Tiếp nối tri thức trên con đường du học Úc sau Đại học

16/11/2023, 10:00 AM

Được biết thì du học Úc giai đoạn sau đại học đang là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ Việt. Đặc biệt, hệ giáo dục cao học tại đây được tìm hiểu và quan tâm nhiều hơn cả. Và vì là một trong những xứ sở của giáo dục toàn cầu nên hiển nhiên du học Úc luôn là ưu tiên của sinh viên quốc tế. 

 

Xem nhanh

Lý do nên chọn du học sau đại học tại Úc

Du học Úc sau đại học cần điều kiện và hồ sơ ra sao

Chi phí và học bổng cho sinh viên quốc tế du học Úc sau đại học

Điều kiện du học Úc sau đại học cụ thể cần?

Du học Úc sau đại học và chính sách học bổng hấp dẫn

 

Lý do nên chọn du học sau đại học tại Úc

tiep-noi-tri-thuc-tren-con-duong-du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về lý do du học Úc giai đoạn sau đại học lại thu hút nhiều sinh viên Việt đến thế!

 

Giá trị bằng cấp luôn được công nhận toàn cầu 

Nhờ vào chất lượng đào tạo vượt bậc đã được minh chứng. Việc sở hữu bằng cấp du học Úc sẽ giúp bạn lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng trên toàn cầu. Ngoài ra, cơ hội kiếm được công việc làm trong môi trường quốc với tấm bằng cao học Úc sẽ bạn nhiều lựa chọn. Tương tự, khi trở về Việt Nam làm việc thì sinh viên cũng sẽ có một tương lai tươi sáng với những vị trí cao. 

 

Đa dạng ngành học là đa dạng cơ hội lựa chọn

Du học Úc hệ cao học nghĩa là bạn có thể lựa chọn giữa hàng trăm chuyên ngành đa dạng. Tuy nhiên việc lựa chọn đúng chuyên ngành ở bậc đại học vẫn là phương án thuận tiện cho bạn. 

Hơn 40 trường đại học khi du học Úc cung cấp gần 20,000 chương trình với nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính sự đa dạng này đã đem đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm sâu hơn với chuyên ngành yêu thích. 

Điện tử viễn thông, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Marketing, Kỹ thuật, Thiết kế, … Là những chuyên ngành nổi bật được hầu hết sinh viên lựa chọn.

 

Tiết kiệm thời gian khi rút ngắn quá trình học 

Thời gian để hoàn thành khóa học thường sẽ từ 1-2 năm tùy vào từng chuyên ngành. 

Đặc biệt trong một số trường hợp thì sinh viên sẽ phải học thêm một khóa dự bị thạc sĩ hoặc chứng chỉ sau đại học. Thời gian cho khóa dự bị này sẽ từ 6-10 tháng. Tuy nhiên điều kiện này chỉ áp dụng khi kết quả học ở đại học của sinh viên thấp hơn so với yêu cầu của trường.

 

Du học Úc sau đại học cần điều kiện và hồ sơ ra sao

tiep-noi-tri-thuc-tren-con-duong-du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Bất cứ chương trình du học Úc nào cũng đều sẽ có điều kiện đầu vào riêng và thủ tục hồ sơ khác nhau. 

 

Điều kiện cho sinh viên quốc tế du học Úc sau đại học

Nói đến điều kiện du học thì Úc là một trong những quốc gia có điều kiện khắt khe nhất. Do đó, cần đáp ứng những yêu cầu sau để trở thành sinh viên bậc sau đại học khi du học Úc:

 • Điểm GPA ở bậc đại học ≥ 6.5.

 • Đối với trình độ tiếng Anh: IELTS ≥ 6.5 hoặc tương đương TOEFL ≥ 550

Trong một số trường hợp, sinh viên sẽ phải học khóa dự bị tiếng anh khoảng 1 năm. Điều kiện này bắt buộc đối với sinh viên chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng anh.

 

Hồ sơ cần có để tham gia chương trình du học Úc sau đại học

 • 2-3 tháng để chuẩn bị sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ du học Úc chỉnh chu nhất để nộp cho trường.

 • Tháng 2 hoặc 7 hàng năm là thời điểm bắt đầu kỳ học mới của hầu hết các trường đại học ở Úc. 

 • Còn riêng về các khóa học tiếng anh dự bị thì thời gian nhập học sẽ đa dạng hơn trong năm.

 

Sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ như sau để xin nhập học chương trình cao học:

 • Điểm GPA bậc đại học và các văn bằng liên quan.

 • Hộ chiếu của sinh viên.

 • Chứng chỉ anh văn: IELTS/TOEFL.

 • Đơn xin nhập học.

 

Về vấn đề visa du học Úc thì sinh viên cần chuẩn bị giấy tờ sau:

 • Thư mời nhập học của trường đại học tại Úc.

 • Các văn bằng học tập ở Việt Nam.

 • Chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm và một số chứng minh thu nhập của gia đình sinh viên.

