng thời, về mặt kinh nghiệm việc làm thì cũng không cần thiết phải đáp ứng.

 

Du học Úc sau đại học và chính sách học bổng hấp dẫn

 

Các chính sách về học bổng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của du học sinh du học Úc sau đại học. Đây là sự hỗ trợ rất cần thiết để giúp các bạn trẻ tiếp tục chinh phục giấc mơ du học Úc của mình. Sinh viên quốc tế thường sẽ được nhận những suất học bổng riêng từ các trường đại học tại Úc, có thể kể đến:

 • Các suất học bổng trị giá từ 30 - 50%: Học bổng này sẽ được trao cho sinh viên sau mỗi kỳ học dựa trên kết quả học tập của cá nhân để xét tiêu chí. Mức độ hoàn thành khóa học của sinh viên sẽ được nhà trường xem xét và trao học bổng. Tuy nhiên, để có thể nhận được thì bạn cần có kết quả học tập từ khá trở lên.

 • Các suất học bổng trị giá từ 50 - 100%: Vì giá trị khá lớn nên hiển nhiên những suất học bổng này chỉ dành cho sinh viên có kết quả học tập giỏi trở lên. Bên cạnh đó, giải thưởng cho các hoạt động ngoại khóa cùng các cuộc thì cũng là ưu tiên để nhà trường cân nhắc. 

Hành trình học tập và tiếp thu kiến thức chưa bao giờ là đủ đối với những ai đam mê học hỏi. Hãy cứ viết tiếp giấc mơ du học của mình và Hợp Điểm sẽ là người bạn đáng tin luôn đồng hành mỗi khi bạn cần nhé! Nếu có khó khăn hay cần hỗ trợ gì cứ liên hệ ngay cho Hợp Điểm.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Du học Úc – Danh sách trường đại học không thu phí đăng ký

12/07/2024
Một trong những khoản chi phí du học Úc mà du học sinh cần quan tâm là phí đăng ký. Thông thường, các trường đại học Úc sẽ thu phí đăng ký từ 200 đến 500 AUD. Tuy nhiên, cũng có một số trường đại học không thu phí đăng ký, giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu về danh sách các trường đại học Úc không thu phí đăng ký qua nội dung bên duwois đây nhé. 

ACS International Singapore - 138 năm gìn giữ truyền thống, nâng tầm giáo dục

10/07/2024
Khi nhắc đến những điểm đến du học hàng đầu châu Á, Singapore luôn là cái tên nổi bật với hệ thống giáo dục tiên tiến, môi trường sống an toàn và hiện đại. Đặc biệt, trường ACS International Singapore là một biểu tượng của nền giáo dục chất lượng cao, kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới không ngừng. Với lịch sử 138 năm phát triển, ACS International Singapore không chỉ là nơi ươm mầm những tài năng trẻ mà còn là ngôi trường dẫn đầu trong việc nâng tầm giáo dục. 

Du học nội trú tuổi dậy thì - Vượt qua nỗi lo cùng ACS International Singapore

04/07/2024
Tuổi dậy thì là giai đoạn đầy biến động về cả mặt tâm sinh lý, đánh dấu sự chuyển tiếp từ trẻ em sang người trưởng thành. Đây cũng là khoảng thời gian nhiều phụ huynh trăn trở về việc nên cho con theo học nội trú hay không, đặc biệt là khi lo lắng về những ảnh hưởng của môi trường xa nhà đối với tâm lý và hành vi của con trong giai đoạn nhạy cảm này.

Du học sớm tại Kaplan Singapore - Mở rộng cơ hội, Tiết kiệm chi phí

02/07/2024
Khám phá lợi ích của việc du học sớm tại Kaplan Singapore, một trong những trường đại học hàng đầu tại “Đảo quốc Sư Tử”, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm bớt gánh nặng tài chính.

ACS International Singapore - Bí quyết đằng sau 22 giải thưởng Top in the World

27/06/2024
Bạn đang có kế hoạch du học Singapore? Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá ACS International Singapore - trường quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục với 22 giải thưởng Top in the World, qua nội dung bên dưới đây nhé.

Du học JCU Singapore nhận bằng Úc danh giá với chi phí tiết kiệm

26/06/2024
Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá cơ hội du học Singapore - Nhận bằng cấp Úc chuẩn 100% trường JCU Singapore qua nội dung bên dưới đây nhé.

Cách du học Úc miễn phí cho sinh viên quốc tế

21/06/2024
Khám phá du học Úc miễn phí, những chia sẻ và hướng dẫn hữu ích giúp bạn chinh phục nền giáo dục đẳng cấp xứ sở Chuột Túi dễ dàng hơn. 

Chuyển tiếp du học Mỹ, Anh, Úc cùng SIM - Nâng tầm ước mơ, tối ưu chi phí

20/06/2024

Du học không chỉ là một bước ngoặt lớn trong hành trình học tập mà còn là cơ hội để mở rộng tầm nhìn, trải nghiệm văn hóa đa dạng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ và gia đình lo lắng về chi phí đắt đỏ và thủ tục phức tạp khi muốn du học tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc. Hiểu được những trăn trở này, SIM Singapore mang đến giải pháp chuyển tiếp du học dễ dàng, với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm, giúp ước mơ du học của bạn trở nên gần gũi và thực tế hơn.

Hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá chương trình chuyển tiếp của SIM Singapore, mở rộng cánh của du học Mỹ, Anh, Úc dễ dàng với chi phí tiết kiệm qua nội dung bên dưới đây nhé.

Chương trình liên kết - Giải pháp du học Singapore hiệu quả

13/06/2024
Giải pháp du học Singapore hiệu quả: Chương trình liên kết - Lấy bằng cử nhân trong 2 năm - Bằng cấp trường Top thế giới - Tiết kiệm chi phí 30%

Du học trung học Singapore: Sức hút của hệ thống trường tư

07/06/2024
Nền giáo dục Singapore từ lâu đã được đánh giá cao trên thế giới bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và khả năng thích ứng với thị trường lao động quốc tế. Trong hệ thống giáo dục Singapore, bên cạnh các trường công lập, các trường tư thục đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa lựa chọn giáo dục cho học sinh, góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là ở bậc trung học.