 

Chi phí và học bổng cho sinh viên quốc tế du học Úc sau đại học

tiep-noi-tri-thuc-tren-con-duong-du-hoc-uc-sau-dai-hoc

Mức học phí và chương trình học bổng khi du học Úc bậc sau đại học cụ thể như sau:

 

Chi phí trung bình cho chương trình du học Úc sau đại học

Xét về chi phí học tập du học Úc thì sẽ dao động tùy vào từng khu vực và trường đại học. Theo khảo sát của mức học phí trung bình cụ thể sẽ là:

 • 16.000 - 45.000 AUD/năm cho học phí.

 • 10.000 - 14.000 AUD/năm cho chi phí sinh hoạt.

 • 3.000 - 4.000 AUD/khóa cho các khóa học tiếng Anh.

 • 5.000 - 7.000 AUD/năm cho vấn đề về bảo hiểm du học.

Ngoài ra, sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống du học Úc bằng việc đi làm thêm. Thậm chí, bạn có thể làm việc toàn thời gian khi đến kỳ nghỉ hè. 

 

Du học Úc sau đại học cùng chính sách học bổng

Bất kỳ sinh viên nào khi du học Úc đều mong muốn tìm kiếm được những chương trình học bổng phù hợp. Các trường đại học ở quốc gia này cũng đều có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế như sau:

 • Học bổng trị giá từ 30 - 50%: Suất học bổng dựa trên kết quả học tập của sinh viên sau mỗi kỳ học ở trường. Tùy vào mức độ hoàn thành các khóa học của bạn mà học bổng sẽ căn cứ vào đó. Với kết quả học tập từ mức độ khá trở lên thì cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn.

 • Học bổng trị giá từ 50 - 100%: Tùy vào mức giá trị nên hiển nhiên suất học bổng này chỉ dành cho sinh viên có kết quả học tập giỏi trở lên. Bên cạnh đó, để nâng cao cơ hội của mình, bạn hãy chứng tỏ bản thân bằng các hoạt động ngoại khóa vì trường sẽ ưu tiên điều này.

 

Điều kiện du học Úc sau đại học cụ thể cần?

 

Úc được biết đến là một trong những cường quốc giáo dục do đó mà điều kiện du học tại đây cũng khá khắt khe. Vậy nên bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau nếu muốn du học Úc bậc sau đại học:

 • Đối với trình độ học tập: Điểm trung bình bậc đại học phải từ 6.5 trở lên.

 • Đối với trình độ tiếng anh: IELTS: 6.5 trở lên và TOEFL từ 550 trở lên.

Đối với những trường hợp sinh viên không đủ 1 trong 2 điều kiện trên để trở thành sinh viên chính thức. Du học sinh sẽ được hỗ trợ học một khóa dự bị cùng khóa ngoại ngữ trong vòng 1 năm để bổ sung đủ yêu cầu.

Ngoài ra, chính phủ Úc cũng rất ưu ái cho sinh viên quốc tế khi không yêu cầu điểm GMAT và GRE. Đồng thời, về mặt kinh nghiệm việc làm thì cũng không cần thiết phải đáp ứng.

 

Du học Úc sau đại học và chính sách học bổng hấp dẫn

 

Các chính sách về học bổng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của du học sinh du học Úc sau đại học. Đây là sự hỗ trợ rất cần thiết để giúp các bạn trẻ tiếp tục chinh phục giấc mơ du học Úc của mình. Sinh viên quốc tế thường sẽ được nhận những suất học bổng riêng từ các trường đại học tại Úc, có thể kể đến:

 • Các suất học bổng trị giá từ 30 - 50%: Học bổng này sẽ được trao cho sinh viên sau mỗi kỳ học dựa trên kết quả học tập của cá nhân để xét tiêu chí. Mức độ hoàn thành khóa học của sinh viên sẽ được nhà trường xem xét và trao học bổng. Tuy nhiên, để có thể nhận được thì bạn cần có kết quả học tập từ khá trở lên.

 • Các suất học bổng trị giá từ 50 - 100%: Vì giá trị khá lớn nên hiển nhiên những suất học bổng này chỉ dành cho sinh viên có kết quả học tập giỏi trở lên. Bên cạnh đó, giải thưởng cho các hoạt động ngoại khóa cùng các cuộc thì cũng là ưu tiên để nhà trường cân nhắc. 

Hành trình học tập và tiếp thu kiến thức chưa bao giờ là đủ đối với những ai đam mê học hỏi. Hãy cứ viết tiếp giấc mơ du học của mình và Hợp Điểm sẽ là người bạn đáng tin luôn đồng hành mỗi khi bạn cần nhé! Nếu có khó khăn hay cần hỗ trợ gì cứ liên hệ ngay cho Hợp Điểm.

Đăng ký tư vấn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

Các bài viết khác

Hospitality - Du học Úc ngành quản trị du lịch khách sạn

19/02/2024
Cùng Hợp Điểm tìm hiểu du học Úc ngành Hospitality - Quản trị du lịch khách sạn - Một trong những ngành học hot nhất với cơ hội sở hữu mức thu nhập khủng sau tốt nghiệp 

Thành phố Perth - Điểm đến du học Úc lý tưởng cho sinh viên quốc tế

15/02/2024
Đâu là điểm đến du học Úc mà bản thân đang nhắm tới? Nếu còn đang phân vân hay đang cân nhắc lựa chọn thì Perth có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo đấy nhé!

Du học Úc - Top 30 công việc có nhu cầu cao nhất

03/02/2024

Úc được biết đến với thị trường việc làm đa dạng và phát triển, đồng thời đất nước này tiếp tục mang đến nhiều cơ hội cho cả cư dân và lao động lành nghề từ khắp nơi trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhu cầu về một số ngành nghề nhất định đã tăng lên do nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp và thay đổi nhân khẩu học. 


Dưới đây là danh sách các kỹ năng cần có trong công việc và công việc có nhu cầu cao nhất ở Úc vào năm 2024, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu nhé.

6 loại câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn

29/01/2024

Với hơn 160 câu lạc bộ và hiệp hội để lựa chọn, Đại học Tây Úc (UWA) luôn đề cao tính hòa nhập và cộng đồng. Còn tuyệt vời hơn nữa là sinh viên của UWA được chào đón tham gia bất kỳ chương trình nào trong số đó! Từ sở thích và thể thao đến đức tin và văn hóa, bất kể đam mê của bạn là gì, luôn có câu lạc bộ ở UWA dành cho bạn. Cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM khám phá các câu lạc bộ giúp nâng cao trải nghiệm du học Úc của bạn tại Đại học Tây Úc nhé.

Tất cả những gì cần biết về du học Úc ngành STEM

26/01/2024
Du học Úc ngành STEM là một quyết định quan trọng mà nhiều học sinh và sinh viên quốc tế quan tâm đến. Nước Úc không chỉ nổi tiếng với thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa đa dạng mà còn là một trong những điểm đến hàng đầu cho những người muốn theo đuổi học tập và nghiên cứu trong các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Việc du học Úc trong lĩnh vực STEM mang lại nhiều lợi ích và cơ hội đáng giá, từ chương trình học chất lượng đến cuộc sống sinh viên sôi động. 

40+ câu hỏi thường gặp về visa du học Úc

22/01/2024
Du học Úc là một trong những lựa chọn phổ biến của cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Tuy nhiên, quy trình xin visa du học Úc có thể gây ra không ít lo lắng và thắc mắc cho những người quyết định theo đuổi giấc mơ học tập tại đất nước này. Trong bài viết này, hãy cùng DU HỌC HỢP ĐIỂM tìm hiểu và giải đáp một số câu hỏi thường gặp về visa du học Úc, đừng bỏ qua bài chia sẻ vì sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc điều chỉnh định hướng cho sự nghiệp học tập của mình tại đất nước Kangaroo xinh đẹp đấy. 

Thủ đô Canberra - Điểm đến du học Úc lý tưởng

17/01/2024
Dù là thủ đô của xứ sở chuột túi nhưng Canberra lại không quá nổi tiếng như Sydney hay Melbourne. Tuy nhiên, đây vẫn là điểm đến du học Úc lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế bởi phong cảnh, ẩm thực cũng như chất lượng giáo dục. Cuộc sống du học Úc ở Canberra luôn yên bình, không ồn ào náo nhiệt. Mang đến những trải nghiệm du học không thể tuyệt vời hơn.

Không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc?

14/01/2024

Có thật hay không khi không cần IELTS vẫn có thể du học nghề Úc? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều du học sinh với mong muốn theo học tại các trường uy tín và chất lượng tại Úc.

Liệu rằng điều này có khả thi hay không khi IELTS được biết là điều kiện tối thiểu để xin visa và nhập học? Muốn biết câu trả lời thì cùng Hợp Điểm tìm hiểu ngay nhé!

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc ngành kỹ sư điện

11/01/2024
Sinh viên quốc tế du học Úc ngành điện có tỷ lệ tốt nghiệp vô cùng ổn định. Minh chứng qua việc hầu hết sinh viên ra trường đều có được việc làm phù hợp tại Úc

Lựa chọn du học Úc vừa học vừa làm cho sinh viên quốc tế

08/01/2024

Ngày nay, xu hướng du học Úc của hầu hết sinh viên quốc tế kể cả Việt Nam là vừa học vừa làm. Hình thức du học này không chỉ giúp viên tiếp thu được nền giáo dục tiên tiến mà còn giúp nâng cao kinh nghiệm việc làm. 

Tuy nhiên, để du học Úc theo hình thức này sinh viên cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện tối thiểu. Vậy những điều kiện ấy là gì? Hãy cùng Hợp Điểm tìm hiểu qua bài viết.